Tiếp nối duyên lành Nhân Ái đã gieo

Dân trí Tiếp nối duyên lành từ Nhân Ái, các cha mẹ dốc lòng hành thiện. Mỗi việc cha mẹ làm được như một bông trong đóa hoa tươi thắm tặng con yêu nhân 100 ngày của con. Từ đây, sẽ còn nhiều nữa những mảnh đời bất hạnh tìm thấy niềm vui từ sự sẻ chia.

Bé Nhân Nghĩa: Sau khi Nhân Ái ra đi, tình cảm của cha mẹ khắp nơi dồn cho Nhân Nghĩa. Được sưởi ấm bằng tình yêu thương, bé khỏe dần và bước vào ca mổ thông tim. Sau mổ, Nghĩa hồng hào, bụ bẫm hẳn. Ngày 11/10, Nhân Nghĩa về Làng thiếu niên Thủ Đức, tiếp tục được gia đình mới bảo bọc, yêu thương. Hiện Nhân Nghĩa đang chuẩn bị bước vào ca phẫu thuật tim triệt để.


Tình cảm của cha mẹ khắp nơi dồn cho Nhân Nghĩa, từng ngày cầu mong em trai Nhân Ái khỏe mạnh (Ảnh: Trung Kiên).


Bé Nguyễn Nhân Tâm: Ngày 8/10, một bé sơ sinh bị bỏ thùng xốp trôi sông đã được cấp cứu kịp thời. Bé được đặt tên là Nhân Tâm. Chỉ 1 ngày sau, Nhân Tâm được anh Nguyễn Thanh Hoàng, chị Nguyễn Thị Hương ở Hậu Giang đón về nuôi. Chiều 6/12, anh Hoàng làm đơn đăng ký chính thức nhận Nhân Tâm làm con nuôi. Anh chị hứa sẽ cố gắng nuôi dạy bé Nhân Tâm nên người.

Bé Thiện Minh: Không may mắn bằng Nhân Tâm, bé sơ sinh bị bỏ trong thùng rác ở Hậu Giang chiều 11/10 đã qua đời sau 2 ngày cấp cứu. Bé được báo Dân trí đón về an vị tại chùa Như Lai cạnh Nhân Ái, được đặt tên là Thiện Minh, pháp danh Huệ Thông. Từ đây, bé được sưởi ấm bởi tình thương bao la của hàng ngàn cha mẹ.
 
Bé Nhân Hậu: Bé gái bị bỏ rơi mới chào đời đã phải đối mặt với tử thần bởi bệnh Rubella bẩm sinh và nhiễm trùng sơ sinh, cân nặng chưa đầy 1,2 kg. Trưa 31/10, bé không qua khỏi sau 13 ngày thoi thóp ở Khoa hồi sức cấp cứu BV Nhi đồng 2. Các cha mẹ Nhân Ái đặt tên bé là Nhân Hậu và đứng ra lo chu toàn hậu sự. Nhân Hậu được an vị tại chùa Như Lai, bên cạnh Nhân Ái và Thiện Minh.
 
Bé Phúc Hiếu : Đêm 3/11, Dân trí nhận tin khẩn: thêm một bé sơ sinh bị bỏ rơi ở BV Nhi đồng 2. Sáng hôm sau, PV Dân trí tức tốc đến Bình Dương tìm gặp mẹ bé, hỏi han nguyên nhân để giúp gia đình tháo gỡ khó khăn. Tại bệnh viện, các y bác sĩ và các cha mẹ Nhân Ái cũng hết lời khuyên nhủ thân nhân của bé. Nhờ đó, gia đình từ bỏ ý định. Ban đầu, mọi người định đặt tên bé là Nhân Đức nhưng gia đình đã chọn một cái tên ý nghĩa không kém: Phúc Hiếu. Tối 12/11, Phúc Hiếu về quê trong vòng tay mẹ.

 

“Suýt” bị bỏ rơi nhưng sau cùng, bé Phúc Hiếu đã được ngủ ngon trong vòng tay mẹ (Ảnh: Hồng Nhung)

Bé Trần Nhân Luân: Tối 1/12, anh Trần Công Hậu trong lúc đi thăm người quen nằm viện tại BV Hóc Môn đã phát hiện một bé trai tím tái trong phòng hồi sức, bên cạnh không có người thân. Anh vội vàng cởi tấm áo đang mặc trên người quấn cho bé rồi chạy đi tìm bác sĩ. Quẩn quanh một lúc, anh Hậu thở phào nhẹ nhõm khi tìm được mẹ bé: đó là một bà mẹ đơn thân đi sinh con một mình, chị bị băng huyết và chuyển sang phòng cấp cứu. Vẫn mình trần trùng trục, anh Hậu tiếp tục lo các thủ tục cho cháu bé, anh còn bị bảo vệ bệnh viện lầm tưởng là kẻ gian. Vợ anh cũng nhanh chóng đem một số đồ dùng sơ sinh đến bệnh viện giúp chồng một tay. Bé được đặt tên là Trần Nhân Luân, theo họ của người cha đỡ đầu “đột xuất” Trần Công Hậu.

Bé Nguyễn Hoàng Ngọc Châu: Bé gái con bà Phạm Thị T. sinh ngày 17/10/2010 bị đa dị tật, suy dinh dưỡng bào thai và bị bỏ rơi tại Khoa hồi sức cấp cứu BV Nhi đồng 2. Sức khỏe của bé từng bước cải thiện và chuyển sang Khoa sơ sinh. Lúc này, các cha mẹ Nhân Ái cũng tìm được chỗ ở của gia đình bé. Ngày 3/12, PV Dân trí cùng các cán bộ địa phương tìm đến hai gia đình nội ngoại, thuyết phục họ nhận lại con cháu. 2 ngày sau, gia đình nội đã đến BV chăm sóc cháu. Bé được đặt một cái tên thật đẹp: Nguyễn Hoàng Ngọc Châu. 

 


Cán bộ địa phương đang thuyết phục gia đình bé Ngọc Châu (3 người bên phải) nhận lại con cháu (Ảnh: Hồng Nhung)

Bé Thiện Quang: Hài nhi bé bỏng chưa đầy 1kg, con trai bà Võ Thị Thủy (ở Bạc Liêu) bị bỏ rơi tại BV Nhi đồng 2 đã ra đi sau 34 ngày có mặt ở nhân gian. Các cha mẹ Nhân Ái đã lo cho bé một tang lễ ấm cúng và đưa bé về nương nơi cửa Phật. Từ đây, bé đã có một cái tên riêng: Thiện Quang.

Quỹ Bé Nhân Ái cứu sống bệnh nhi đầu tiên: Em Mai Thành Nghĩa (13 tuổi, ở Đồng Nai) nhập viện trong tình trạng nguy kịch bởi bệnh viêm màng não, trong khi đó, gia đình không thể xoay sở kịp số tiền mua thuốc đặc trị cho em. Gia đình tưởng phải nhắm mắt đưa Nghĩa về nhà, thế nhưng, Quỹ Bé Nhân Ái xuất hiện như một phép màu. Quỹ chi trả toàn bộ phần viện phí còn thiếu cho đến khi Nghĩa bình phục. Nay Nghĩa đã khỏe mạnh và có thể đi học trở lại.
 
Quỹ Bé Nhân Ái tài trợ chi phí mổ tim cho bé 3 tuổi: Bé Nguyễn Thu Trang nằm chờ phẫu thuật bệnh tim tại BV Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) tính mạng bé rất mong manh sau 2 lần mổ tim thất bại trước đó. Dân trí quyết định “trích nóng” số tiền 35 triệu đồng từ Quỹ bé Nhân Ái giúp bé phẫu thuật trong thời gian sớm nhất. Ngày 22/11, bé bước vào ca mổ. Mặc dù khả năng sống sót chưa đầy 10%, thậm chí chỉ 5% nhưng điều kỳ diệu đang đến với bé. Ngày 8/12, phổi của bé bắt đầu tự hô hấp được. Hiện tại Thu Trang đã tỉnh táo hoàn toàn, ăn được chút ít.

Quỹ bé Nhân Ái giúp “người mẹ cùng khổ muốn cho con” được chữa bệnh: Sau bài báo phản ánh hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị An (Đà Nẵng) vì đau ốm mà muốn cho con gái mình làm con nuôi, hàng trăm mạnh thường quân trong và ngoài nước ngỏ ý muốn nhận cháu bé. Dân trí đã trao 5.000.000 đồng trích từ quỹ Bé Nhân Ái và 3.000.000 đồng quyên góp của các cha mẹ bé Nhân Ái tại TPHCM đến hai mẹ con chị An. Với quyết tâm giúp tận gốc để hai mẹ con không phải chịu cảnh chia lìa, Dân trí đã tạo điều kiện để chị An và con gái được đến bệnh viện khám tổng quát. Sau khi được chữa bệnh và được nhiều người đến an ủi, động viên, chị An bày tỏ quyết tâm không bỏ con gái nữa.

Quỹ Bé Nhân Ái còn đến với đến với Võ Vũ Thành Huy - cháu bé 3 tuổi bị núi đè ở Khánh Hòa; Nguyễn Ngọc Diễm - bé gái không có bộ phận sinh dục, không hậu môn ở Cần Thơ, bé Vũ Ngọc Phúc bị di chứng xuất huyết não ở Bình Phước... giúp gia đình có điều kiện chữa bệnh cho các bé.Và còn nhiều, rất nhiều các bé khác đang hưởng duyên lành từ Nhân Ái...

Từ ngày con ra đi, các cha mẹ Nhân Ái luôn dốc lòng hành thiện. Một cha Nhân Ái chia sẻ: “Với những người chưa bao giờ hành thiện, nhờ con mà bắt đầu làm. Với những người đã làm, nhờ con mà có thêm quyết tâm bước tiếp”. Từ đây, sẽ còn nhiều, nhiều nữa những số phận trẻ em bị bỏ rơi được chăm sóc và giúp tìm lại mái ấm gia đình, những hoàn cảnh nghèo túng được cứu chữa kịp thời trong cơn trọng bệnh, những mảnh đời bất hạnh tìm thấy niềm vui nhờ mối duyên lành mang tên Nhân Ái.

 

Quà con gái Nhân Ái đến với các bé mầm non vùng lũ

 

Còn nhớ trong lễ 49 ngày, hàng trăm món quà gồm búp bê, áo quần, bánh kẹo… đã được các bố các mẹ khắp các tỉnh thành gửi tặng con. Giờ đây, những món quà này đã đem đến niềm vui cho các bé mầm non bị thiên tai ở Hà Tĩnh.
 
 

Vậy là có đồ chơi mới rồi! Cảm ơn thiên sứ Nhân Ái!

 

Trong chuyến đi cứu trợ cho người dân bị thiên tai tại xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), Hòa thượng Thích Giác Thuận - Viện chủ chùa Như Lai cùng đoàn cứu trợ đã trao đồ chơi, bánh kẹo, quần áo của Nhân Ái đến tận tay các cháu  bé học trường mầm non của xã.
 

Ôm búp bê, gấu bông trong tay, các bé quây quần bên Hòa thượng để nghe kể chuyện cổ tích về một thiên sứ nhỏ có tên là Nhân Ái. Hòa thượng còn kể rất nhiều về hành trình thiện nguyện mà báo Dân trí và các bố mẹ Nhân Ái khắp nơi đang chung bước.

 

Khi đoàn ra về, các bé cầm tay Hòa thượng gửi lời cảm ơn thiên sứ. Có thể nhiều bé chưa thể hiểu hết ý nghĩa câu chuyện nhưng chắc chắn một điều, trong tâm trí thơ ngây đã xuất hiện một hình bóng thiên sứ biết sẻ chia yêu thương với các bạn nhỏ chịu nhiều thiệt thòi.

 

Hoài Lương

 
Hồng Nhung

Tag :
CÁC BÀI MỚI
Quà bạn tiếp tục đến với ông Trương Sỹ Niêm
Quà bạn tiếp tục đến với ông Trương Sỹ Niêm

(Dân trí) - Chiều ngày 15/12, PV Dân trí tại Nghệ An tiếp tục đến thăm và trao số tiền 2,8 triệu đồng tới ông Trương Sỹ Niêm, ở thôn 6, xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, Nghệ An nhân vật trong bài viết “Nhói lòng trước cảnh bố mẹ già yếu nuôi bốn người con điên”.

Thứ năm, 16/12/2010 - 08:02

“Bé 6 tháng tuổi viêm màng não mủ” tiếp tục nhận quà
“Bé 6 tháng tuổi viêm màng não mủ” tiếp tục nhận quà

(Dân trí) - Sáng 14/12, PV Dân trí đến Khoa hồi sức Nhi bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục trao số tiền 5.650.000 đồng tới anh Nguyễn Trần Tấn Danh, bố cháu Nguyễn Hoài Nhân trong bài viết “Bé 6 tháng tuổi bị viêm màng não mủ và nhiễm trùng huyết”

Thứ năm, 16/12/2010 - 03:11

Em Lý Thành Đạt đã phải tạm gác ước mơ đến trường
Em Lý Thành Đạt đã phải tạm gác ước mơ đến trường

(Dân trí) - Ngày 15/12, tại trường THPT Phú Tâm, huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng), trước sự chứng kiến của BGH nhà trường và bà ngoại của hai anh em Lý Thành Đạt, Lý Thành Phát đã trao số tiền 1,5 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ.

Thứ năm, 16/12/2010 - 01:38

Hành trình tìm sự sống cho con… nuôi của đôi vợ chồng nghèo khó
Hành trình tìm sự sống cho con… nuôi của đôi vợ chồng nghèo khó

(Dân trí) - Nếu chiều nào đó, bạn qua cầu Xuân Khánh, thấy người đàn ông gân guốc bán bánh tiêu và cô bé có đôi mắt to tròn thì đó chính là đứa bé bị bỏ rơi mắc bệnh nặng cùng người cha nuôi đã 12 năm xuống tóc, tâm niệm tìm sự sống cho bé.

Thứ năm, 16/12/2010 - 12:00

Phần 1: Cổ tích Nhân Ái
Phần 1: Cổ tích Nhân Ái

(Dân trí) - Theo yêu cầu của bạn đọc, Dân trí đăng chùm video clip "Khơi nguồn Nhân Ái". Phần 1- “Cổ tích Nhân Ái"- kể câu chuyện bé gái bị bỏ rơi, được báo Dân trí phát hiện và Tổng biên tập đặt tên là Nhân Ái.

Thứ tư, 15/12/2010 - 02:25

Anh Nguyễn Văn Hiền đã được chuyển viện
Anh Nguyễn Văn Hiền đã được chuyển viện

(Dân trí) - Chiều ngày 11/12 anh Nguyễn Văn Hiền nhân vật trong bài viết “Không người thân, anh chỉ biết tựa vào đôi nạng gỗ” đã được chuyển lên bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM.

Thứ tư, 15/12/2010 - 11:01

100 ngày của Nhân Ái: cảnh tỉnh và tha thứ
100 ngày của Nhân Ái: cảnh tỉnh và tha thứ

(Dân trí) - 3 tập video clip truyền đi thông điệp “Khơi nguồn Nhân Ái” càng làm cho buổi lễ thêm ý nghĩa. Nước mắt của lòng vị tha đã tuôn rơi. Tất cả hừng hực quyết tâm "đem hết sức mình để lan tỏa tinh thần và hành động Nhân Ái, để không còn trẻ bất hạnh".

Thứ tư, 15/12/2010 - 10:35

Em sinh viên có nguy cơ bỏ học đã yên tâm ngồi trên ghế giảng đường
Em sinh viên có nguy cơ bỏ học đã yên tâm ngồi trên ghế giảng đường

(Dân trí) - Chiều 14/12, chúng tôi đã đến trao 1 triệu đồng tới em Trần Công Vũ, SV năm 1 ngành Sư phạm tiếng Anh, ĐH Ngoại ngữ ở trường. Trong thời gian qua, với sự hỗ trợ của bạn đọc em đã có thể yên tâm học tập.

Thứ tư, 15/12/2010 - 06:57

Vợ chồng nghèo và 3 đứa con bệnh tật sống trong chuồng trâu
Vợ chồng nghèo và 3 đứa con bệnh tật sống trong chuồng trâu

(Dân trí) - Nằm sâu trong một ngọn đồi, tách biệt với bên ngoài hình ảnh 3 đứa con thơ phải bỏ học vì không đủ sức khoẻ khiến vợ chồng chị Bùi Thị Hoàng không khỏi tủi phận.

Thứ tư, 15/12/2010 - 12:05

Giúp Y Phương tiếp sức 5 đứa em mồ côi đến trường
Giúp Y Phương tiếp sức 5 đứa em mồ côi đến trường

(Dân trí) - Lần đầu tiên được cầm số tiền lớn trên tay, cô gái 17 tuổi- Y Phương, mồ côi nuôi 5 em đến trường, tay run run như không tin vào sự thật, liên tục nói lời cảm ơn tràn đầy xúc động.

Thứ ba, 14/12/2010 - 03:37

Bé Nhân Nghĩa được kiểm tra tim
Bé Nhân Nghĩa được kiểm tra tim

(Dân trí) - Để chuẩn bị cho ca đại phẫu, 9 giờ 30 sáng 13/12, bé Nhân Nghĩa được tiến hành thông tim, chụp hình tim và nong van tim. Dù buổi chiều đã ra phòng hồi sức, nhưng sức khỏe của bé vẫn còn yếu và đang được theo dõi kỹ.

Thứ ba, 14/12/2010 - 09:28

“Tôi phải xin xuất viện sớm vì bé con quá hiếu động”
“Tôi phải xin xuất viện sớm vì bé con quá hiếu động”

(Dân trí) - Chiều 13/12, Dân trí trở lại thăm mẹ con chị Nguyễn Thị An, người đàn bà từng muốn cho không đứa con gái thiên thần của mình vì ốm đau, nghèo khổ.

Thứ ba, 14/12/2010 - 09:23

CÙNG CHUYÊN MỤC
Nghệ An: 10 năm có 7000 em được phẫu thuật miễn phí
Nghệ An: 10 năm có 7000 em được phẫu thuật miễn phí

(Dân trí) - Ngày 13/12, tại TP Vinh, đã diễn ra hội nghị tổng kết Chương trình hành động vì trẻ em giai đoạn 2001 - 2010, triển khai chương trình hành động vì trẻ em giai đoạn 2010 - 2020. Qua báo cáo, 10 năm qua đã có 7000 em được phẫu thuật miễn phí.

Thứ ba, 14/12/2010 - 06:37

Nỗi đau chồng chất trên vai người mẹ
Nỗi đau chồng chất trên vai người mẹ

(Dân trí) - Có hai con thì một vừa mất, một bị bệnh down, người chồng bị tai biến phải ngồi một chỗ. Một mình chị vừa chăm chồng vừa lo cho con. Giờ đây, bữa cơm gia đình chỉ còn có chén nước mắm, hàng xóm thương tình giúp con cá, cọng rau…

Thứ ba, 14/12/2010 - 12:08

Tinh khôi 100 ngày của con yêu
Tinh khôi 100 ngày của con yêu

(Dân trí) - Những giọt nước mắt xót thương vẫn ngập tràn trong ngày cúng 100 ngày của con Nhân Ái, nhưng ai cũng mừng cho con khi những điều tốt đẹp con để lại vẫn được mọi người tiếp nối…

Thứ hai, 13/12/2010 - 11:33

Hiệp hội Doanh nghiệp VN tại Nga tặng Quỹ Nhân ái 17 triệu đồng
Hiệp hội Doanh nghiệp VN tại Nga tặng Quỹ Nhân ái 17 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 12/12, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp VN tại Nga cùng đại diện Công ty CP Cồn Rượu Hà Nội đã tới Tòa soạn Báo Điện tử Dân trí để trao tặng 17 triệu đồng vào Quỹ Nhân ái để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Thứ hai, 13/12/2010 - 09:35

Ngày hôm nay (13/12) cháu Hằng sẽ được mổ tim đợt 1
Ngày hôm nay (13/12) cháu Hằng sẽ được mổ tim đợt 1

(Dân trí) - Sáng 11/12, tại Khoa tim bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, PV Dân trí tiếp tục trao số tiền 2,2 triệu đồng tới chị Huỳnh Thị Bến, mẹ cháu Hằng trong bài viết “Mong manh sự sống bé 2 tháng tuổi mang bệnh nặng”.

Thứ hai, 13/12/2010 - 07:53

Người đàn bà mong manh sự sống đã ra đi
Người đàn bà mong manh sự sống đã ra đi

(Dân trí) - Mặc dù được các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Nghệ An tận tình cứu chữa, nhưng do bệnh tình quá nặng chị Phạm Thị Hợi nhân vật trong bài viết “Mong manh sự sống của người đàn bà trụ cột gia đình” đã từ trần vào ngày 11/12.

Thứ hai, 13/12/2010 - 03:12

“Không mong sống, chỉ mong được biết mình chết vì bệnh gì”
“Không mong sống, chỉ mong được biết mình chết vì bệnh gì”

(Dân trí) - “Trên thế gian này, ai chết cũng có lý do. Còn tôi sợ… mình chết mà chẳng biết chết vì bệnh gì”. Lòng tự ái của người đàn ông mới 30 tuổi không cho phép anh Trầm Hoàng Tưởng than thở nhưng trước tình cảnh của mình, anh không giấu được nỗi đau trong lòng.

Thứ hai, 13/12/2010 - 12:10

“Người phụ nữ bị bỏng toàn thân” nhận quà của bạn đọc
“Người phụ nữ bị bỏng toàn thân” nhận quà của bạn đọc

(Dân trí) - Chiều qua (11/12) đại diện PV Dân trí tại Cần Thơ đến thăm và trao tặng số tiền 18.750.000 đồng tới chị Huỳnh Thị Phượng, nhân vật trong bài viết “Người phụ nữ bị bỏng toàn thân mong được cứu giúp”.

Chủ nhật, 12/12/2010 - 08:07

Gần 11 tỷ đồng đêm “Vòng tay nhân ái”
Gần 11 tỷ đồng đêm “Vòng tay nhân ái”

(Dân trí) - Đêm qua (11/12), tại Nhà văn hóa lao động tỉnh Nghệ An diễn ra chương trình nghệ thuật từ thiện “Vòng tay nhân ái”. Theo đó, đã kêu gọi được hơn 200 tổ chức, cá nhân ủng hộ gần 11 tỷ đồng ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Chủ nhật, 12/12/2010 - 08:37

Nỗi cùng cực của người đàn bà bị nhiễm HIV
Nỗi cùng cực của người đàn bà bị nhiễm HIV

(Dân trí) - Hơn 14 năm sống với chồng là bấy nhiêu năm chị Thu chịu những “trận mưa” đòn roi, dao kéo từ chồng. Cuộc sống của chị ở ngoài đường nhiều hơn trong nhà. Đắng cay, tủi nhục khi chị phát hiện mình bị nhiễm HIV từ chồng.

Chủ nhật, 12/12/2010 - 12:10

100 ngày cho con: “Chắp cánh hạc bay”
100 ngày cho con: “Chắp cánh hạc bay”

(Dân trí) - Sáng mai (12/12), Hội bố mẹ Nhân Ái ở miền Bắc sẽ tổ chức lễ cúng 100 ngày mất của bé Nhân Ái tại chùa Tứ Kỳ. Cũng trong ngày này, mọi người sẽ chung tay để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo.

Thứ bảy, 11/12/2010 - 02:17

Thêm 9 trường học được nhận thiết bị dạy và học từ bạn đọc Báo Dân trí
Thêm 9 trường học được nhận thiết bị dạy và học từ bạn đọc Báo Dân trí

(Dân trí) - Trong 3 ngày 7, 8 và 9/12/2010, Văn phòng Bắc miền Trung đã thay mặt bạn đọc Báo Dân trí tổ chức trao quà hỗ trợ 9 trường học của tỉnh Hà Tĩnh sau lũ lụt gặp nhiều khó khăn

Thứ bảy, 11/12/2010 - 12:30

Đau lòng chuyện người cựu binh nguyện hiến thận để cứu con

(Dân trí) - Từng vào sinh ra tử ở chiến trường biên giới Tây Nam, rời quân ngũ trở về, ông Xước xây dựng gia đình sinh được 4 người con thì đều mắc bệnh hiểm nghèo. Người con trai cả (SN 1990), được học hành tử tế với sự kì vọng của gia đình thì bỗng dưng phát hiện suy thận phải nghỉ việc. Người cựu binh nghẹn ngào: "nếu thận của tôi phù hợp thì tôi nguyện hiến thận cho con...".