Bí thư TPHCM: Sẽ không còn cảnh muốn làm nhanh phải đưa tiền cho "cò đất"Bí thư Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cho biết, địa phương hướng đến việc đẩy mạnh số hóa, cấp sổ đỏ cho người dân trên môi trường trực tuyến. Việc này sẽ giải quyết được nạn "cò đất" và nhiều bất cập.
Sổ đỏ đang để ở ngân hàng thì nộp trên VNeID như thế nào?Người dân có sổ đỏ đang thế chấp tại ngân hàng vẫn có thể kê khai trực tuyến trên ứng dụng VNeID. Chỉ cần tải ảnh sổ đỏ và điền thông tin cơ bản, dữ liệu sẽ được gửi đến cơ quan chức năng để xác thực.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ làm thủ tục đất đai để lừa đảoUBND xã Hoàn Long, tỉnh Hưng Yên, cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ hành chính liên hệ hỗ trợ làm thủ tục đất đai, yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt tài sản.
Vụ nợ người dân 1.000 sổ đỏ: Lãnh đạo Đà Nẵng thị sát 3 dự ánKiểm tra 3 dự án bất động sản nợ 1.000 sổ đỏ, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho rằng các dự án đang có chuyển động tích cực. Tuy nhiên, việc dự án thành công phụ thuộc nhiều vào năng lực doanh nghiệp.
Từ hôm nay, người dân có thể nộp sổ đỏ qua ứng dụng VNeIDỨng dụng VNeID đã bổ sung tính năng cho phép người dân nộp thông tin “sổ đỏ” trực tuyến cho cơ quan Nhà nước, nhằm phục vụ chiến dịch 90 ngày làm sạch dữ liệu đất đai trên toàn quốc.
Dự kiến chi 38.500 tỷ đồng xử lý ô nhiễm, phát triển thủy lợi Bắc Hưng HảiTrong 38.500 tỷ đồng xử lý ô nhiễm môi trường và phát triển hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải, Bộ Nông nghiệp và Môi trường dự kiến bố trí 6.000 tỷ đồng, còn lại do Hà Nội cùng các địa phương đảm nhận.
Chủ tịch xã có thể cấp sổ đỏ cho người dânNghị định 49 quy định cụ thể thẩm quyền cho UBND cấp tỉnh trong quản lý đất đai, đặc biệt ở các khâu thu hồi, giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất và cấp sổ đỏ.
Hy hữu mảnh đất 420m2 ở Hà Nội được cấp hai sổ đỏ cho hai ngườiMột thửa đất rộng hơn 420m2 ở xã Xuân Mai, Hà Nội được cấp sổ đỏ 2 lần cho hai anh em ruột, từ đó nảy sinh tình huống pháp lý rất hy hữu.
Người dân có thể nộp sổ đỏ qua VNeID; chính sách giúp mua nhà xã hội dễ hơnNgười dân có thể nộp sổ đỏ qua ứng dụng VNeID, cách xác nhận thu nhập với lao động tự do để đăng ký mua nhà ở xã hội, chính sách mới giúp mua nhà xã hội dễ hơn... là những thông tin nổi bật tuần qua.
Tìm chủ của 32 thú cưng được giải cứu từ tay kẻ trộm ở TPHCMSau khi bắt nhóm trộm và tiêu thụ chó, mèo, Công an TPHCM phát hiện, giải cứu được 32 thú cưng, phát thông báo tìm chủ nhân để trao trả.
Hướng dẫn cách khai báo thông tin sổ đỏ qua VNeIDBài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức khai báo và nộp thông tin sổ đỏ cho cơ quan Nhà nước thông qua ứng dụng VNeID, thay vì phải nộp trực tiếp bản photo sổ đỏ như trước đây.
Chủ tịch xã được cấp sổ đỏ cho người dânChủ tịch xã có thể cấp sổ đỏ cho người dân, sổ đỏ đã được tích hợp trên VNeID, Hà Nội ban hành hệ số điều chỉnh giá đất là những tin nóng bất động sản tuần qua.