Thứ ba, 14/12/2010 - 07:58

Tiếp nối duyên lành Nhân Ái đã gieo

Dân trí

Tiếp nối duyên lành từ Nhân Ái, các cha mẹ dốc lòng hành thiện. Mỗi việc cha mẹ làm được như một bông trong đóa hoa tươi thắm tặng con yêu nhân 100 ngày của con. Từ đây, sẽ còn nhiều nữa những mảnh đời bất hạnh tìm thấy niềm vui từ sự sẻ chia.

Bé Nhân Nghĩa: Sau khi Nhân Ái ra đi, tình cảm của cha mẹ khắp nơi dồn cho Nhân Nghĩa. Được sưởi ấm bằng tình yêu thương, bé khỏe dần và bước vào ca mổ thông tim. Sau mổ, Nghĩa hồng hào, bụ bẫm hẳn. Ngày 11/10, Nhân Nghĩa về Làng thiếu niên Thủ Đức, tiếp tục được gia đình mới bảo bọc, yêu thương. Hiện Nhân Nghĩa đang chuẩn bị bước vào ca phẫu thuật tim triệt để.

Tiếp nối duyên lành Nhân Ái đã gieo - 1

Tình cảm của cha mẹ khắp nơi dồn cho Nhân Nghĩa, từng ngày cầu mong em trai Nhân Ái khỏe mạnh (Ảnh: Trung Kiên).


Bé Nguyễn Nhân Tâm: Ngày 8/10, một bé sơ sinh bị bỏ thùng xốp trôi sông đã được cấp cứu kịp thời. Bé được đặt tên là Nhân Tâm. Chỉ 1 ngày sau, Nhân Tâm được anh Nguyễn Thanh Hoàng, chị Nguyễn Thị Hương ở Hậu Giang đón về nuôi. Chiều 6/12, anh Hoàng làm đơn đăng ký chính thức nhận Nhân Tâm làm con nuôi. Anh chị hứa sẽ cố gắng nuôi dạy bé Nhân Tâm nên người.

Bé Thiện Minh: Không may mắn bằng Nhân Tâm, bé sơ sinh bị bỏ trong thùng rác ở Hậu Giang chiều 11/10 đã qua đời sau 2 ngày cấp cứu. Bé được báo Dân trí đón về an vị tại chùa Như Lai cạnh Nhân Ái, được đặt tên là Thiện Minh, pháp danh Huệ Thông. Từ đây, bé được sưởi ấm bởi tình thương bao la của hàng ngàn cha mẹ.
 
Bé Nhân Hậu: Bé gái bị bỏ rơi mới chào đời đã phải đối mặt với tử thần bởi bệnh Rubella bẩm sinh và nhiễm trùng sơ sinh, cân nặng chưa đầy 1,2 kg. Trưa 31/10, bé không qua khỏi sau 13 ngày thoi thóp ở Khoa hồi sức cấp cứu BV Nhi đồng 2. Các cha mẹ Nhân Ái đặt tên bé là Nhân Hậu và đứng ra lo chu toàn hậu sự. Nhân Hậu được an vị tại chùa Như Lai, bên cạnh Nhân Ái và Thiện Minh.
 
Bé Phúc Hiếu : Đêm 3/11, Dân trí nhận tin khẩn: thêm một bé sơ sinh bị bỏ rơi ở BV Nhi đồng 2. Sáng hôm sau, PV Dân trí tức tốc đến Bình Dương tìm gặp mẹ bé, hỏi han nguyên nhân để giúp gia đình tháo gỡ khó khăn. Tại bệnh viện, các y bác sĩ và các cha mẹ Nhân Ái cũng hết lời khuyên nhủ thân nhân của bé. Nhờ đó, gia đình từ bỏ ý định. Ban đầu, mọi người định đặt tên bé là Nhân Đức nhưng gia đình đã chọn một cái tên ý nghĩa không kém: Phúc Hiếu. Tối 12/11, Phúc Hiếu về quê trong vòng tay mẹ.

 

Tiếp nối duyên lành Nhân Ái đã gieo - 2

“Suýt” bị bỏ rơi nhưng sau cùng, bé Phúc Hiếu đã được ngủ ngon trong vòng tay mẹ (Ảnh: Hồng Nhung)

Bé Trần Nhân Luân: Tối 1/12, anh Trần Công Hậu trong lúc đi thăm người quen nằm viện tại BV Hóc Môn đã phát hiện một bé trai tím tái trong phòng hồi sức, bên cạnh không có người thân. Anh vội vàng cởi tấm áo đang mặc trên người quấn cho bé rồi chạy đi tìm bác sĩ. Quẩn quanh một lúc, anh Hậu thở phào nhẹ nhõm khi tìm được mẹ bé: đó là một bà mẹ đơn thân đi sinh con một mình, chị bị băng huyết và chuyển sang phòng cấp cứu. Vẫn mình trần trùng trục, anh Hậu tiếp tục lo các thủ tục cho cháu bé, anh còn bị bảo vệ bệnh viện lầm tưởng là kẻ gian. Vợ anh cũng nhanh chóng đem một số đồ dùng sơ sinh đến bệnh viện giúp chồng một tay. Bé được đặt tên là Trần Nhân Luân, theo họ của người cha đỡ đầu “đột xuất” Trần Công Hậu.

Bé Nguyễn Hoàng Ngọc Châu: Bé gái con bà Phạm Thị T. sinh ngày 17/10/2010 bị đa dị tật, suy dinh dưỡng bào thai và bị bỏ rơi tại Khoa hồi sức cấp cứu BV Nhi đồng 2. Sức khỏe của bé từng bước cải thiện và chuyển sang Khoa sơ sinh. Lúc này, các cha mẹ Nhân Ái cũng tìm được chỗ ở của gia đình bé. Ngày 3/12, PV Dân trí cùng các cán bộ địa phương tìm đến hai gia đình nội ngoại, thuyết phục họ nhận lại con cháu. 2 ngày sau, gia đình nội đã đến BV chăm sóc cháu. Bé được đặt một cái tên thật đẹp: Nguyễn Hoàng Ngọc Châu. 

 

Tiếp nối duyên lành Nhân Ái đã gieo - 3

Cán bộ địa phương đang thuyết phục gia đình bé Ngọc Châu (3 người bên phải) nhận lại con cháu (Ảnh: Hồng Nhung)

Bé Thiện Quang: Hài nhi bé bỏng chưa đầy 1kg, con trai bà Võ Thị Thủy (ở Bạc Liêu) bị bỏ rơi tại BV Nhi đồng 2 đã ra đi sau 34 ngày có mặt ở nhân gian. Các cha mẹ Nhân Ái đã lo cho bé một tang lễ ấm cúng và đưa bé về nương nơi cửa Phật. Từ đây, bé đã có một cái tên riêng: Thiện Quang.

Quỹ Bé Nhân Ái cứu sống bệnh nhi đầu tiên: Em Mai Thành Nghĩa (13 tuổi, ở Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng nguy kịch bởi bệnh viêm màng não, trong khi đó, gia đình không thể xoay sở kịp số tiền mua thuốc đặc trị cho em. Gia đình tưởng phải nhắm mắt đưa Nghĩa về nhà, thế nhưng, Quỹ Bé Nhân Ái xuất hiện như một phép màu. Quỹ chi trả toàn bộ phần viện phí còn thiếu cho đến khi Nghĩa bình phục. Nay Nghĩa đã khỏe mạnh và có thể đi học trở lại.
 
Quỹ Bé Nhân Ái tài trợ chi phí mổ tim cho bé 3 tuổi: Bé Nguyễn Thu Trang nằm chờ phẫu thuật bệnh tim tại BV Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) tính mạng bé rất mong manh sau 2 lần mổ tim thất bại trước đó. Dân trí quyết định “trích nóng” số tiền 35 triệu đồng từ Quỹ bé Nhân Ái giúp bé phẫu thuật trong thời gian sớm nhất. Ngày 22/11, bé bước vào ca mổ. Mặc dù khả năng sống sót chưa đầy 10%, thậm chí chỉ 5% nhưng điều kỳ diệu đang đến với bé. Ngày 8/12, phổi của bé bắt đầu tự hô hấp được. Hiện tại Thu Trang đã tỉnh táo hoàn toàn, ăn được chút ít.

Quỹ bé Nhân Ái giúp “người mẹ cùng khổ muốn cho con” được chữa bệnh: Sau bài báo phản ánh hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị An (Đà Nẵng) vì đau ốm mà muốn cho con gái mình làm con nuôi, hàng trăm mạnh thường quân trong và ngoài nước ngỏ ý muốn nhận cháu bé. Dân trí đã trao 5.000.000 đồng trích từ quỹ Bé Nhân Ái và 3.000.000 đồng quyên góp của các cha mẹ bé Nhân Ái tại TPHCM đến hai mẹ con chị An. Với quyết tâm giúp tận gốc để hai mẹ con không phải chịu cảnh chia lìa, Dân trí đã tạo điều kiện để chị An và con gái được đến bệnh viện khám tổng quát. Sau khi được chữa bệnh và được nhiều người đến an ủi, động viên, chị An bày tỏ quyết tâm không bỏ con gái nữa.

Quỹ Bé Nhân Ái còn đến với đến với Võ Vũ Thành Huy - cháu bé 3 tuổi bị núi đè ở Khánh Hòa; Nguyễn Ngọc Diễm - bé gái không có bộ phận sinh dục, không hậu môn ở Cần Thơ, bé Vũ Ngọc Phúc bị di chứng xuất huyết não ở Bình Phước... giúp gia đình có điều kiện chữa bệnh cho các bé.Và còn nhiều, rất nhiều các bé khác đang hưởng duyên lành từ Nhân Ái...

Từ ngày con ra đi, các cha mẹ Nhân Ái luôn dốc lòng hành thiện. Một cha Nhân Ái chia sẻ: “Với những người chưa bao giờ hành thiện, nhờ con mà bắt đầu làm. Với những người đã làm, nhờ con mà có thêm quyết tâm bước tiếp”. Từ đây, sẽ còn nhiều, nhiều nữa những số phận trẻ em bị bỏ rơi được chăm sóc và giúp tìm lại mái ấm gia đình, những hoàn cảnh nghèo túng được cứu chữa kịp thời trong cơn trọng bệnh, những mảnh đời bất hạnh tìm thấy niềm vui nhờ mối duyên lành mang tên Nhân Ái.

 

Quà con gái Nhân Ái đến với các bé mầm non vùng lũ

 

Còn nhớ trong lễ 49 ngày, hàng trăm món quà gồm búp bê, áo quần, bánh kẹo… đã được các bố các mẹ khắp các tỉnh thành gửi tặng con. Giờ đây, những món quà này đã đem đến niềm vui cho các bé mầm non bị thiên tai ở Hà Tĩnh.
 
 
Tiếp nối duyên lành Nhân Ái đã gieo - 4

Vậy là có đồ chơi mới rồi! Cảm ơn thiên sứ Nhân Ái!

 

Trong chuyến đi cứu trợ cho người dân bị thiên tai tại xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), Hòa thượng Thích Giác Thuận - Viện chủ chùa Như Lai cùng đoàn cứu trợ đã trao đồ chơi, bánh kẹo, quần áo của Nhân Ái đến tận tay các cháu  bé học trường mầm non của xã.
 

Ôm búp bê, gấu bông trong tay, các bé quây quần bên Hòa thượng để nghe kể chuyện cổ tích về một thiên sứ nhỏ có tên là Nhân Ái. Hòa thượng còn kể rất nhiều về hành trình thiện nguyện mà báo Dân trí và các bố mẹ Nhân Ái khắp nơi đang chung bước.

 

Khi đoàn ra về, các bé cầm tay Hòa thượng gửi lời cảm ơn thiên sứ. Có thể nhiều bé chưa thể hiểu hết ý nghĩa câu chuyện nhưng chắc chắn một điều, trong tâm trí thơ ngây đã xuất hiện một hình bóng thiên sứ biết sẻ chia yêu thương với các bạn nhỏ chịu nhiều thiệt thòi.

 

Hoài Lương

 
Hồng Nhung

Đáng quan tâm
Mới nhất