Ca sĩ Thủy Tiên, nghệ sĩ Hoài Linh làm từ thiện tại Quảng Ngãi như thế nào?

Quốc Triều

(Dân trí) - Tỉnh Quảng Ngãi đã có báo cáo về hình thức và số tiền ca sĩ Thủy Tiên, nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bão lụt trong năm 2020.

Năm 2020, người dân Quảng Ngãi chịu thiệt hại nặng do bão lũ. Cùng với nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm khác, đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên, nghệ sĩ Hoài Linh đã có hoạt động hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Ngãi.

Trong đó, ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 14 tỷ đồng bằng cách phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi trao trực tiếp cho từng người dân. Riêng nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền đến UBMTTQVN cấp huyện, sau đó các địa phương mới trao đến người dân trên địa bàn.

Đối với nghệ sĩ Hoài Linh, hoạt động hỗ trợ người dân Quảng Ngãi thiệt hại do mưa bão trong năm 2020 được thực hiện vào cuối tháng 5/2021.

Theo đó, nghệ sĩ Hoài Linh hỗ trợ người dân 3 địa phương gồm huyện Trà Bồng, thành phố Quảng Ngãi và thị xã Đức Phổ với tổng số tiền 2,5 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ người dân huyện Trà Bồng một tỷ đồng, mỗi đơn vị còn lại 750 triệu đồng.

Trao đổi với PV Dân trí trưa 11/10, ông Lê Kim Trinh - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Trà Bồng cho biết, nghệ sĩ Hoài Linh không phối hợp với địa phương trao hỗ trợ trực tiếp cho người dân mà chỉ cử đại diện trao đến huyện một tỷ đồng. Theo yêu cầu của phía nghệ sĩ Hoài Linh, huyện đã trao 500 suất quà bằng tiền, và hỗ trợ 10 hộ dân xây mới nhà ở với trị giá mỗi căn 50 triệu đồng.

Ông Trinh cho biết thêm, mới đây, Công an TPHCM đã liên hệ đề nghị cung cấp các chứng từ liên quan về hoạt động hỗ trợ người dân của nghệ sĩ Hoài Linh.

"Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ danh sách các hộ dân được nhận hỗ trợ của đoàn thiện nguyện nghệ sĩ Hoài Linh đến Công an TPHCM", ông Trinh cho biết.

Ca sĩ Thủy Tiên, nghệ sĩ Hoài Linh làm từ thiện tại Quảng Ngãi như thế nào? - 1

Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên trao tiền hỗ trợ làm nhà cho người dân tỉnh Quảng Ngãi.

Khác với nghệ sĩ Hoài Linh, đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên đã phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi để trao hỗ trợ cho người dân.

Theo Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi, đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ 2.620 hộ dân tại Quảng Ngãi với tổng số tiền 14 tỷ đồng. Trong đó có 2.600 hộ nhận tiền mặt với mức 5 triệu đồng/hộ, 20 hộ được hỗ trợ tiền làm nhà với mức 50 triệu đồng/hộ.

Đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên đã phối hợp trao tiền mặt trực tiếp cho từng người dân. Danh sách các hộ dân được nhận hỗ trợ do các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh lập, xét duyệt gửi về Ban để tổng hợp, trao quà. Tất cả các địa phương có trách nhiệm đưa người dân tập trung về huyện Mộ Đức để nhận hỗ trợ trực tiếp.

"Danh sách các hộ dân nhận hỗ trợ được các địa phương xét duyệt chặt chẽ. Tiền được trao tận tay từng người trong danh sách, đảm bảo mỗi người được nhận đủ 5 triệu đồng. Tổng số tiền đoàn ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ cho người dân Quảng Ngãi thời điểm đó là 14 tỷ đồng", đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi thông tin.