Mercedes hé lộ hình ảnh mẫu GLC thuần điện: Có chi tiết quen thuộc

Nhật Minh

(Dân trí) - Dự kiến xe sẽ chính thức ra mắt tại Triển lãm Ô tô Munich IAA diễn ra ở Đức vào tháng sau, mẫu GLC thuần điện có chi tiết thiết kế gợi nhắc phong cách điển hình của xe Mercedes trước năm 2000.

Mercedes đang hồi sinh một trong những chi tiết từng làm nên dấu ấn đặc trưng cho các dòng xe của hãng: lưới tản nhiệt. Thương hiệu ngôi sao ba cánh vừa công bố hình ảnh teaser không che chắn đầu tiên của mẫu SUV thuần điện GLC hoàn toàn mới, cho thấy một thiết kế lưới tản nhiệt phát sáng theo phong cách retro-futuristic (hoài cổ kết hợp hiện đại).

Mercedes hé lộ hình ảnh mẫu GLC thuần điện: Có chi tiết quen thuộc - 1

Phần mũi phát sáng của chiếc SUV điện cỡ nhỏ này là sự tái hiện hiện đại của các lưới tản nhiệt mạ crôm từng là đặc trưng trên xe Mercedes suốt phần lớn thế kỷ trước (Ảnh: Mercedes).

xe điện không cần hệ thống làm mát giống xe động cơ đốt trong, nhưng mẫu GLC thuần điện kế nhiệm EQC sẽ sở hữu phần lưới tản nhiệt nổi bật nhất trong dàn xe Mercedes được trình làng vào tháng sau tại Munich. Phần khung kích thước lớn phá vỡ xu hướng thiết kế hiện nay, sử dụng nhiều chi tiết mạ chrome kết hợp với các nan dạng lưới hiệu ứng kính xám khói.

Tuy nhiên, khách mua xe GLC thuần điện sẽ phải chi thêm tiền nếu muốn lưới tản nhiệt phát sáng. Gói tuỳ chọn này bổ sung 942 điểm LED phát sáng, được lập trình để tạo hiệu ứng động khi người lái tiến lại gần xe. Ngoài ra, biểu tượng ngôi sao ba cánh huyền thoại cùng phần viền xung quanh cũng được chiếu sáng.

Mercedes từng bị chỉ trích vì thiết kế nhàm chán của các mẫu xe điện EQE và EQS bán chậm. Thiết kế lưới tản nhiệt mới của GLC hứa hẹn sẽ giúp mẫu xe này đáng nhớ hơn. Và có vẻ như GLC - đối thủ của BMW iX3 và Porsche Macan Electric - sẽ không phải là mẫu xe duy nhất được trang bị phần đầu phát sáng kiểu mới này.

Theo Giám đốc thiết kế Gordon Wagener của Mercedes, phần lưới tản nhiệt này không chỉ đơn thuần là thay đổi ngoại hình.

“Lưới tản nhiệt mang tính biểu tượng mới của chúng tôi không chỉ là diện mạo mới cho GLC, mà còn là định nghĩa lại "gương mặt" của toàn thương hiệu. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa các mã thiết kế mang tính di sản và cách diễn giải mới cho tương lai, khiến các mẫu xe của chúng tôi được nhận diện tức thì”, ông Wagener nói. 

Sự thay đổi này là một phần trong chiến lược lớn hơn. Theo tạp chí Autocar, CEO Ola Källenius của Mercedes cho biết, thiết kế lưới tản nhiệt mới sẽ giúp xe Mercedes nổi bật hơn trong bối cảnh hiện tại, khi có cả trăm công ty Trung Quốc tham gia thị trường.

Mercedes hé lộ hình ảnh mẫu GLC thuần điện: Có chi tiết quen thuộc - 2

Chiếc xe được cho là GLC thuần điện trên đường chạy thử, với lớp dán nguỵ trang khá kỹ (Ảnh: Mercedes).

Mẫu GLC đầu tiên ra mắt sẽ là GLC 400 4Matic. Dù thông số kỹ thuật chính thức chưa được công bố, Mercedes cho biết xe có thể chạy thêm khoảng 260km chỉ sau 10 phút sạc, nhờ hỗ trợ công suất sạc siêu nhanh trên 320kW.

Tất cả các phiên bản GLC mới đều sử dụng nền tảng điện áp 800V, và khác với các bản CLA chạy điện đầu tiên, mẫu GLC 400 còn có thể sạc tại các trạm 400V.

Theo Carscoops