Lão nông "đút túi" nửa tỷ đồng mỗi năm từ vùng "đất chết"Sau nhiều năm bôn ba, ông Nguyễn Duy Đô (52 tuổi, xã Kon Gang, huyện Đăk Đoa, Gia Lai) đã về với vùng “sỏi đá” Kon Gang để lập nghiệp. Hơn 8 năm cần mẫn lao động, ông Đô đã có cho mình được một vườn cây ăn trái rộng hơn 3ha, được canh tác theo phương pháp hữu cơ. Cũng vì vậy mà lão nông U50 này đã có nguồn thu nhập lớn và xây dựng được thương hiệu trái cây “sạch” trên vùng Kon Gang.
Người thầy 19 năm vượt sóng gieo chữ cho học trò ở xã đảo duy nhất TPHCMSuốt 19 năm qua, hình ảnh người thầy trên chuyến đò từ thị trấn Cần Thạnh ra xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ, TPHCM) gieo chữ cho học trò đã quá đỗi quen thuộc với người dân nơi đây.
"Trồng na Thái hái ra tiền", lão nông miền Tây đút túi 4 tỷ đồng mỗi nămNa Thái được thị trường ưa chuộng, giá trị cao nên với 10ha vườn trồng loại cây này, mỗi năm gia đình ông Bịt (ở Cần Thơ) có lãi hơn 4 tỷ đồng.
Điểm nổi bật của quy trình canh tác Hợp Trí Summit giúp sầu riêng có thể xuất khẩuMô hình khảo nghiệm "Giải pháp phòng trừ bệnh hại hiệu quả, không dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cho cây sầu riêng" của công ty Hợp Trí Summit bước đầu có hiệu quả cao về mặt kinh tế - kỹ thuật, vừa an toàn về mặt dư lượng thuốc.
Chăm mắt khỏe sau phẫu thuật khúc xạPhẫu thuật khúc xạ hiện là một trong những giải pháp hiệu quả để điều chỉnh thị lực. Tuy nhiên, mắt sau phẫu thuật khúc xạ cũng cần được chăm sóc kỹ hơn để hạn chế những biến chứng.
Syrup San và hành trình mang nông sản Việt đến với người tiêu dùngTừ những vựa trái cây bạt ngàn của các vùng miền trên đất Việt, San Food đã chắt lọc tinh túy của đất trời, hương vị ngọt lành của thiên nhiên để tạo nên những chai nước cốt trái cây cô đặc tươi ngon.
Trồng "cây tỷ đô", cụ ông 75 tuổi có thu nhập khiến người trẻ nể phụcỞ tuổi "xưa nay hiếm" nhưng ông Nguyễn Thanh Sơn vẫn mải mê với "cây tỷ đô" phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.
Nhìn sầu riêng tăng giá mỗi ngày mà nông dân "rơi nước mắt"Sầu riêng Monthong và Ri 6 nghịch vụ đang hút hàng, giá dao động từ 115.000 đến 195.000 đồng/kg nhưng không đủ nguồn cung do mất mùa.
Vì sao tỷ lệ trái dừa có sáp thường thấp hơn 25%?Theo chuyên gia, trái dừa có sáp là một dạng đột biến, bị mất một phần gen di truyền, vì thế không thể nảy mầm. Điều này dẫn đến việc nhân giống loại dừa quý này rất khó khăn, hiệu quả thấp.
Tập đoàn TH sở hữu 14 sản phẩm đạt Thương hiệu quốc giaTrong số 190 doanh nghiệp có các sản phẩm chất lượng đạt Thương hiệu quốc gia trong kỳ xét chọn 2024, Tập đoàn TH dẫn đầu về số lượng được xét chọn với 14 dòng sản phẩm hoàn toàn từ thiên nhiên, vì sức khỏe cộng đồng.
Khai thác mô hình "con tôm ôm cây lúa", đưa đặc sản An Giang lên sàn thương mại điện tửMô hình canh tác lúa - tôm vốn không xa lạ với người dân Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng sản phẩm gạo lúa tôm vẫn còn khá mới mẻ đối với người tiêu dùng Việt.
Vì sao nho sữa Trung Quốc ồ ạt về Việt Nam với giá siêu rẻ?Sản lượng nho sữa tại Trung Quốc tăng đột biến khiến giá mặt hàng này xuống thấp kỷ lục. Nhiều doanh nghiệp cũng ồ ạt xuất khẩu sang Việt Nam để tiêu thụ trong bối cảnh dư thừa nguồn cung.