Tổng Bí thư Tô Lâm: Ngành y tế đang đối mặt với nhiều thách thức lớnSáng 24/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã làm việc với Bộ Y tế nhân kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2025).
Bé gái 12 tuổi sinh con: Tiếng chuông báo động trẻ quan hệ sớmVụ việc 2 học sinh lớp 9 vứt bỏ thai nhi gây xôn xao gần đây ở TPHCM đã gióng lên tiếng chuông cảnh báo về tình trạng trẻ em quan hệ sớm và sự thiếu quan tâm của phụ huynh, nhà trường với con trẻ.
Giám đốc Sở Y tế TPHCM hỏi AI bệnh viện sản nào tốt nhất, kết quả ra sao?Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết đã hỏi phần mềm trí tuệ nhân tạo quốc tế (AI), rằng bệnh viện nào có khoa sản mạnh nhất, phát triển nhất Việt Nam? AI sau đó đã nêu tên 2 đơn vị.
Kỷ niệm 63 năm lực lượng Công an chi viện chiến trường miền NamTrong giai đoạn từ năm 1954 đến ngày 30/4/1975, Bộ Công an đã chi viện hơn 11.200 cán bộ công an ưu tú cho chiến trường miền Nam. Trong cuộc chiến đấu sinh tử ấy, 909 cán bộ đã hy sinh anh dũng.
Bé gái bị đuối nước được người phụ nữ đang thư giãn, đắp mặt nạ sơ cứuPhát hiện bé gái bị đuối nước trong hồ bơi khách sạn, người phụ nữ Trung Quốc đang thư giãn đắp mặt nạ vội chạy đến sơ cứu.
Thời điểm tốt nhất trong ngày để uống nướcThiếu nước ảnh hưởng đến các hoạt động sống của cơ thể. Tất cả các phản ứng, các quá trình chuyển hóa trong cơ thể đều cần nước, nước còn giúp đào thải các chất độc hại ra ngoài cơ thể.
TPHCM: Bác sĩ "khuyên về lo hậu sự", người đàn ông thoát cái chết thần kỳ"Bác sĩ đã khuyên tôi về lo hậu sự vì sức khỏe nguy kịch, tưởng như cái chết cận kề…", người đàn ông kể lại quá trình điều trị của mình tại bệnh viện ở TPHCM.
Căn cứ tính mức bồi thường cho shipper bị tài xế Lexus hành hungTheo luật sư, mức bồi thường cho nam shipper sẽ bao gồm chi phí điều trị, phục hồi chức năng; thu nhập thực tế bị mất; thiệt hại của người chăm sóc người bị thiệt hại (nếu có) và tổn thất tinh thần.
Bộ LĐ-TB&XH lấy ý kiến người dân về việc khen thưởng 6 cán bộBộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) đang hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xét, tặng Huân chương Lao động các hạng Nhì, Ba đối với 6 cán bộ thuộc Bộ.
Chốt bộ máy mới của Viện kiểm sát nhân dân Tối caoBộ máy làm việc của Viện KSND Tối cao có 24 đơn vị, vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội thông qua. Cơ quan này cũng cho kết thúc hoạt động, sáp nhập và sắp xếp lại nhiều đơn vị trực thuộc.
Bi kịch đằng sau những cụ bà cố tình phạm tội để được vào tù... dưỡng giàMột số cụ bà ở Nhật Bản đã cố tình vi phạm pháp luật để được vào tù dưỡng già. Họ cho biết đã tuyệt vọng khi sống bằng khoản lương hưu ít ỏi, chấp nhận "ổn định" trong tù còn hơn sống bên ngoài.
Nhiều doanh nghiệp tăng cường tiêm vaccine sốt xuất huyết cho người lao động dịp cuối nămDịch sốt xuất huyết đang gia tăng dịp cuối năm, nhất là số ca trở nặng. Lo ngại căn bệnh này ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động và sản xuất, nhiều doanh nghiệp chủ động kết hợp với VNVC tổ chức tiêm vaccine cho cán bộ, công nhân viên.