Nạn cua càng xanh phàm ăn xâm chiếm khiến giới chức đau đầu tìm cách xử lýTrước vấn nạn cua càng xanh xâm lấn ảnh hưởng tới hệ sinh thái bản địa và ngành nuôi trồng hải sản, Italia đã thành lập một đơn vị đặc biệt để xử lý.
Cua hoàng đế Na Uy: Từ vùng biển Bắc Cực đến bàn ăn người ViệtTừ vùng biển lạnh giá Barents đến các bàn ăn sang trọng ở Paris, London, Tokyo, New York và cả ở TPHCM, Hà Nội, cua hoàng đế Na Uy đã trở thành nguyên liệu cho nền ẩm thực cao cấp.
Hải sản Na Uy - Hương vị Bắc Âu thăng hoa trong nền ẩm thực ViệtBạn đã bao giờ tưởng tượng hương vị quen thuộc của cá kho tộ, canh chua được nâng tầm với những loại cá từ Na Uy? Cùng khám phá trải nghiệm mới lạ khi tinh hoa ẩm thực Bắc Âu hòa quyện cùng những món ăn truyền thống Việt Nam.
Khách Việt thất vọng sau bữa ăn phải chờ 5 tiếng tại quán trứ danh Thái LanXếp hàng từ 10h tới hơn 15h mới tới lượt vào quán để ăn món trứng chiên cua nổi tiếng ở Bangkok, anh Hiếu thấy thất vọng vì không ngon như tưởng tượng. Cuối cùng anh chỉ ấn tượng món rau xào.
Độc đáo nghề “xẻ thịt” cua ở xứ Đất MũiLà một trong những người tiên phong làm nghề “xẻ thịt” (tách thịt) cua để bán cho các nhà hàng, thương lái ở khắp nơi, bà Trần Thị Nương (63 tuổi, ấp Bùng Binh 2, xã Hòa Tân, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau) không những tạo ra một nghề “độc”, đem lại lợi nhuận cao cho gia đình mà còn tạo việc làm cho nhiều người tại địa phương.
"Tiến sĩ cua" tiết lộ bí quyết vỗ béo con 8 cẳng 2 càngCó niềm đam mê nghề nông, tiến sĩ Nguyễn Việt Bắc cùng nhóm bạn đã làm dự án khởi nghiệp từ các loại cua với kỳ vọng nâng tầm giá trị, thương hiệu của con cua Cà Mau.
Mục sở thị "chung cư mi ni" nuôi cua biển giữa phố của chàng trai 9XMỗi con cua được nuôi riêng trong một hộp nhựa, xếp thành nhiều tầng chồng lên nhau, đánh số thứ tự như một chung cư mi ni giúp tiết kiệm diện tích... Mô hình giúp chàng trai 9X Ninh Bình lãi lớn.
Chuyện hiếm, dân Hà thành đụng chung từ con cua cho tới con cáKhông chỉ đụng lợn, nay dân Hà thành còn rủ nhau đụng chung từ con cua cho tới con cá để có thể thưởng thức được nhiều loại “hải sản nhà giàu”.
Đặc sản cua, tôm, ba khía Cà Mau "rủ nhau" lên sàn OCopVừa qua, nhiều đặc sản ở Cà Mau như cua, tôm... trong năm 2020 đã được chính thức đưa "lên sàn" OCop.
Những hình ảnh tiêu biểu về đường Hồ Chí Minh huyền thoạiĐường Trường Sơn được mở nhằm chi viện về sức người, sức của của hậu phương miền Bắc để đưa quân đội cùng vũ khí, đạn dược, vật tư... vào chi viện cho chiến trường miền Nam một cách bí mật, an toàn.
Cá sủ vàng 5 kg, cụ rùa hơn 1 tạ: Dân nhậu định cho vào nồi lẩuNhiều đại gia sẵn sàng chi hàng trăm triệu mở tiệc trứng cá tầm đãi khách. Còn cua Tasmania thuộc dòng hải sản cao cấp, có giá siêu đắt đỏ vẫn được khách đặt mua rất nhiều. Thông tin về cá sủ vàng tiền tỷ, rùa "khủng" 120 kg suýt bị làm thịt, ớt bột chứa chất gây ung thư, vịt cỏ thịt sẵn siêu rẻ,... cũng gây chú ý tuần qua.