Thâu đêm nấu bánh chưng phục vụ ngày cúng ông TáoBắt đầu từ 20 tháng Chạp (âm lịch), các làng nghề, gia đình có truyền thống làm bánh chưng tại thành phố Vinh (Nghệ An) đã lên kế hoạch làm bánh cho ngày cúng ông Công ông Táo.
Mẹ đảm Hà Nội trổ tài nấu bánh chưng, bánh tét bằng nồi áp suất chỉ 80 phútNhững chiếc bánh chưng, bánh tét của chị Hòa dù chỉ luộc bằng nồi áp suất nhưng chất lượng không kém gì cách nấu truyền thống. Chị Hòa rất vui vì có thể đem Tết đến cho gia đình theo cách này.
Ghi ở làng bánh chưng xanh thành Vinh thâu đêm phục vụ TếtĐể phục vụ khách thành phố Vinh có một cái Tết ấm áp, bắt đầu từ 20; Âm lịch tại khối Mỹ Thành, Đông Vĩnh hối hả những mẻ bánh chưng xanh thâu đêm.
Người Hà Nội thức thâu đêm luộc bánh chưng trên vỉa hèLang thang trên những con phố của Thủ đô vào đêm 28 Tết Âm lịch, không khó để bắt gặp hình ảnh người Hà Nội ngồi hàn huyên trò chuyện bên nồi bánh chưng xanh đang luộc ngay trên vỉa hè.
Người dân góp gạo thịt, xuyên đêm nấu bánh chưng cứu trợ đồng bào vùng lũKhông ai bảo ai, mỗi người mỗi việc xắn tay vào để bánh chưng sớm đến được với người dân vùng lũ. Những nồi bánh đỏ lửa thâu đêm ở Nghệ An để đồng bào không phải chịu cảnh đói giữa mênh mông nước.
Từ "Tết" có từ bao giờ, tục đón Tết của người Việt khởi nguồn từ đâu?Cụm từ "Tết Nguyên đán" được sử dụng vào khoảng đầu thế kỷ XX, tục đón Tết Nguyên đán bắt đầu từ việc kính nhớ tổ tiên thời họ Hồng Bàng (Hồng Bàng thị).
Hàng nghìn chiếc “bánh nghĩa tình” gửi vào miền Trung ruột thịtKhắp nơi ở xứ Thanh, người dân góp gạo, thịt, củi, công sức… để làm nên hàng nghìn chiếc bánh chưng gửi vào hỗ trợ bà con miền Trung ruột thịt trong lúc khó khăn, hoạn nạn.
Người làm bánh chưng xanh thành Vinh tất bật dịp Rằm tháng 7Sát tới ngày Rằm tháng 7, người làm nghề bánh chưng ở Mỹ Thành, Đông Vĩnh (Nghệ An) bận rộn hơn bao giờ hết.
Dạy con học mà chơi ngày TếtTheo TS Vũ Thu Hương (nguyên giáo viên Khoa Tiểu học, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội), cùng con làm việc ngày Tết cũng là giáo dục. Nếu không quá nặng nhọc, cha mẹ nên rủ con cùng sửa soạn nhà đón Tết.
Làng bánh chưng Vĩnh Hòa: Mỗi ngày chợp mắt 2 tiếng để kịp giao hàngVào dịp Tết, làng nghề bún bánh Vĩnh Hòa nổi lửa thâu đêm suốt sáng. Những hộ làm bánh chưng thậm chí ăn tại chỗ, ngủ tại chỗ, mỗi ngày chỉ chợp mắt 2 tiếng để gói bánh kịp giao hàng cho khách.
Du học sinh đón Tết xa nhà: Ăn hết chiếc bánh chưng, mong nghe bố mẹ mắngĐón Tết cổ truyền ở một nơi xa, nhiều du học sinh Việt Nam thấu hiểu hơn tình cảm thiêng liêng của gia đình, nhớ mùi vị của những bữa cơm, bánh chưng, mứt tết và những bao lì xì mừng tuổi.
02:04Người dân Nghệ An gói bánh chưng cứu trợ đồng bào vùng lũKhông ai bảo ai, mỗi người mỗi việc xắn tay vào để bánh chưng sớm đến được với người dân vùng lũ. Những nồi bánh đỏ lửa thâu đêm ở Nghệ An để đồng bào không phải chịu cảnh đói giữa mênh mông nước.