01:29Đường sắt đối diện nguy cơ phải dừng chạy tàu vì vướng mắc cơ chếChủ tịch Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: “Không có tiền để duy trì hoạt động tuần đường, gác chắn thì không còn cách nào khác là phải dừng chạy tàu đường sắt quốc gia vào tháng 3 tới”.
Xử nghiêm tiêu cực, lợi ích nhóm trong hoạt động đầu tư xây dựngNgày 25/8/2018, Chính phủ ban hành Nghị quyết 110 về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cơ chế, chính sách liên quan đến đầu tư xây dựng. Nghị định loại bỏ những mâu thuẫn, chồng chéo trong quản lý, đảm bảo xử lý nghiêm những vi phạm, tiêu cực, lợi ích nhóm trong đầu tư xây dựng…
Chính phủ lập Ban Chỉ đạo giải quyết các dự án nghìn tỷ tồn đọngTrước thực tế hàng loạt dự án quan trọng đang tồn đọng gây lãng phí nguồn lực, Thủ tướng đã quyết định thành lập Ban Chỉ đạo do Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình làm Trưởng ban, để giải quyết.
Thủ tướng: "Không biết thì không quản"Yêu cầu tháo gỡ hết những khó khăn, vướng mắc về thể chế, Thủ tướng Phạm Minh Chính quán triệt bỏ tư duy "không quản được thì cấm", thực hiện "không biết thì không quản" và phân cấp phân quyền tối đa.
Đã có người lớn mắc sởi tử vong, Bộ Y tế khuyến cáo phòng bệnhBệnh sởi lây lan nhanh nhất trong số các bệnh truyền nhiễm, tất cả mọi người đều có nguy cơ mắc bệnh. Hiện nay bệnh sởi ghi nhận nhiều ca mắc là người trưởng thành, đã có trường hợp tử vong.
Thủ tục mới về điều chỉnh thời hạn sử dụng đất ở Đà NẵngBộ Nông nghiệp và Môi trường điều chỉnh thủ tục hành chính về lĩnh vực đất đai để tháo gỡ khó khăn cho các dự án ở Đà Nẵng.
Chính phủ đồng ý chi thêm ngân sách cứu 2 bệnh viện chục nghìn tỷ bỏ hoangVới dự án Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2, Chính phủ đồng ý chủ trương bố trí thêm ngân sách từ nguồn tăng thu năm 2024 để hoàn thành 2 dự án trong năm 2025, sớm đưa vào phục vụ nhân dân.
Chiều nay công bố kết luận thanh tra Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2Chiều 31/3, Thanh tra Chính phủ công bố Kết luận Thanh tra số 528/KL-TTCP về thanh tra Dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại tỉnh Hà Nam.
Khi nào 2 bệnh viện nghìn tỷ bị bỏ hoang sẽ đi vào hoạt động?Cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức tại Hà Nam được khởi công xây dựng cách đây hơn 10 năm. Năm 2018, cả hai dự án đã tạm dừng xây dựng cho đến gần đây mới chính thức được khởi động lại.
Lãnh đạo Bộ Nội vụ làm việc với các đơn vị thuộc Bộ tại phía NamNgày 11/4, đoàn công tác của lãnh đạo Bộ Nội vụ đã có buổi làm việc với 9 đơn vị thuộc Bộ Nội vụ tại phía Nam.
Báo cáo các dự án tồn đọng kéo dài, không để lãng phí tiền của Nhà nướcĐến 10/4, các bộ, ngành, địa phương phải rà soát, báo cáo những dự án đầu tư có vướng mắc, tồn đọng kéo dài lên Hệ thống đầu tư công quốc gia, theo yêu cầu của Thủ tướng Phạm Minh Chính.
Chủ tịch Đà Nẵng nói về các dự án, lô đất "mắc kẹt" trong các bản ánTheo Chủ tịch UBND Đà Nẵng, thành phố đã có những kết quả bước đầu khi thực hiện một số nội dung quan về việc tháo gỡ vướng mắc đất đai trong các bản án, kết luận thanh tra.