1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Xem xét đơn bà Phương Hằng tố Đàm Vĩnh Hưng không minh bạch tiền từ thiện

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Bà Nguyễn Phương Hằng nộp đơn lên Công an TPHCM cung cấp thông tin cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép. Trước đó, nam ca sĩ tố cáo bà Hằng có hành vi vu khống.

Ngày 13/10, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TPHCM đã chuyển đơn của bà Nguyễn Phương Hằng cung cấp thông tin cho rằng ông Huỳnh Minh Hưng (tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép, đến Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01) Công an TPHCM xem xét, giải quyết theo quy định.

Trước đó, ngày 26/8, Phòng PC02 nhận được đơn của bà Nguyễn Phương Hằng cung cấp thông tin cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép, thông qua việc dùng tài khoản cá nhân của mình để nhận tiền từ thiện của mạnh thường quân.

Bà Hằng cho rằng nam ca sĩ không minh bạch, không công khai, không công bố kịp thời rõ ràng chứng từ việc sử dụng nguồn tiền từ thiện để các mạnh thường quân được biết.

Theo bà Hằng, hành động của ông Hưng có nét tương đồng với việc "ngâm" tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh, xâm hại đến quyền lợi chính đáng của những người ủng hộ từ thiện.

Sau khi xem xét nội dung đơn, Phòng PC02 đã chuyển đơn này đến Phòng PC01 để xem xét, giải quyết theo quy định, đồng thời gửi thông báo cho bà Nguyễn Phương Hằng.

Trước đó, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã gửi đơn lên Công an TPHCM tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng có hành vi vu khống, làm nhục người khác, đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.