Gặp lại vị tướng áp giải “Big Minh” đến Đài phát thanh Sài Gòn

Dân trí 11h30 phút ngày 30/4/1975, lá cờ cách mạng tung bay trên nóc Dinh Độc Lập, báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch Hồ Chí Minh, đặt mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam.

Gần 40 năm sau ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, bản hùng ca về những con người, những huyền thoại… vẫn ngân vang cùng bài ca đất nước.
 

Phút hấp hối của chính quyền Sài Gòn

Trung tướng Phạm Xuân Thệ không khỏi xúc động khi nhớ lại thời khắc lịch sử ấy. Qua những hồi ức của ông, phần nào thấy được tâm trạng của Đại tướng Dương Văn Minh, tức Big Minh, Tổng thống cuối cùng của Việt Nam Cộng Hoà vào thời khắc cuối cùng của cuộc chiến tranh tàn khốc kéo dài 30 năm. (Chính giới Sài Gòn khi đó gọi đại tướng Dương Văn Minh là Big Minh để phân biệt với một tướng Minh khác, Trần Văn Minh, được gọi là Minh nhỏ).

Tướng Thệ kể, thời điểm đó ông là trung đoàn phó trung đoàn 66, được giao nhiệm vụ kết hợp cùng lữ đoàn xe tăng 203 tiến vào Dinh Độc Lập: “Chúng tôi tiến vào nội đô Sài Gòn khoảng 8-9h sáng ngày 30/4/1975. Tôi còn nhớ như in quang cảnh đường phố Sài Gòn lúc đó, đâu đâu cũng ngổn ngang những chiếc xe Jeep, những khẩu súng tiểu liên cực nhanh AR15 do lính ngụy bỏ lại. Khung cảnh vắng lặng. Vẫn có vài tên lính ngụy còn sót lại tại các căn cứ yếu ớt phản kháng...”.

Một số xe tăng dẫn đường đi trước, ông Thệ ngồi trên chiếc xe Jeep đi phía sau. Hơn 10h, chiếc xe tăng 843 chạy đầu tiên được lệnh húc vào cổng phụ bên trái nhưng mắc kẹt nên dừng lại. Ngay lập tức, lái xe tăng 390 nhanh chóng tiến thẳng húc sập cổng chính để mở đường cho đoàn xe phía sau tiến vào. Tất cả các chiến sỹ đều giương cao nòng súng, sẵn sàng nhả đạn khi có lệnh.

Tuy nhiên, không khi trong Dinh Độc lập lúc này im ắng đến lạ thường. “Tôi nhìn vào trong, thấy ở sảnh có rất nhiều các nhà báo tập trung. Trong khuôn viên rộng khoảng 200m2, không có bóng một lính Việt Nam cộng hòa nào, chỉ có một vài chiếc xe hơi màu đen sang trọng, bóng loáng của tướng lĩnh, tổng thống chính quyền Sài Gòn được đặt ở dưới những tán cây xanh. Tôi cùng một vài đồng chí khác nhanh chóng cầm cờ giải phóng tìm đường lên nóc dinh Độc lập để cắm… Men theo bậc nhung trải thảm đỏ, lên đến hết tầng 2 thì có một người đàn ông cao to ra chặn trước mặt tôi. Ông ta tự giới thiệu là Chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh phụ tá cho Dương Văn Minh. Ông ta nói: "Tôi là chuẩn tướng Nguyễn Hữu Hạnh, phụ tá cho Tổng thống Dương Văn Minh. Toàn bộ nội các của Tổng thống Dương Văn Minh đang ngồi trong phòng họp, mời cấp chỉ huy vào làm việc".

Ông Nguyễn Hữu Hạnh dẫn chúng tôi đi khoảng hơn 10m, đến một cửa phòng lớn, đang có khoảng 40 người ngồi ghế. Hướng tay về phía một người đàn ông cao lớn, da đen, ông Hạnh giới thiệu đây là Tổng thống Dương Văn Minh. Ông Hạnh lại chỉ tay về phía một người thấp lùn, giới thiệu là Thủ tướng Vũ Văn Mẫu.

Đến lúc này tôi mới biết ông Dương Văn Minh, trước đó chỉ nghe trên đài nói là ông Dương Văn Minh lên làm Tổng thống chính quyền Sài Gòn, nhưng chưa hề biết mặt mũi ông Minh như thế nào.

Tướng Dương Văn Minh nói: "Chúng tôi đã biết quân giải phóng tiến quân vào nội đô và đang chờ quân giải phóng vào để bàn giao". Ngay lập tức, tôi trả lời: "Các ông đã bị bắt làm tù binh, các ông phải tuyên bố đầu hàng vô điều kiện, không có bàn giao gì cả".

Nghe tôi nói xong, Dương Văn Minh, Vũ Văn Mẫu lùi lại. Lúc này, dù ngồi bên trong Dinh Độc lập nhưng vẫn nghe rõ tiếng súng nổ từ khắp nơi trong thành phố dội về. Nhiều thành viên nội các của ông Dương Văn Minh lộ rõ sự lo sợ”, ông Thệ nhớ lại.

“Với suy nghĩ muốn mau chóng kết thúc súng nổ để bớt đổ máu tôi đề nghị ông Minh ra Đài phát thanh đọc lời tuyên bố đầu hàng. Nhưng ông Minh nhất quyết không ra Đài phát thanh. 5 phút rồi 10 phút trôi qua, tiếng súng vẫn nổ ra không ngớt. Tay phải tôi cầm một khẩu súng ngắn. Mặc dù trong phòng có điều hòa nhưng mồ hôi trên trán ông Minh vẫn rịn ra. Không khí căng thẳng.

Lúc này, tôi cùng một vài đồng chí của ta kiên quyết áp giải Dương Văn Minh ra đài phát thanh để tuyên bố đầu hàng. Bên ngoài dinh vẫn còn nhiều tiếng súng nổ, lo sợ nguy hiểm đến tính mạng nên Dương Văn Minh xin phép được tuyên bố đầu hàng ngay tại đó. Việc thương lượng kéo dài khoảng 15-20 phút, cuối cùng Dương Văn Minh và Vũ Văn Mẫu phải miễn cưỡng đồng ý”.

Chỉ vào một tấm ảnh tư liệu để trên mặt bàn, Tướng Phạm Xuân Thệ chỉ vào từng người trên bức ảnh: “Đó đều là chiến sĩ Quân đoàn 2. Khi đó, lực lượng ta có mặt trong dinh đã rất đông, những khuôn mặt sạm màu khói súng nhưng rạng ngời. Chúng tôi phải rẽ đám đông để đi ra ngoài”.

Gần 40 năm trôi qua, kể từ giây phút lịch sử ấy nhưng tướng Thệ cho biết, đến bây giờ ông vẫn không quên được khuôn mặt, ánh mắt lo lắng của người đứng đầu chính quyền Việt Nam Cộng Hòa. “Trong suốt quá trình bị dẫn giải ra Đài Phát Thanh, ông Dương Văn Minh hầu như luôn cúi đầu, và tránh ánh mắt của mọi người xung quanh nhìn về phía mình. Uy thế của một vị tổng thống dường như đã không còn.

Rồi chính Dương Văn Minh lên xe Jeep đưa đường đưa ra Đài phát thanh. Tôi và Dương Văn Minh ngồi cùng một ghế ở bên ghế phụ, bên cạnh lái chính. Dương Văn Minh ngồi trong, tôi ngồi ngoài. Ông Vũ Văn Mẫu ngồi ghế sau cùng một số chiến sĩ khác. Tay tôi vẫn cầm khẩu súng ngắn.

Lúc này quân Giải phóng ở đó rất nhiều rồi: xe tăng, xe ô tô, bộ đội ta vào rất đông nên chúng tôi đi phải lách vì từ Dinh Độc lập ra Đài phát thanh mất khoảng 20 phút.

Trên đường đi, thấy xe tăng, pháo binh của ta hai bên đường rất đông, tôi hỏi ông Dương Văn Minh: “Ông thấy sức mạnh quân giải phóng như thế nào?”. Ông Minh đáp: “Chúng tôi biết khi quân giả phóng tiến công vào là chúng tôi sẽ thất bại”. Tôi hỏi tiếp: “Tại sao các ông biết thất bại mà không tuyên bố đầu hàng trước để chúng tôi phải đánh vào đến nơi và bắt các ông thì các ông mới tuyên bố đầu hàng?”. Dương Văn Minh nói: “Khi các ông chưa tiến công vào mà bên dưới tôi còn rất nhiều người chưa đồng tình với tôi mà nếu tôi tuyên bố đầu hàng trước thì người ta khử tôi mất", tướng Thệ nhớ lại.

Thời điểm này người dân Sài Gòn đã đổ ra đường rất đông, đoàn xe đưa Dương Văn Minh tới Đài phát thanh, đi đến đâu, đều nghe thấy tiếng hô: Quân giải phóng muôn năm! Độc lập – tự do – muôn năm! Thành phố được mệnh danh là “Hòn ngọc viễn đông” ngập trong cờ hoa, khẩu hiệu. Nhiều người đã không kìm được nước mắt khi chứng kiến thời khắc thiêng liêng của lịch sử. Còn chúng tôi - những người lính bước ra từ trận chiến dường như cũng quên hết mọi khó khăn, gian khổ, bắt tay nhau thở phào nhẹ nhõm "thắng rồi ư?", mọi việc cứ diễn ra một cách đầy bất ngờ và y như một giấc mơ.

“Nhiều đồng chí hi sinh trước giờ độc lập”

Là người lính trưởng thành trong cuộc chiến tranh chống Mỹ, từng xông pha khắp các mặt trận ác liệt, Tướng Thệ bùi ngùi cho biết, bao giờ cũng vậy, sau mỗi chiến thắng vinh quang lại là những giọt nước mắt của những còn sống, nhớ về những đồng đội đã bỏ mình. “Có người nói rằng: “Giải phóng Sài Gòn không vỡ một cửa kính” nhưng nói như vậy là nói thế trận chung còn thực tế, sự hy sinh của người lính kéo dài cho đến tận giây phút cuối cùng.

Đặc biệt, khi tiến quân vào Sài Gòn, tại căn cứ Nước Trong - Long Thành thì hầu như cả trung đoàn bị thương vong. Căn cứ Nước Trong là vị trí chiến lược, có trường đào tạo sỹ quan thiết giáp, bộ binh của địch, được trang bị các vũ khí tối tân, hiện đại bậc nhất thời đó. Tại đây quân ta vấp phải sự kháng cự quyết liệt. Trận đánh kéo dài trong gần ba ngày đêm từ ngày 26 đến chiều tối 28 mới giải phóng xong. Có đồng chí hôm trước vẫn còn tâm sự với tôi, lần này vào Sài Gòn sẽ quyết tâm vào Sài Gòn, bắt được người chỉ huy cao nhất của ngụy quyền, buộc chúng đầu hàng sớm, hôm nay đã ngã xuống. Cũng có đồng chí, mấy năm liền chinh chiến qua các mặt trận chưa một lần kịp gửi một lá thư về nhà, chưa kịp hưởng trọn một ngày phép, cũng đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường khói lửa…”.

Tướng Thệ chia sẻ, ngay trước cửa ngõ Sài gòn khi chỉ còn vài tiếng đồng nữa là toàn thắng, nhiều chiến sỹ của ta cũng đã hi sinh anh dũng. Khi quân ta tiến công qua cầu Sài Gòn, gặp phải sự phản kháng quyết liệt của địch. 2 chiếc xe tăng của ta bị bắn cháy. Đồng chí Ngô Xuân Nhỡ (tiểu đoàn trưởng xe tăng) hi sinh ngay trên tháp pháo, khu vực cửa Sài Gòn.

Là người chỉ huy trân đánh, Tướng Thệ cho biết, ám ảnh nhất với ông là sự hi sinh của đồng chí Tô Văn Thanh (tiểu đoàn 66) khi chỉ còn cách cánh Dinh Độc Lập chưa đầy 300m: “Nhiều lính ngụy đã bỏ chạy nhưng một số phần tử ngoan cố vẫn tụ tập lại hai bên đường. Lúc bộ đội ta đang thừa thắng xông lên thì bất ngờ bị những phần tử này tập kích. Đồng chí Thành hi sinh ngay khi đang điều khiển xe tăng tiến vào Dinh độc lập, khi chỉ còn vài phút nữa là toàn thắng trọn vẹn...”.

Hà Trang – Xuân Ngọc

MỚI NHẤT
TPHCM: Thông xe kỹ thuật cầu Lê Văn Sỹ
TPHCM: Thông xe kỹ thuật cầu Lê Văn Sỹ

(Dân trí) - Sáng 30/4, UBND TPHCM đã tiến hành thông xe kỹ thuật cầu Lê Văn Sỹ bắc ngang kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè nối quận 3 với quận Phú Nhuận (TPHCM) sau hơn 5 tháng thi công.

Thứ tư, 30/04/2014 - 01:02

Nỗ lực vớt lục bình trên sông Đồng Nai
Nỗ lực vớt lục bình trên sông Đồng Nai

(Dân trí) - Cả tháng qua, đoạn sông Sài Gòn đi qua địa bàn giáp ranh huyện Củ Chi (TPHCM) và Bình Dương xuất hiện lục bình chen kín cả mặt sông, gây nhiều phiền toái cho đời sống người dân.

Thứ tư, 30/04/2014 - 12:12

Thủ tướng yêu cầu nghỉ lễ vui tươi, lành mạnh, an toàn
Thủ tướng yêu cầu nghỉ lễ vui tươi, lành mạnh, an toàn

(Dân trí) - Ngày 29/4, Thủ tướng Chính phủ có Công điện yêu cầu các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các tỉnh, thành tăng cường thực hiện các nhiệm vụ trong dịp nghỉ lễ kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Thứ tư, 30/04/2014 - 11:37

Vụ tử vong sau khi uống rượu gạo: Do đột quỵ
Vụ tử vong sau khi uống rượu gạo: Do đột quỵ

(Dân trí) - Ngày 29/4, Trung tâm Pháp y thuộc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, nguyên nhân khiến 1 thanh niên chết trong lúc nhậu rượu gạo là do bị đột quỵ.

Thứ tư, 30/04/2014 - 11:37

Vụ gần 100 công nhân xin nghỉ việc: TP chỉ đạo xử nghiêm doanh nghiệp
Vụ gần 100 công nhân xin nghỉ việc: TP chỉ đạo xử nghiêm doanh nghiệp

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc “Gần 100 công nhân đồng loạt viết đơn xin nghỉ việc” xảy ra tại Công ty TNHH Young Woo (huyện Hóc Môn, TPHCM), UBND TPHCM vừa có văn bản chỉ đạo xử lý vụ việc…

Thứ tư, 30/04/2014 - 11:21

Khúc tráng ca trên dòng sông huyền thoại
Khúc tráng ca trên dòng sông huyền thoại

(Dân trí) - Thật khó có thể hình dung, một đoạn sông chỉ rộng gần 100m mà dân tộc ta phải đi hơn 20 năm mới tới bờ. "Chuyến đi" với biết bao đau thương mất mát, bao con người đã không tiếc máu xương để đưa đất nước đến ngày thống nhất, Bắc - Nam hòa một.

Thứ tư, 30/04/2014 - 10:35

Xe tải lao xuống ruộng, QL1 ùn tắc nghiêm trọng
Xe tải lao xuống ruộng, QL1 ùn tắc nghiêm trọng

(Dân trí) - Sáng 30/4, hàng trăm xe tải, xe khách nối đuôi nhau mắc kẹt nhiều giờ đồng hồ trên tuyến QL1 đoạn từ huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) về TX Hoàng Mai (Nghệ An).

Thứ tư, 30/04/2014 - 10:02

30/4 - 1/5, cả nước mưa giông rải rác
30/4 - 1/5, cả nước mưa giông rải rác

(Dân trí) - Cả nước diễn ra mưa giông rải rác trong ngày 30/4. Dự báo đến 1- 2/5, miền Bắc giảm mưa, miền Trung tăng nhiệt, còn Nam Bộ mưa mát về chiều.

Thứ tư, 30/04/2014 - 09:43

“Tiếng nói đầu tiên về sự đổi đời”
“Tiếng nói đầu tiên về sự đổi đời”

(Dân trí) - Tiến sĩ sử học Nguyễn Nhã đã ví von chương trình phát thanh đầu tiên trong ngày giải phóng Sài Gòn là “tiếng nói đầu tiên về sự đổi đời”; bởi mở đầu buổi phát thanh ấy là tuyên bố đầu hàng của tướng Dương Văn Minh, Tổng thống chính quyền Sài Gòn ngày ấy.

Thứ tư, 30/04/2014 - 09:23

Người bơm dạo cũng nhập viện vì... silicon
Người bơm dạo cũng nhập viện vì... silicon

(Dân trí) - Chiều 29/4, thông tin từ Công an huyện Châu Thành, Trà Vinh cho biết đã tạm giữ hình sự để làm rõ hành vi vô ý gây chết người của bà Lục Thị Thu Hằng, 54 tuổi, ngụ thị trấn Cầu Ngang (Cầu Ngang, Trà Vinh).

Thứ tư, 30/04/2014 - 09:12

Tàu ngầm mini Trường Sa sẽ có “phương án 2” để thử nghiệm trên biển
Tàu ngầm mini Trường Sa sẽ có “phương án 2” để thử nghiệm trên biển

(Dân trí) - Mặc dù đã nhận được thông báo không cấp phép cho tàu ngầm Trường Sa chạy thử trên biển, ông Nguyễn Quốc Hòa vẫn cho biết sẽ chạy thử nghiệm tàu ngầm theo “phương án 2”.

Thứ tư, 30/04/2014 - 09:04

30/4/1975 ở Côn Đảo: Cai ngục tháo chạy, tù chính trị tự giải phóng
30/4/1975 ở Côn Đảo: Cai ngục tháo chạy, tù chính trị tự giải phóng

(Dân trí) - Cách đây 39 năm, vào những ngày này ở huyện Côn Đảo diễn ra những biến động lớn lao. Tù chính trị đã tự giải phóng cho chính mình. Ngay khi liên lạc được với đất liền, đại diện tù chính trị ở Côn Đảo nghẹn ngào đề nghị: “Chúng tôi cần ảnh Bác Hồ”.

Thứ tư, 30/04/2014 - 08:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Chúng tôi tiến công giải phóng Sài Gòn từ hướng Tây-Tây Nam
Chúng tôi tiến công giải phóng Sài Gòn từ hướng Tây-Tây Nam

Về ý định giải phóng miền Nam, tuy đã cùng tập thể Bộ Chính trị họp bàn và thống nhất là hai năm (1975-1976), nhưng anh Lê Duẩn vẫn băn khoăn và nói cố gắng làm sớm, giải phóng sớm miền Nam, để ngụy nó lại hồn thì khó. Tôi cho đây là một suy nghĩ sắc sảo của anh Lê Duẩn.

Thứ tư, 30/04/2014 - 08:25

Dòng người tấp nập ở ga Sài Gòn ngày đầu kỳ nghỉ lễ
Dòng người tấp nập ở ga Sài Gòn ngày đầu kỳ nghỉ lễ

(Dân trí) - Sáng 30/4, ga Sài Gòn tấp nập người ngược xuôi. Không ít người tranh thủ dịp nghỉ lễ để đến thăm thành phố mang tên Bác. Ở chiều ngược lại, người dân thành phố cũng bắt đầu những chuyến du lịch cho đợt nghỉ kéo dài 5 ngày.

Thứ tư, 30/04/2014 - 08:22

Thủ tướng: “30.000 tỷ đồng không phải để cứu thị trường bất động sản”
Thủ tướng: “30.000 tỷ đồng không phải để cứu thị trường bất động sản”

(Dân trí) - “Mục tiêu đặt ra ngay từ đầu cho gói 30.000 tỷ đồng không phải để cứu thị trường bất động sản. Trong lúc bất động sản khó khăn đưa ra số tiền đó để giải quyết nhà ở cho người thu nhập thấp”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nói.

Thứ tư, 30/04/2014 - 08:14

Những hình ảnh quý của khoảnh khắc chiến thắng 30/4/1975 lịch sử
Những hình ảnh quý của khoảnh khắc chiến thắng 30/4/1975 lịch sử

(Dân trí) - “Cuộc chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta dù phải kinh qua gian khổ, hi sinh nhiều hơn nữa, song nhất định thắng lợi hoàn toàn… Tổ quốc ta nhất định sẽ thống nhất. Đồng bào Nam Bắc nhất định sẽ sum họp một nhà”.

Thứ tư, 30/04/2014 - 08:09

Du khách Nga bị cá nhái đâm trọng thương đã xuất viện
Du khách Nga bị cá nhái đâm trọng thương đã xuất viện

(Dân trí) - Ngày 29/4, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã cho bà Kalinina Oxana (44 tuổi, du khách Nga) xuất viện sau nửa tháng điều trị vì bị cá nhái đâm vào cổ trọng thương.

Thứ tư, 30/04/2014 - 08:04

Tổng cục Môi trường vào cuộc vụ tàu nghìn tấn “mất tích”
Tổng cục Môi trường vào cuộc vụ tàu nghìn tấn “mất tích”

(Dân trí) - Với tư cách là cơ quan cấp phép hành nghề quản lý chất thải nguy hại, Tổng Cục Môi trường đã có công văn chỉ đạo các sở ngành liên quan khẩn trương kiểm tra lại vụ tàu Phương Nam 45 chở bụi lò đang bị tạm giữ tại Vũng Tàu.

Thứ tư, 30/04/2014 - 07:58

Thủ tướng: “Nhân dân đòi hỏi rất cao về trách nhiệm, năng lực”
Thủ tướng: “Nhân dân đòi hỏi rất cao về trách nhiệm, năng lực”

(Dân trí) - “Nhân dân đòi hỏi rất cao về trách nhiệm, năng lực… do vậy, chúng ta phải vươn lên”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các Bộ ngành trong phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 4 phải bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra từ đầu năm.

Thứ tư, 30/04/2014 - 07:07

Hình ảnh thành phố mang tên Bác sau 39 năm giải phóng
Hình ảnh thành phố mang tên Bác sau 39 năm giải phóng

(Dân trí) - Sau ngày giải phóng, chính quyền TPHCM dồn sức đầu tư cho hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm, làm tiền đề cho nền kinh tế thành phố phát triển thần tốc. Những công trình ấy cũng định hình nên TPHCM hôm nay và định hướng phát triển trong tương lai.

Thứ tư, 30/04/2014 - 07:01

Người lính già và hồi ức qua hai cuộc kháng chiến
Người lính già và hồi ức qua hai cuộc kháng chiến

(Dân trí) - Gần 40 năm sống trong hòa bình, tuy tuổi đã cao, mái tóc đã bạc trắng song những kỷ niệm về hành trình đánh Pháp, chống Mỹ cứu nước vẫn còn nguyên vẹn trong ký ức người lính giải phóng năm xưa.

Thứ tư, 30/04/2014 - 02:14

Bộ trưởng Y tế: “Tôi không nghĩ đến từ chức ngay”
Bộ trưởng Y tế: “Tôi không nghĩ đến từ chức ngay”

(Dân trí) - “Thật lòng thời điểm này tôi không nghĩ đến từ chức ngay. Nhiệm vụ quan trọng nhất lúc này là toàn ngành phải tập trung cao nhất giành giật sự sống cho các cháu. Mỗi ngày chúng tôi mong đừng có thêm cháu nào ra đi”, Bộ trưởng Bộ Y tế nói.

Thứ tư, 30/04/2014 - 12:18

Container “nuốt chửng” xe máy, nam thanh niên may mắn thoát chết
Container “nuốt chửng” xe máy, nam thanh niên may mắn thoát chết

(Dân trí) - Nam thanh niên đi xe máy vội nhảy ra khỏi xe và may mắn thoát nạn trước khi chiếc xe container “nuốt chửng” chiếc xe máy vào gầm.

Thứ ba, 29/04/2014 - 09:38

Ông nhanh chân kéo hai cháu tránh xe “điên” trong gang tấc
Ông nhanh chân kéo hai cháu tránh xe “điên” trong gang tấc

(Dân trí) - Ông Giảng hốt hoảng kéo hai cháu chạy vào bên trong khi nhìn thấy chiếc ô tô 4 chỗ đang lao nhanh vào cổng nhà. Sau khi đâm sập cánh cổng nhà ông Giảng, chiếc xe mới chịu dừng lại.

Thứ ba, 29/04/2014 - 08:35