Sau ồn ào nam sinh 24 tuổi trúng tuyển tiến sĩ, trường ra quyết định mớiTrường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch ra quyết định thành lập tổ công tác liên quan đến liêm chính khoa học để tiến hành rà soát trong phạm vi đào tạo và nghiên cứu.
Nhân viên ngồi một chỗ, vận hành cửa hàng tiện lợi cách xa 3.000kmTrong một tòa nhà ở trung tâm Manila (Philippines), hàng chục nhân viên đeo kính thực tế ảo, tay cầm cần điều khiển, giám sát robot tại các cửa hàng tiện lợi ở Tokyo cách đó hơn 3.000 km.
Điểm mới quan trọng trong 3 kỳ thi học sinh giỏi của TPHCM sau hợp nhấtSở GD&ĐT TPHCM vừa ban hành Kế hoạch tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2025-2026, với ba kỳ thi quan trọng nhằm phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho thành phố và đất nước.
Lũ rút, di sản Kinh thành Huế mở cửa đón khách từ 31/10Phó Thủ tướng chỉ đạo thành phố Huế khẩn trương dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, bảo đảm an toàn cho quần thể di sản, sớm mở cửa đón khách tham quan sau mưa lũ.
Học viện Bưu chính Viễn thông tăng chỉ tiêu, dự kiến thêm một số ngành mớiHọc viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông vừa công bố phương thức tuyển sinh dự kiến năm 2026, trong đó tăng chỉ tiêu và có thêm một số ngành mới.
Bước tiến quan trọng cho hành lang pháp lý AIBộ Khoa học và Công nghệ tăng tốc hoàn thiện 5 dự án luật then chốt về chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo, để trình Quốc hội trong tháng 11 tới
Điều khiến cựu Thủ tướng Canada say mê nữ ca sĩ Katy PerryMột nguồn tin thân cận cho hay, cựu Thủ tướng Canada Justin Trudeau say mê nữ ca sĩ người Mỹ Katy Perry. Cặp đôi vừa xuất hiện công khai vào dịp sinh nhật của giọng ca nổi tiếng tại Paris (Pháp).
Loạt xe từng đội giá hoặc “kèm lạc” nay lại cần ưu đãi, giảm giá mạnhNhiều mẫu ô tô “hot” một thời đến mức ngay cả khi khách Việt sẵn sàng chi thêm cũng không có xe giao ngay, nhưng nay lại có ưu đãi giảm giá.
Những công việc khiến đàn ông Nhật Bản khó lấy vợ“Em trai tôi làm nhân viên pha chế. Nó là một người đàn ông tốt, nhưng làm việc suốt 7 ngày/tuần và ngủ cả ngày, chẳng có thời gian hẹn hò với ai”, bà Hiroko, 51 tuổi, quốc tịch Nhật Bản, chia sẻ.
Mẫu túi xách của Thủ tướng Nhật Bản cháy hàngChiếc túi mà nữ Thủ tướng đầu tiên của Nhật Bản, Sanae Takaichi, mang theo đã trở thành hiện tượng mạng, đưa một hãng sản xuất đồ da địa phương 145 năm tuổi trở thành tâm điểm chú ý.
Vì sao Thanh Đa ngập sâu trong đợt triều cường ở TPHCM?Bán đảo Thanh Đa có địa hình trũng, có nơi chỉ cao khoảng 0,5m. Dự án chống sạt lở khu vực này vẫn đang thi công, chưa hoàn thành, nên khi triều cường dâng cao đã khiến nước tràn vào, gây ngập sâu.
Hơn 700 đại biểu tham dự hội thảo góp ý dự thảo các văn kiện Đại hội XIVHội thảo khoa học “Đóng góp ý kiến cho Dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng” được tổ chức trực tiếp tại Hà Nội và kết nối trực tuyến tới các điểm cầu với sự tham dự của hơn 700 đại biểu.