Bác tin đồn vỡ đê ở Thanh HóaTrên mạng xã hội xuất hiện thông tin tuyến đê ở huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa bị vỡ. Qua xác minh, thông tin này là sai sự thật.
Những đêm thức trắng sợ vỡ đê của người dân trên cồn giữa sông MekongChỉ trong 3 ngày, đoạn đê ven ấp vỡ 2 lần giữa đêm khuya, nhà ngập, cây chết, cá trôi gây ám ảnh những người sống trên cồn Phú Đa, Bến Tre. Mỗi khi nước sông dâng, họ lại nơm nớp lo sợ.
Vỡ đê sông Lô tại Tuyên Quang: Khẩn trương triển khai công tác vá đêHàng trăm người dân và các lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương chuyển các bao đất tới vị trí vỡ đê; nhiều xe tải chở đá và máy xúc cũng đã được huy động tới hiện trường để ứng phó với sự cố.
Nguy cơ tràn đê bao ở Nghệ AnMưa lớn kéo dài, nước sông Lam Trà dâng cao, tuyến đê bao Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) có nguy cơ bị tràn.
Chính phủ giao Hà Nội và 3 bộ vào cuộc ngay để "hồi sinh" sông Tô LịchPhó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Hà Nội quyết định và thực hiện dự án bổ cập nước sông Hồng vào sông Tô Lịch theo tinh thần "địa phương quyết, địa phương làm, địa phương chịu trách nhiệm".
200 người chết, mất tích do bão lũTrong và sau bão Yagi đã gây ra những tổn thất nặng nề về người và của cho các tỉnh miền Bắc. Đến nay đã có 200 người chết, mất tích do bão lũ.
Hà Nội công bố tình huống khẩn cấp sạt lở đê ở huyện Chương MỹSự cố sạt lở mái đê, thân đê, nứt mặt đê trên các tuyến đê hữu Bùi, Bùi 2, Gò Khoăm tại địa bàn huyện Chương Mỹ đã ảnh hưởng đến an toàn của người và phương tiện khi tham gia giao thông.
Vì sao Hà Nội không làm cống ngầm xuyên hồ Tây dẫn nước vào sông Tô Lịch?Cơ quan chức năng đã nghiên cứu làm tuyến cống ngầm dưới lòng hồ Tây để dẫn nước sông Hồng vào sông Tô Lịch nhưng phương án này có nhiều nhược điểm và không được chọn.
Bể xả Cống Bún nứt tường, Bắc Giang huy động 500 người khẩn trương xử lýTheo lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, bể xả Trạm bơm Cống Bún thông trực tiếp với sông Thương, nếu bể xả vỡ coi như vỡ đê. Do đó, tỉnh đang triển khai các biện pháp để xử lý.
Chi tiết phương án lấy nước sông Hồng đi xuyên đê hồi sinh sông Tô LịchLiên ngành của Hà Nội chọn phương án làm tuyến ống bằng thép dẫn nước sông Hồng qua đê Hữu Hồng, đi thẳng dọc đường Võ Chí Công và bổ cập vào sông Tô Lịch thay vì làm ống thép xuyên hồ Tây.
Hà Nội đã sơ tán gần 74.000 dân, hạ mức cảnh báo lũ trên sông HồngLũ trên sông Hồng, sông Đuống đang rút dần, Hà Nội đã hạ mức cảnh báo tại 2 sông này.
Công an truy tìm người tung tin đồn vỡ đê ở Hải DươngCông an tỉnh Hải Dương đang tích cực điều tra, xác minh, xử lý nghiêm các trường hợp tung tin thất thiệt, gây hoang mang dư luận liên quan đến tình hình bão lũ trên địa bàn tỉnh.