Volvo sẽ sản xuất thêm một mẫu xe tại Mỹ để né thuếChính sách thuế mới của ông Trump đã khiến Volvo phải tăng cường sản xuất xe tại Mỹ.
"Không phải ai cũng sẵn sàng chuyển sang dùng xe điện"Đó là điều hãng xe Trung Quốc đã nhận ra trong hành trình chinh phục thị trường nước ngoài, và quyết định tăng cường làm xe hybrid.
SUV mới của Mazda nhận hơn 10.000 đơn đặt hàng chỉ sau 48 giờ ra mắtEZ-60, mẫu xe điện thu hút được nhiều sự chú ý bởi thiết kế hiện đại cùng những công nghệ tiên tiến, là kết quả hợp tác giữa hãng xe Nhật Bản Mazda và công ty Changan của Trung Quốc.
Việt Nam sắp có ô tô điện Volkswagen nhập khẩu từ MalaysiaMẫu xe điện đầu tiên của Volkswagen Malaysia được xuất khẩu ra các nước trong khu vực Đông Nam Á có thể nằm ở phân khúc C-SUV, hứa hẹn tạo sự quan tâm khi về Việt Nam.
Mẫu sedan thuần điện mới của Toyota sẽ cạnh tranh với Tesla Model SMẫu xe thuần điện cỡ lớn Toyota bZ7 được làm riêng cho thị trường Trung Quốc, sử dụng hệ điều hành Harmony OS của Huawei.
SUV hybrid Omoda ra mắt thị trường gần Việt Nam, "ăn" chưa đến 5 lít/100kmThương hiệu Trung Quốc Omoda & Jaecoo đang tích cực thúc đẩy các dòng xe năng lượng mới với các mẫu như C7 SHS, C5 SHS hay Jaecoo 5 BEV.
Lexus ES thế hệ mới trình làng: Lần đầu tiên có bản thuần điệnĐã không còn kiểu dáng bo tròn như trước, mẫu Lexus ES thế hệ mới ra mắt tại Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2025 trông góc cạnh, thể thao hơn, và lần đầu tiên có phiên bản thuần điện bên cạnh bản hybrid.
Ô tô điện thắng lớn tại Giải Xe của năm 2025Hệ thống giải thưởng có 6 hạng mục thì thuần điện chiếm 5, chỉ trừ hạng mục Xe tính năng vận hành cao thuộc về mẫu xe hybrid của Porsche.
Xe mới ra mắt trong tháng 4: Chuyển dịch "xanh" trên thị trường ô tô ViệtXe hybrid và xe thuần điện chiếm phần lớn sản phẩm mới ra mắt thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 4, với giá bán từ 839 triệu đồng đến gần 8,7 tỷ đồng.
Có khả năng tự cung tự cấp, Trung Quốc đang nhập khẩu xe từ những nước nào?Nhập khẩu ô tô từ Việt Nam vào Trung Quốc nằm trong nhóm có tốc độ tăng trưởng cao trong quý I.
Khách Việt chuộng bản hybrid của mẫu sedan này hơn biến thể thuần xăngNgười dùng Việt ít chọn xe hybrid do phiên bản này thường sở hữu giá bán cao hơn đáng kể so với biến thể thuần xăng. Tuy nhiên, điều này đáng không đúng với Toyota Camry.
Mazda hé lộ nội thất mẫu SUV lớn hơn CX-5: Có màn hình HUD cỡ 100 inchLần đầu tiên hình ảnh nội thất của mẫu SUV này đã được công bố, cho thấy có tới 6 màn hình to nhỏ khác nhau.