Báo Mỹ: Washington cân nhắc đưa vũ khí định giao cho Ukraine tới Trung ĐôngLầu Năm Góc đang cân nhắc liệu có nên chuyển hướng các vũ khí dự định cung cấp cho Ukraine sang Trung Đông hay không, truyền thông Mỹ đưa tin.
Chiến sự Ukraine 28/3: Ukraine phản công, lật ngược thế cờ ở ZaporizhiaTương tự như các sự kiện hồi tháng 2, quân đội Ukraine tiếp tục cố gắng vượt qua các điểm phòng thủ của Nga và cô lập chúng từ phía sau. Lực lượng Moscow đang rơi vào tình thế nguy hiểm.
Vì sao Đức từ chối cung cấp tên lửa Patriot mới cho Ukraine?Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius đã đưa ra tuyên bố gây chú ý trong cuộc họp báo với người đồng cấp Litva tại Berlin: Đức hiện không thể cung cấp thêm hệ thống phòng không Patriot cho Ukraine.
3 ngày Trung Đông dùng tên lửa Patriot nhiều hơn Ukraine trong 4 thángLiên minh châu Âu từng bày tỏ lo ngại Ukraine sẽ sụt giảm nghiêm trọng khả năng phòng thủ khi xung đột ở Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Mỹ gặp thách thức trong cuộc đối đầu IranViệc Mỹ - Israel tấn công Iran và Tehran đáp trả mạnh tay khiến các hệ thống phòng thủ Patriot căng mình ứng phó trong khi nguồn cung tên lửa có hạn.
Ukraine gợi ý các nước Trung Đông đổi tên lửa Patriot lấy UAV đánh chặnUkraine mô tả đây sẽ là giao dịch trao đổi tương xứng trong bối cảnh nước này thiếu nghiêm trọng tên lửa Patriot để đối phó hỏa lực Nga.
Cảnh báo của Tổng thống Ukraine về xung đột IranTổng thống Ukraine cảnh báo cuộc xung đột ở Trung Đông có thể kéo dài và ảnh hưởng tới chiến dịch quân sự của Kiev.
Ukraine cảnh báo khẩn khi loạt bệ phóng Patriot phải "đắp chiếu" bất đắc dĩUkraine kêu gọi đối tác đẩy mạnh tốc độ viện trợ khi Kiev có bệ phóng nhưng lại không thể ngăn chặn các cuộc tập kích của Nga.
Ukraine thừa nhận 80% lãnh thổ thiếu phòng thủ tên lửa đạn đạoTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết khoảng 80% lãnh thổ Ukraine không có khả năng phòng vệ trước tên lửa đạn đạo của Nga, nhấn mạnh nhu cầu tiếp tục cần thêm các hệ thống phòng không.
Ông Zelensky: Mỹ khiến châu Âu cạn kiệt tên lửa viện trợ cho UkraineNhà lãnh đạo Ukraine nói rằng châu Âu đang rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng tên lửa phòng không do Mỹ chưa thực hiện lời hứa trước đó.
Báo Anh: Mỹ tính mua UAV đánh chặn của Ukraine đối phó hỏa lực IranViệc đánh chặn UAV giá rẻ của Iran bằng tên lửa phòng không được xem là đắt đỏ và không hiệu quả về mặt kinh tế.
Nỗi lo của Ukraine khi chiến sự ở Trung Đông leo thangUkraine lo ngại rằng xung đột ở Trung Đông có thể ảnh hưởng tới cách nước này đối phó với "mưa hỏa lực" của Nga trong thời gian tới.