Phó Thủ tướng: Không để xảy ra tình trạng “giành giật” phi công!“Phi công do Nhà nước đào tạo là tài nguyên quốc gia, không để tình trạng cạnh tranh không lành mạnh. Không quảng cáo quá năng lực của hãng hàng không. Việc các hãng sử dụng tỷ lệ phi công nước ngoài cao, nhiều quốc tịch có nguy cơ gây ra nhiều khó khăn trong công tác kiểm soát và tiêu chuẩn hoá”.
Gian lận trong nhập khẩu thépTheo hiệp hội Thép Việt Nam, đã có hiện tượng một số công ty nhập khẩu thép “lách” luật để được hưởng mức thuế nhập khẩu thấp, gian lận thương mại gây ra tình trạng cạnh tranh không lành mạnh với thép sản xuất trong nước.
Gánh nặng "bệnh từ miệng vào" ở Việt Nam ngày càng lớnThói quen ăn uống chưa hợp lý, khẩu phần mất cân đối, gia tăng tiêu thụ thực phẩm chế biến sẵn nhiều muối, đường và chất béo đang tạo ra những thách thức lớn đối với sức khỏe cộng đồng.
SunGroup đến, Vietravel đi: Hàng không vào cuộc đua sàng lọc khốc liệtSo với quá khứ, cuộc chiến hàng không năm 2026 sẽ đi theo mô hình hệ sinh thái tích hợp. Năm này cũng được dự báo là năm sàng lọc mạnh mẽ, chỉ những ai có chiến lược, có bài toán về vốn mới trụ lại.
Văn hóa là “ngôn ngữ hòa bình” mạnh mẽ nhất để Việt Nam khẳng định vị thếTheo PGS.TS Bùi Hoài Sơn, trong bối cảnh thế giới hiện nay, các sự kiện văn hóa quốc gia không chỉ là hoạt động giao lưu hay kỷ niệm, mà chính là một hình thức bảo vệ Tổ quốc trong thời bình.
Kiểm soát chặt chất lượng thực phẩm ngày Tết, xử lý nghiêm vi phạmBộ trưởng Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng chỉ đạo kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ đầu mối nông sản, cơ sở kinh doanh thực phẩm, rau quả phục vụ Tết và xử lý nghiêm vi phạm.
Singapore cấp tiền hỗ trợ hãng đồ uống trước "giờ G" luật tái chếTừ tháng 4 tới, mỗi vỏ chai tại Singapore sẽ "gánh" thêm 10 cent phí đặt cọc. Để "giảm sốc" cho doanh nghiệp, chính phủ nước này vừa tung gói hỗ trợ nóng 2.500 đôla Singapore. Liệu con số này đã đủ?
Ba đột phá chiến lược tạo sự chuyển biến toàn diện cho đất nướcTS Trần Văn Khải tin tưởng ba đột phá chiến lược mà Tổng Bí thư nêu sẽ được hiện thực hóa thành công, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên phát triển mới rực rỡ, đáp ứng trọn vẹn kỳ vọng của nhân dân.
Lan Phương sau ly hôn chồng Tây: "Tôi vui vẻ, đủ lo 3 mẹ con cuộc sống ổn"Sau ly hôn với chồng Tây, Lan Phương chia sẻ rằng, hiện chị cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Nữ diễn viên vẫn có các hợp đồng quảng cáo liên tục, đủ để lo cho 3 mẹ con một cuộc sống ổn định.
Đến năm 2030, 1-3 doanh nghiệp Nhà nước Việt Nam lọt top 500 thế giớiYêu cầu này được đặt ra trong Nghị quyết số 79 về phát triển kinh tế Nhà nước vừa được ban hành. Mục tiêu khác là đến 2030 có 3 ngân hàng Việt Nam lọt top 100 châu Á.
3 gợi ý nâng tầm chất lượng sống năm 2026Tết đến xuân về, mỗi người đều dấy lên niềm hy vọng về một năm mới với nhiều điều tốt đẹp hơn, gửi gắm mong ước nâng tầm cuộc sống.
Liên kết vùng – chìa khóa chiến lược mở lối tăng trưởng cho Việt NamVới liên kết vùng, các tỉnh không chỉ dừng lại ở giao dịch mà sẽ đầu tư sâu rộng vào nhau, phát huy được sức mạnh kinh tế và kết quả cuối cùng là tăng thu cho ngân sách Nhà nước.