Không phải ô tô điện, xe xăng Trung Quốc mới đang "xâm chiếm" thế giớiCác nước phương Tây lo lắng về xe điện Trung Quốc, nhưng chính những mẫu xe xăng truyền thống mới đang âm thầm chiếm lĩnh thị phần ô tô toàn cầu.
“Cơn lốc” xe điện và hybrid cắm sạc giá rẻ từ Trung Quốc sắp đổ bộ toàn cầuNhiều hãng xe Trung Quốc liên tục tung ra sản phẩm “điện hóa” giá rẻ, đi kèm chiến lược mở bán toàn cầu. Trong đó, không thiếu mẫu có giá khởi điểm quy đổi chưa tới 400 triệu đồng.
Honda CR-V e:HEV RS hết hàng tại đại lý, xe “lướt” chào giá đắt hơn xe mớiNhững chiếc Honda CR-V e:HEV RS đã qua sử dụng bất ngờ lên giá, trước tình trạng xe mới được người dùng săn đón nhưng đã hết hàng.
Audi TT 10 năm tuổi độ hết 600 triệu lên sàn xe cũ, bán ngang xe “zin”Chiếc Audi TT 2015 mất giá một nửa sau 10 năm sử dụng, nhưng vẫn được rao bán với mức giá sang nhượng ngang một chiếc SUV hạng C mới.
Loạt ô tô vừa ra mắt đã có ưu đãi, nhiều mẫu giảm gần trăm triệuKhông dưới 10 mẫu xe mới ra mắt đã có ưu đãi từ nhà phân phối trong năm 2025, thể hiện rõ tính cạnh tranh của thị trường ô tô Việt Nam trong năm qua.
Ô tô nhập khẩu vào Việt Nam vượt 180.000 xe, cao nhất từ trước đến nayTừ đầu năm đến 15/11, Việt Nam nhập khẩu 180.520 ô tô nguyên chiếc với kim ngạch gần 4,1 tỷ USD, lập kỷ lục mới khi vượt xa mức hơn 170.000 xe từng đạt trong các năm trước đó (2022 và 2024).
VinFast VF 6: Xe điện gọn nhẹ, đầy đủ tiện nghi, phù hợp mọi nhu cầuVới nhu cầu tìm một mẫu xe dễ mua, dễ lái nhưng vẫn đủ tiện nghi và an toàn, anh Hoàng Nam, tài xế dịch vụ tỏ ra hài lòng khi chiếc VinFast VF 6 đáp ứng vượt mong đợi của người dùng lần đầu sở hữu ô tô.
Xe điện Trung Quốc đổ bộ, ngành công nghiệp ô tô của nước này kêu cứuCác doanh nghiệp ô tô nội địa nước này đang kêu gọi chính phủ khẩn trương tăng thuế nhập khẩu để chặn đứng sự tấn công ồ ạt của xe điện giá rẻ đến từ Trung Quốc.
Xe điện Rolls-Royce "đổ bộ" thị trường ô tô cũ, liệu nhà giàu quay lưng?Sự xuất hiện của nhiều xe điện Rolls-Royce mới chạy khá ít trên thị trường ô tô cũ tại Mỹ đặt ra câu hỏi: Liệu có phải giới siêu giàu không thích xe điện?
Khách Việt sắp có thêm lựa chọn sedan châu Âu hiệu suất cao, giá 1,5 tỷSkoda Octavia được định vị ở phân khúc sedan hạng C nhưng trước mắt, các đại lý chỉ nhận cọc phiên bản RS hiệu suất cao với động cơ mạnh 265 mã lực.
Xe sang Audi A4 dùng 17 năm, bán lại với giá rẻ hơn VinFast VF 3Chiếc Audi A4 đời 2008 được chào bán với mức giá 238 triệu đồng, sở hữu một số tiện nghi tương đương các dòng xe mới giá tiền tỷ.
Loạt xe dự kiến ra mắt Việt Nam trong tháng 12: Có xe 7 chỗ tầm 700 triệuNhững mẫu ô tô đã và sẽ ra mắt Việt Nam trong tháng 12 đa phần đều là xe gầm cao, trong đó có sản phẩm cùng cỡ Ford Everest nhưng tiêu thụ nhiên liệu chỉ ngang xe hạng B.