Thứ sáu, 03/12/2010 - 09:23

Người mẹ cùng khổ không còn muốn cho con

Dân trí

Sau bài báo “Người mẹ cùng khổ muốn cho không đứa con thiên thần” hàng trăm mạnh thường quân trong và ngoài nước đã liên lạc nhờ Dân trí làm cầu nối để nhận cháu bé làm con nuôi.

Người mẹ cùng khổ không còn muốn cho con - 1
Bé cứ ôm riết lấy mẹ, không muốn rời xa...
 
Tối 2/12, mang theo số tiền hỗ trợ khẩn cấp, 5.000.000 đồng, trích từ quỹ Bé Nhân Ái và 3.000.000 đồng quyên góp của Hội cha mẹ bé Nhân Ái tại TPHCM, Dân trí đã có mặt tại ngôi nhà của hai mẹ con chị Nguyễn Thị An (Lầu 2, khu chung cư số 1, Khúc Hạo, quận Sơn Trà, Đà Nẵng - ĐT liên lạc qua bác tổ trưởng: 0968745753).

Chị An ngồi ôm ngực, co quắp, thở khó nhọc. Đôi lúc lại cúi gập người trên cái gối, lịm đi vài phút. Chốc chốc, Thu Giang lại vòng tay ôm chặt lấy mẹ. Bé lấy tay banh mắt, “để mẹ đừng có chết”. Nghe tiếng mẹ thều thào trả lời, bé mới an tâm.

Người mẹ cùng khổ không còn muốn cho con - 2
Những khi mẹ mệt lả đi, bé lại lay cho mẹ tỉnh
 
Ở cái tuổi lên 4, Thu Giang đã biết thế nào là nỗi sợ mất người thân duy nhất trong đời. Từ khi có người đến hỏi xin bé làm con nuôi, Thu Giang cảnh giác lắm. Hễ có khách đến thăm là ngồi dính sát vào mẹ. Bé sợ. Bé như chim non sợ bị bắt rời xa tổ ấm. Nhìn cảnh hai mẹ con cứ ôm ghì lấy nhau, thật chẳng ai nỡ tách rời.

Điện thoại liên tục dội về từ Mỹ, cộng hòa Séc, Đức… muốn nhận Thu Giang làm con nuôi. Ai cũng muốn giúp chị, giúp bé Thu Giang có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Khó nhọc trả lời điện thoại, chị An cứ ngập ngừng, bối rối khi nói về chuyện cho đi đứa con ruột thịt. Trong sâu thẳm trái tim người mẹ, chị nào có muốn rời xa báu vật của đời mình.

Chỉ là trong lúc bệnh nặng, sợ mình không qua khỏi, để lại con gái bơ vơ giữa dòng đời, chị mới thốt lên câu đau đớn “Mong có người nhận nuôi đứa con gái bé bỏng”. Nhưng nói xong, chị ân hận, ray rứt lắm. Chị làm sao sống nổi khi tách khỏi bé, nguồn an ủi duy nhất trong đời.
 
Người mẹ cùng khổ không còn muốn cho con - 3
Như con chim non nép tìm hơi ấm của mẹ

Mà chị bệnh gì đến mức tuyệt vọng phải cho con?  Lục tung căn nhà trống hoác của chị cũng chỉ tìm thấy vài đơn thuốc lèo tèo từ mấy năm trước. Thì ra mấy chục năm nay, do cái nghèo, cái đói đeo đẳng nên chị chỉ biết cắn răng chịu những cơn suyễn. Rồi, bệnh kéo bệnh. Từ ho suyễn kinh niên, chị lại thêm chứng khó thở, mệt tim…

Với quyết tâm giúp tận gốc để hai mẹ con không phải chịu cảnh chia lìa, Dân trí đã tạo điều kiện để sáng nay, 3/12,  chị và bé Thu Giang được đến bệnh viện khám tổng quát và xác định mức độ bệnh.
 
Người mẹ cùng khổ không còn muốn cho con - 4
Dân trí trao tiền cứu trợ khẩn cấp để đưa hai mẹ con đi khám bệnh

Số tiền bạn đọc giúp chị thông qua Dân trí sẽ dành để thuốc thang điều trị. Bởi như bác tổ trưởng, quản lý chung cư Nguyễn Văn Thi, “ Hiện giờ chị đang được thuê căn hộ chung cư giá rẻ theo chủ trương xóa nhà chồ của TP Đà Nẵng. Chỗ ở tạm an tâm. Chỉ cần giúp chị chữa bệnh rồi tạo điều kiện để mẹ kiếm sống nuôi con là tốt nhất”.

Hồng Tâm

Đáng quan tâm
Mới nhất