Loại rau mọc hoang giá 100.000 đồng/kg được bà nội trợ săn lùngLá lồm mọc hoang tự nhiên trong rừng vốn được người Hòa Bình lấy về xào thịt, nhúng lẩu. Hiện loại lá này tuy có giá đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều bà nội trợ thành phố chuộng.
Lạ miệng với hai món ăn "độc nhất vô nhị" ở Hòa BìnhNhững món đặc sản của mảnh đất Hòa Bình vẫn luôn cuốn hút du khách bởi sự đơn giản nhưng hoang sơ, dân dã nhưng tinh tế và đầy khéo léo. Thịt trâu lá lồm và chả rau đáu là hai món ăn khá lạ tai, nhưng chắc chắn sẽ khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.
Lạ miệng với hai món ăn "độc nhất vô nhị" của người MườngTrong nghệ thuật ẩm thực của người Mường có hai thứ ẩm thực mà bạn không thể bỏ qua đó là món thịt trâu lá lồm và chả rau đáu là hai món ăn đặc trưng trong dịp đầu năm khi bạn có dịp tới trải nghiệm vùng núi Tây Bắc.
Bà nội trợ choáng váng vì rau đắt như thịt, dè sẻn từng bữa chờ qua bão giáGiá rau củ đắt ngang thịt, cá khiến người tiêu dùng thay đổi thói quen, sẵn sàng cắt giảm bữa ăn, thậm chí chấp nhận ăn trái cây thay thế.
Chỉ có 48 tiếng, khách Australia "chạy sô" ăn đủ món ngon ở TPHCMChỉ có quỹ thời gian khoảng 48 tiếng, du khách nam người Australia tìm mọi cách tăng tốc để thưởng thức thêm nhiều món ngon của Việt Nam ở TPHCM. Phở là thứ anh nghĩ tới đầu tiên.
Công an cảnh báo nạn pha ma túy vào thực phẩm, dán nhãn “giảm căng thẳng”Qua công tác nắm tình hình, công an các đơn vị, địa phương liên tục phát hiện hành vi pha trộn, tẩm ướp chất ma túy vào đồ uống, thực phẩm, tinh dầu thuốc lá điện tử, thuốc lá gói Tobaco.
Ô mai Hồng Lam: Hương vị truyền thống kết nối thế hệGiữa những thay đổi trong cách đón Tết của các thế hệ, hương vị truyền thống vẫn giữ vai trò kết nối gia đình. Từ khay mứt quen thuộc đến bộ quà Tết được làm mới, Ô mai Hồng Lam góp phần gìn giữ nếp Tết Việt trong nhịp sống hiện đại.
Cầm 200.000 đồng ăn đủ món ngon 3 miền tại Hội chợ Mùa Thu ở Hà NộiChỉ với 200.000 đồng, bạn có thể thưởng thức đặc sản của nhiều tỉnh thành ngay lòng Hà Nội mà không phải đi đâu xa.
Sự thật làng ở Hà Nội có tên đường Cà Chua, Ớt Chuông, Tía Tô gây sốtNgười dân và trưởng thôn Vĩnh Lộc (xã Chương Dương, Hà Nội) khẳng định không có tên đường Cà Chua, Nấm Kim Châm, Bí Đỏ, Tía Tô như hiển thị trên Google Maps.
Ẩm thực Hưng Yên - những món chuẩn vị Bắc Bộ không thể bỏ quaNhững năm gần đây, Hưng Yên dần trở thành điểm dừng chân yêu thích nhờ bề dày văn hóa cùng nền ẩm thực đậm chất Bắc Bộ. Từ đặc sản trứ danh đến hương vị mộc mạc khó quên, món ngon nơi đây luôn khiến thực khách xuýt xoa và muốn quay lại.
Một tuần hết nửa triệu mua rau, bà nội trợ ở Hà Nội nhờ tiếp tế gấp từ quêChi phí mua rau tăng vọt khiến nhiều gia đình Hà Nội lao đao, có tuần ngốn nửa triệu đồng. Bà nội trợ tìm đủ cách bù đắp từ trồng rau đến nhờ người thân gửi tiếp tế.
Giá rau đắt như thịt, bà nội trợ cầm 200.000 đồng đi chợ chỉ dám... rón rénNhững ngày này, người dân đi chợ mua rau chẳng khác nào “mua đặc sản”, khi giá các loại rau củ ở Hà Nội và TPHCM đồng loạt tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba vì mưa lũ kéo dài khiến nguồn cung khan hiếm.