Hà Nội: Vừa về nhà sau 14 ngày cách ly thì nhận kết quả dương tính

Quang Phong

(Dân trí) - Trở về từ Nga, du học sinh được cách ly tại Hải Dương, kết quả xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên ngày 25/8, nam sinh vừa hết thời gian cách ly 14 ngày, trở về nhà ở Hà Nội thì lại có kết quả dương tính.

UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa thông tin cụ thể về 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa hết cách ly tập trung ở Hải Dương và đã trở về Hà Nội.

Cụ thể, ca dương tính với SARS-CoV-2 là P.N.M, 21 tuổi, du học sinh từ Nga nhập cảnh về Việt Nam từ ngày 10/8 và được cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 Hải Dương.

Sáng 25/8, sau khi hết thời gian cách ly tập trung, bệnh nhân được về nhà trong ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu Giấy. Cùng ngày, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương lại thông tin kết quả P.N.M. dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Vừa về nhà sau 14 ngày cách ly thì nhận kết quả dương tính - 1

Quận Cầu Giấy tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp đi từ vùng dịch về

Quận Cầu Giấy cho biết, ngay sau khi nhận thông tin, đội phản ứng nhanh đã điều tra, xử lý dịch theo quy định. Cụ thể, P.N.M. được chuyển đến Bệnh viện Nhiệt đới trung ương 2 để cách ly, theo dõi.

Ngoài việc phun khử khuẩn nơi ở của bệnh nhân, quận Cầu Giấy đã truy vết được 5 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân (đã lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung). Đối với 8 trường hợp F2 cũng đã được cách ly tại nhà và hướng dẫn theo dõi sức khoẻ.

Về tình hình dịch bệnh trên địa bàn, UBND quận Cầu Giấy cho biết, hiện đã hoàn thành xét nghiệm 4.679 người và tất cả đều có kết quả âm tính. Quận Cầu Giấy tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho các trường hợp nghi ngờ và các trường hợp đi từ vùng dịch về; tiếp tục rà soát người có liên quan yếu tố dịch tễ.

Ngoài ra, quận Cầu Giấy đã kiểm tra 14 cơ sở y dược ngoài công lập, 46 cơ sở dịch vụ ăn uống về các biện pháp phòng chống dịch. Quận Cầu Giấy cũng tiếp tục khử khuẩn, chuẩn bị các phương tiện phòng chống dịch, tổng vệ sinh các trường học phục vụ khai giảng năm học mới.