Loại rau mọc hoang giá 100.000 đồng/kg được bà nội trợ săn lùngLá lồm mọc hoang tự nhiên trong rừng vốn được người Hòa Bình lấy về xào thịt, nhúng lẩu. Hiện loại lá này tuy có giá đắt đỏ nhưng vẫn được nhiều bà nội trợ thành phố chuộng.
Lạ miệng với hai món ăn "độc nhất vô nhị" ở Hòa BìnhNhững món đặc sản của mảnh đất Hòa Bình vẫn luôn cuốn hút du khách bởi sự đơn giản nhưng hoang sơ, dân dã nhưng tinh tế và đầy khéo léo. Thịt trâu lá lồm và chả rau đáu là hai món ăn khá lạ tai, nhưng chắc chắn sẽ khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải hài lòng.
Lạ miệng với hai món ăn "độc nhất vô nhị" của người MườngTrong nghệ thuật ẩm thực của người Mường có hai thứ ẩm thực mà bạn không thể bỏ qua đó là món thịt trâu lá lồm và chả rau đáu là hai món ăn đặc trưng trong dịp đầu năm khi bạn có dịp tới trải nghiệm vùng núi Tây Bắc.
Món nộm làm từ tổ kiến lúc nhúc, khiến khách "nổi da gà" ở Mai ChâuTổ kiến chua sau khi làm sạch sẽ được trộn đều với hoa chuối, thêm các gia vị mì chính, bột canh, tỏi, ớt và một chút nước chanh tươi, tạo thành món nộm độc đáo.
Khách Mỹ muốn khóc vì… lần đầu ăn bánh mỳ Việt vừa ngon, vừa rẻ bất ngờTừng ăn đủ loại bánh mỳ trên khắp vùng miền ở Việt Nam nhưng đây là lần đầu Max nếm thử món bánh mỳ hấp với lá dứa, ăn kèm mỡ hành, tóp mỡ và bì sợi với giá 35.000 đồng một suất.
Ngày Tết, người mắc bệnh gút cần ăn ít những thực phẩm nàyChế độ ăn đối với người mắc bệnh gút rất quan trọng. Những thực phẩm quen thuộc trong ngày Tết như phủ tạng động vật, nem chua, bánh chưng, bia rượu… đều không tốt cho người bệnh khi tiêu thụ nhiều.
Về Hòa Bình trải nghiệm "Ngày hội văn hóa - ẩm thực và du lịch Hòa Bình"Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Du lịch Ravi tổ chức chương trình "Ngày hội văn hóa - ẩm thực và du lịch", sự kiện đầu tiên trong chuỗi hoạt động phát triển tiềm năng du lịch Hòa Bình với nhiều hoạt động giải trí, giao lưu văn hóa.
Bánh xèo 1 triệu đồng dùng 1,2kg mực ống và tôm sú gây xôn xao ở Tây NinhDo sức lực có hạn nên mỗi ngày chủ quán chỉ bán tối đa 10 chiếc bánh xèo khổng lồ với đường kính 1,2m. Bánh có nguyên liệu chính gồm tôm sú, mực ống, thịt bò, thịt gà, ăn kèm gần 20 loại rau rừng.
Rủ nhau đi ăn lẩu chuẩn vị đông nghẹt khách tại Hà thànhNhư một thói quen, cứ khi mùa đông về chúng tôi lại rủ nhau ra phố Đại Cồ Việt để thưởng thức những món ăn làm ấm lòng thực khách, tại đây có đầy đủ những món ăn gây “Nghiền” như Nướng, Lẩu, Ốc, Ếch, Bánh Xèo … nhưng có lẽ đặc biệt hơn cả là quán Lẩu Phú Quý đông nghẹt khách ở số 61 Đại Cồ Việt này.
Tết này Bảo Tàng dân tộc học Việt Nam sẽ đốt pháo bôngTheo đó, lúc 18 giờ mồng 9 Tết, công chúng sẽ có cơ hội thưởng thức màn đốt pháo bông mừng xuân mới tại sân trước của bảo tàng.
Vì sao kỳ nam có giá tới 30 tỷ đồng/kg?Theo ông Biện Quốc Dũng, Chủ tịch Hội Trầm hương tỉnh Khánh Hòa, hàng triệu cây dó bầu mới có một cây tạo kỳ nam, bởi vậy rất quý hiếm.
Độc chiêu giúp bà chủ quán bún ốc Hà Nội bán 500 bát/ngàyĐể có bát bún ốc ngon chuẩn vị, chị Lượng sử dụng ốc mít nhập từ các tỉnh phía nam. Ốc được vận chuyển ra Hà Nội bằng máy bay để tươi, ngon nhất.