Quán nhậu ở TP Thủ Đức ngày đầu mở lại: Nơi đông đúc, chỗ im lìm

(Dân trí) - Trong đêm đầu tiên hàng quán được phép phục vụ tại chỗ, nhiều quán nhậu ở TP Thủ Đức đông đúc, nhộn nhịp từ sớm, nhưng cũng nhiều quán vẫn đóng cửa im lìm, chỉ bán mang đi.
Quán nhậu ở TP Thủ Đức ngày đầu mở lại: Nơi đông đúc, chỗ im lìm - 1

Tối 28/10, quán nhậu tại TP Thủ Đức, Quận 7 (TPHCM) được phép phục tại chỗ với số người giới hạn dưới 50% công suất, được phép bán đồ uống có cồn. Nhiều quán tranh thủ đón khách sớm để đóng cửa trước 21h tối theo quy định của TP.

Quán nhậu ở TP Thủ Đức ngày đầu mở lại: Nơi đông đúc, chỗ im lìm - 2

Ghi nhận của PV tại khu vực TP Thủ Đức, khoảng 20h, một quán nhậu trên đường Song Hành (phường An Phú, TP Thủ Đức) khá nhộn nhịp, đông đúc khách ngồi tại quán, được phép sử dụng đồ uống có cồn.

Quán nhậu ở TP Thủ Đức ngày đầu mở lại: Nơi đông đúc, chỗ im lìm - 3

Một quán lẩu trên đường Kha Vạn Cân (TP Thủ Đức) cũng đón những vị khách đầu tiên sau khoảng 5 tháng đóng cửa. Tại đây, khách được phép gọi bia, rượu để uống tại bàn.

Quán nhậu ở TP Thủ Đức ngày đầu mở lại: Nơi đông đúc, chỗ im lìm - 4

Quán chuẩn bị sẵn nước sát khuẩn tay cho khách trước khi vào trong, đồng thời thông báo có bán đồ uống có cồn sau khi được thành phố cho phép.

Quán nhậu ở TP Thủ Đức ngày đầu mở lại: Nơi đông đúc, chỗ im lìm - 5

Chị Nguyễn Thị Quỳnh, chủ quán lẩu (ngụ TP Thủ Đức) cho biết, khoảng một tháng nay, chị duy trì việc bán mang về, tối nay mới chính thức cho phép khách ngồi lại.

"Để đảm bảo phòng, chống dịch và giữ nguyên tắc 5K , mình chỉ nhận khách đúng 5 bàn và dưới 30 người ngồi trong quán. Ngày đầu mở lại mình cảm thấy khá vui vì khách tới khá nhộn nhịp, quán rôm rả hẳn", chị Quỳnh chia sẻ.

Quán nhậu ở TP Thủ Đức ngày đầu mở lại: Nơi đông đúc, chỗ im lìm - 6

Khách tới các quán nhậu chủ yếu là nam giới, đây là ngày đầu tiên sau khoảng 5 tháng giãn cách xã hội, nhiều người có cơ hội được ngồi cùng bạn bè uống bia tại quán.

Quán nhậu ở TP Thủ Đức ngày đầu mở lại: Nơi đông đúc, chỗ im lìm - 7

19h tối, quán đồ nướng trên đường Quốc Hương (phường Thảo Điền, TP Thủ Đức) cũng khá đông khách. Phía bên ngoài xe máy của khách được xếp kín hai bên lối vào. 

Quán nhậu ở TP Thủ Đức ngày đầu mở lại: Nơi đông đúc, chỗ im lìm - 8

Trong khi đó, nhiều quán nhậu trên địa bàn TP Thủ Đức vẫn im lìm, đóng cửa mặc dù đã có thông báo được phép hoạt động. Nhiều quán vẫn treo biển bán mang về và không nhận phục vụ khách tại chỗ.

"Chưa dám bán tại chỗ vì cũng còn khá lo lắng vì dịch bệnh, chờ thêm một vài ngày nữa nếu thấy nhiều quán trong khu vực cũng mở cửa lại thì chúng tôi mới mở bán tại chỗ", chủ quán Dê 119 trên đường Trần Não (TP Thủ Đức) cho hay.

Quán nhậu ở TP Thủ Đức ngày đầu mở lại: Nơi đông đúc, chỗ im lìm - 9

Ngoài ra, không ít quán trên địa bàn TP Thủ Đức đã phải đóng cửa, trả mặt bằng sau nhiều tháng ngừng hoạt đọng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.  

Quán nhậu ở TP Thủ Đức ngày đầu mở lại: Nơi đông đúc, chỗ im lìm - 10

Dọc đường Song Hành (phường An Phú, TP Thủ Đức), nhiều quán bia trước đây nhộn nhịp, đông đúc, hiện vẫn tắt đèn, đóng cửa trong đêm 28/10.

Tin liên quan