Nga cáo buộc phương Tây tính đưa bộ phận bom hạt nhân tới UkraineTình báo Nga cáo buộc 2 nước phương Tây có thể đang xem xét đưa các thành phần chế tạo bom hạt nhân tới Ukraine, nhưng Moscow chưa cung cấp bằng chứng cụ thể.
Nga tuyên bố không có hạn chót đạt thỏa thuận hòa bình với UkraineNga phát tín hiệu không vội đạt được một thỏa thuận nhằm chấm dứt xung đột với Ukraine khi Mỹ và Ukraine đàm phán tại Geneva để thảo luận về nỗ lực kết thúc chiến sự.
Ukraine chốt thỏa thuận “lịch sử” với Pháp, mua 100 tiêm kích RafaleTổng thống Ukraine đã ký một thỏa thuận với Pháp để mua 100 máy bay chiến đấu Rafale nhằm tăng cường năng lực quân sự.
Nga nêu yếu tố then chốt trong thỏa thuận hòa bình tiềm năng ở UkraineQuan chức Nga nói rằng một thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm qua giữa nước này và Ukraine cũng phải tính đến các bảo đảm an ninh cho Moscow.
Tổng thống Trump: Nga muốn đạt thỏa thuận, Ukraine cần hành độngTổng thống Mỹ Donald Trump hối thúc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có hành động cụ thể liên quan đến tiến trình hòa bình với khẳng định rằng Nga muốn đạt được thỏa thuận.
EU bỏ ngỏ phương án kết nạp Ukraine vào năm 2027Quan chức EU kêu gọi thay đổi tiêu chuẩn mở rộng liên minh nhằm tạo điều kiện để kết nạp Ukraine.
Tổng thống Ukraine đến Pháp, sẵn sàng ký thỏa thuận lịch sửTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky dự kiến ký kết các thỏa thuận với Pháp về hỗ trợ năng lực phòng không, máy bay chiến đấu và tên lửa.
Phản ứng của Ukraine về nhượng vùng Donbass chiến lược cho NgaCác quan chức Ukraine đã nêu ra loạt quan điểm về đề xuất nhượng bộ lãnh thổ cho Nga, bao gồm vùng Donbass ở phía đông.
Tuyên bố mới của Nga về lãnh thổ sáp nhập từ UkraineNga tiếp tục khẳng định lập trường về các vùng lãnh thổ sáp nhập từ Ukraine sau 4 năm xung đột.
Kịch bản Nga - Ukraine chấm dứt xung đột trong năm 2026Các chuyên gia đã đưa ra nhận định về khả năng chấm dứt xung đột Nga - Ukraine vào năm 2026, trong khi các cuộc đàm phán tiếp tục diễn ra.
Nga khởi kiện EU vì hơn 200 tỷ USD tài sản bị đóng băngNga nhiều lần cảnh báo sẽ có biện pháp đáp trả sau khi EU đóng băng tài sản của Moscow vì cuộc chiến ở Ukraine.
Tây Ban Nha phản ứng sau khi Mỹ cảnh báo cắt đứt quan hệ kinh tếCăng thẳng giữa 2 đồng minh NATO nóng lên sau khi Tây Ban Nha từ chối tham gia vào chiến dịch quân sự của Mỹ nhằm vào Iran.