Cua hoàng đế Na Uy: Từ vùng biển Bắc Cực đến bàn ăn người ViệtTừ vùng biển lạnh giá Barents đến các bàn ăn sang trọng ở Paris, London, Tokyo, New York và cả ở TPHCM, Hà Nội, cua hoàng đế Na Uy đã trở thành nguyên liệu cho nền ẩm thực cao cấp.
Nạn cua càng xanh phàm ăn xâm chiếm khiến giới chức đau đầu tìm cách xử lýTrước vấn nạn cua càng xanh xâm lấn ảnh hưởng tới hệ sinh thái bản địa và ngành nuôi trồng hải sản, Italia đã thành lập một đơn vị đặc biệt để xử lý.
Độc đáo nghề “xẻ thịt” cua ở xứ Đất MũiLà một trong những người tiên phong làm nghề “xẻ thịt” (tách thịt) cua để bán cho các nhà hàng, thương lái ở khắp nơi, bà Trần Thị Nương (63 tuổi, ấp Bùng Binh 2, xã Hòa Tân, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) không những tạo ra một nghề “độc”, đem lại lợi nhuận cao cho gia đình mà còn tạo việc làm cho nhiều người tại địa phương.
Cá khoai giá cả triệu đồng mỗi kg, có ngày ngư dân kiếm gần 10 triệuĐánh bắt cá khoai, nhiều ngư dân thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa kiếm bộn tiền ngày đầu năm mới. Có hôm giá cá gần 1 triệu đồng/kg, ngư dân đút túi gần 10 triệu đồng.
Loạt biệt thự "ma" băm nát bán đảo Sơn Trà sẽ đi về đâu?Bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) từng bị "xẻ thịt" để xây 18 dự án. Trong đó có nhiều căn biệt thự "ma" vẫn nằm im lìm suốt nhiều năm. Khi Nghị quyết 170 có hiệu lực, các dự án sai phạm sẽ có hướng xử lý.
Hải sản Na Uy - Hương vị Bắc Âu thăng hoa trong nền ẩm thực ViệtBạn đã bao giờ tưởng tượng hương vị quen thuộc của cá kho tộ, canh chua được nâng tầm với những loại cá từ Na Uy? Cùng khám phá trải nghiệm mới lạ khi tinh hoa ẩm thực Bắc Âu hòa quyện cùng những món ăn truyền thống Việt Nam.
Cá mú khổng lồ dài 1m bất ngờ lộ diện giữa trận lũ lụt lịch sử gây xôn xaoGiữa đợt mưa kỷ lục, một người đàn ông Australia vác lên vai chiến lợi phẩm là một con cá mú khổng lồ với chiều dài khoảng 1m thu hút sự chú ý. Hiện video thu hút hơn 3 triệu lượt xem.
Khách Việt thất vọng sau bữa ăn phải chờ 5 tiếng tại quán trứ danh Thái LanXếp hàng từ 10h tới hơn 15h mới tới lượt vào quán để ăn món trứng chiên cua nổi tiếng ở Bangkok, anh Hiếu thấy thất vọng vì không ngon như tưởng tượng. Cuối cùng anh chỉ ấn tượng món rau xào.
Lưu ý để tránh nhiễm khuẩn khi rã đông thực phẩm ngày Tết"Ở nhiệt độ thường, các loại vi khuẩn như Salmonella, E. coli, Listeria có thể sinh sôi nhanh chóng, đặc biệt trên bề mặt thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, tôm và hải sản," chuyên gia y tế cảnh báo.
"Tiến sĩ cua" tiết lộ bí quyết vỗ béo con 8 cẳng 2 càngCó niềm đam mê nghề nông, tiến sĩ Nguyễn Việt Bắc cùng nhóm bạn đã làm dự án khởi nghiệp từ các loại cua với kỳ vọng nâng tầm giá trị, thương hiệu của con cua Cà Mau.
Mục sở thị "chung cư mi ni" nuôi cua biển giữa phố của chàng trai 9XMỗi con cua được nuôi riêng trong một hộp nhựa, xếp thành nhiều tầng chồng lên nhau, đánh số thứ tự như một chung cư mi ni giúp tiết kiệm diện tích... Mô hình giúp chàng trai 9X Ninh Bình lãi lớn.