Bộ Ngoại giao nói về việc Trung Quốc chiếm đoạt Hoàng Sa năm 1974Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định chủ quyền của Việt Nam với quần đảo Hoàng Sa được xác lập ít nhất từ thế kỷ XVII, phù hợp luật pháp quốc tế.
Tội phạm lừa đảo trực tuyến liên tục "nâng cấp kịch bản lừa đảo"Theo Thứ trưởng Phạm Thế Tùng, tội phạm lừa đảo trực tuyến tại Việt Nam ngoài việc triệt để lợi dụng các đặc tính ẩn danh, xuyên biên giới... còn nắm bắt các sự kiện để nâng cấp các kịch bản lừa đảo.
Những tình huống pháp lý từ vụ "chạy án" của Lương Bằng QuangTheo luật sư, có 2 vấn đề cần làm rõ trong vụ án đó là có hay không nhân vật đứng sau "phi vụ" của Quang và Cường, và nguyên nhân vì sao việc "chạy án" không thành công.
Công an bắt 3 tội phạm truy nãBỏ trốn sau khi phạm tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Lý Tố Phương sa lưới sau một tháng bị truy nã. Hai người đàn ông khác trốn truy nã, cũng đã bị Công an tỉnh An Giang bắt giữ.
Người phụ nữ xinh đẹp kết hôn giả để chiếm đoạt tiền sính lễTheo cảnh sát, Dũng, Bình và Hương đã dàn dựng kịch bản để Hương xuất cảnh sang Trung Quốc, giả vờ kết hôn với một người đàn ông tên Cương, mục đích chính là chiếm đoạt số tiền sính lễ 400 triệu đồng.
Từ vụ AntEx Shark Bình, Mr Pips...: Lừa qua mạng chiếm đoạt 20.700 tỷ đồngLừa đảo “online”, theo các cơ quan điều tra, thậm chí đã và đang dẫn đến một dạng phạm tội toàn cầu.
Hà Nội tạm cấm 3 tuyến đường từ 25/10 đến 4/11Để phục vụ sự kiện Hội chợ Mùa Thu 2025, Công an TP Hà Nội có phương án tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Chơi hụi online, nhiều người trắng tayHình thức chơi hụi nở rộ trên mạng xã hội, thu hút nhiều người tham gia với lời mời gọi hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều hụi viên rơi vào cảnh trắng tay khi chủ hụi mất khả năng chi trả hoặc bỏ trốn.
Chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng, cựu cán bộ ở TPHCM lĩnh ánBị cáo Vương Quốc Tuấn dùng thủ đoạn gian dối, nhận chuyển mục đích sử dụng đất để chiếm đoạt hơn 3 tỷ.
Cựu kiểm sát viên thay đổi lời khai, thừa nhận cầm 2 tỷ đồng để "chạy án"Quá trình xét hỏi cựu kiểm sát viên Lê Thị Khánh Vân thay đổi lời khai, thừa nhận đã cầm 2 tỷ đồng để giúp "chạy án". Ban đầu bà Vân khẳng định chỉ nhận 300 triệu đồng.
Anh xét xử kẻ lừa đảo 128.000 người ở Trung Quốc, thu giữ 61.000 BitcoinAnh xét xử một đối tượng vì cáo buộc lừa đảo 128.000 nạn nhân, rồi tìm cách rửa tiền bằng Bitcoin. Đây được xem là vụ tịch thu tiền điện tử lớn nhất thế giới.
Ca sĩ Quốc Kháng tự xưng là cháu lãnh đạo cấp cao, nhận 7 tỷ “chạy án”Ca sĩ Lê Quốc Kháng tự xưng là cháu của một nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ để nhận 7 tỷ đồng hứa “chạy án”, sau đó bị cáo chiếm đoạt số tiền này.