Hàng loạt chim trời được đăng ký nuôi sau yêu cầu chứng minh nguồn gốcHàng loạt cá thể chim cảnh đã được chủ nhân đăng ký nuôi sau yêu cầu chứng minh nguồn gốc động vật khi mang đến quán cà phê của cơ quan chức năng thành phố Huế.
Nga: Quên đóng cửa sổ 3 năm, gia chủ kinh hoàng vì trong nhà phủ đầy phânĐi làm ở thành phố xa và quên không đóng cửa sổ, 3 năm sau trở về nhà, người đàn ông giật mình khi thấy bên trong căn phòng phủ kín phân và lông chim bồ câu.
Người dân ở Lâm Đồng giao nộp đại bàng núi quý hiếmSau khi được tuyên truyền về bảo vệ động vật hoang dã, một người dân xã Sơn Điền, Lâm Đồng, đã giao nộp chim đại bàng núi cho cơ quan chức năng.
Người dân tự nguyện giao nộp cá thể khỉ vàngMột cá thể khỉ vàng thuộc nhóm IIB bị nuôi nhốt trong lồng đã được người dân ở Phú Thọ tự nguyên giao nộp cho cơ quan chức năng, sau đó thả về rừng.
Người dân giao nộp đại bàng đen quý hiếmMột người dân ở thành phố Huế đã tự nguyện giao nộp cá thể đại bàng đen quý hiếm cho cơ quan chức năng, để thả về môi trường tự nhiên.
36 ngư dân trôi dạt 2 ngày trên biển đã được tàu Hải quân ứng cứuTàu cá QNg 90459TS đã được tàu Hải quân HQ 950 lai dắt vào bờ an toàn, sức khỏe 36 ngư dân ổn định.
Phát hiện cơ sở mua bán số lượng lớn chim hoang dãMột chủ cơ sở tại Đà Nẵng không xuất trình được hồ sơ, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số cá thể chim đang kinh doanh, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử lý và thả chim về lại tự nhiên.
Chim hồng hoàng quý hiếm bay vào nhà dânMột con chim hồng hoàng quý hiếm nặng hơn 2kg bay lạc vào sân nhà dân ở xã Tân Kỳ (Nghệ An).
Chim hồng hoàng quý hiếm sà xuống trước mũi xe ở TPHCMĐang chạy xe máy trên đường ở xã Xuân Thới Sơn (TPHCM), ông Tú bất ngờ phát hiện một con chim hồng hoàng sà xuống trước đầu xe. Biết đây là loài quý hiếm, ông đã bàn giao con vật cho kiểm lâm.
Xác lập quyền sở hữu toàn dân với 40 cá thể chim chào màoCơ quan chức năng thành phố Huế đã phát hiện, thu giữ nhiều cá thể chim chào mào bị mua bán trái pháp luật, đồng thời xây dựng hồ sơ xác lập sở hữu toàn dân để thả về môi trường tự nhiên.
Chim lạ bay vào vườn lúc nửa đêm, người dân giao nộp cho công anCông an xã Tuy Phước Bắc (tỉnh Gia Lai) vừa tiếp nhận 2 cá thể chim công thuộc loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ do người dân trên địa bàn tự nguyện giao nộp.
Chàng trai Việt đưa 500 bồ câu sang thả ở Viêng Chăn mừng Quốc khánh LàoChỉ có thời gian chuẩn bị ngắn, anh Nguyễn Văn Thuận cùng một số thành viên khác đã hoàn thành việc đưa 500 chim bồ câu sang Lào để thả trong ngày Quốc khánh của nước bạn.