TPHCM:

Tặng và truy tặng 327 mẹ danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

(Dân trí) - Sáng 21/12, UBND TPHCM đã tổ chức lễ tặng và truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 327 mẹ đã có nhiều hy sinh, cống hiến vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh bảo vệ tổ quốc. Trong đó, có 16 mẹ còn sống được phong tặng.

Đến nay, TPHCM đã có 3.633 “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
Đến nay, TPHCM đã có 3.633 “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy khẳng định công lao to lớn của các bà mẹ của hai miền Nam Bắc, đã sinh và nuôi dạy những thế hệ anh hùng của đất nước. Việc phong tặng và truy tặng danh hiệu cao quý Bà mẹ Việt Nam anh hùng là sự ghi nhận của tổ quốc đối với công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của các Bà mẹ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và đấu tranh, bảo vệ tổ quốc.

Ông Lê Thanh Hải  bày tỏ, “Chúng ta mãi mãi ghi lòng tạc dạ, đời đời tri ân công lao trời biển, sự hy sinh vô bờ bến của chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ và các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, của các gia đình có người thân đã cống hiến máu xương, cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc ta”.

Đến nay, TPHCM vinh dự có 3.633 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Sự hy sinh của các Mẹ là vô cùng cao quý là đỉnh cao của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là tài sản tinh thần vô giá và mãi mãi trường tồn cùng dân tộc. Trân trọng tôn vinh, tri ân những người đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì tổ quốc là đạo lý ngàn đời của dân tộc ta, là quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Đàng và Nhà nước luôn quan tâm phụng dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo cho các gia đình chính sách, các đồng chí thương binh, các gia đình có với cách mạng. Nhiều năm qua, cùng với cả nước, TPHCM đã luôn tự giác tích cực phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, chăm lo sức khỏe từng bữa ăn, giấc ngủ của các Mẹ. Những tình cảm chân thành xuất phát từ lòng biết ơn sâu sắc, giúp các mẹ sống vui hơn, sống khỏe hơn, sống thọ hơn để cùng dân tộc, đất nước ngày càng đổi mới, phát triển.

Quốc Anh

 

Dòng sự kiện: 70 năm Quân đội anh hùng
Đọc thêm
Đang được quan tâm