Tai nạn liên hoàn 17 xe do sương mùSương mù dày đặc đã biến một va chạm thành tai nạn liên hoàn ở California (Mỹ), khiến một người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Đó là lý do tài xế được cảnh báo giảm tốc độ khi thời tiết xấu.
Xử phạt loạt tài xế lắp đèn siêu sáng làm người đi đường "mù tạm thời"Lực lượng chức năng cho biết, hành vi lắp thêm đèn siêu sáng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông do gây lóa mắt, “mù tạm thời” đối với người đi ngược chiều.
Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay chở 11 người gặp nạnLực lượng cứu hộ Indonesia tìm thấy các mảnh vỡ từ máy bay được cho là đã gặp nạn khi chở 11 người trên khoang lúc đang tiếp cận một vùng núi trên đảo Sulawesi trong điều kiện thời tiết sương mù.
Tạm giữ tài xế xe khách tự gây tai nạn trên quốc lộ 6 khiến 3 người tử vongQua điều tra Công an tỉnh Sơn La đã tạm giữ khẩn cấp tài xế Nguyễn Văn Hướng điều khiển xe khách tự gây tai nạn trên quốc lộ 6 khiến 3 người tử vong, 1 người bị thương.
Sương mù dày kèm bụi mịn, nhiều khu vực TPHCM ô nhiễm không khíSáng 13/1, sương mù dày kèm bụi mịn bao phủ nhiều khu vực TPHCM, khiến tầm nhìn bị hạn chế, chất lượng không khí ở mức không lành mạnh, ảnh hưởng đến giao thông và sức khỏe người dân.
CSGT sẽ trực tiếp hướng dẫn các tài xế trên đường khi thời tiết xấuThiếu tướng Đỗ Thanh Bình yêu cầu, khi có tình huống xảy ra hoặc thời tiết xấu, CSGT phải bố trí lực lượng trực tiếp để nhắc nhở các lái xe trước khi đi vào các cung đường đèo dốc, trơn trượt.
Xe khách lao xuống cống ở Sơn La, 3 người tử vongTheo Cục CSGT, ô tô khách biển số 26F-008.xx do tài xế N.V.H. điều khiển đi trên quốc lộ 6 đã tự gây tai nạn, lao xuống cống thoát nước bên phải đường.
Vụ tai nạn 3 người tử vong ở Sơn La: Xe kẹt phanhTheo Cục Đường bộ Việt Nam, xe khách BKS 26F-008xxx lưu thông trên quốc lộ 6 khi đi đến địa phận xã Chiềng Hặc, Sơn La đã bị kẹt phanh, lao sang bên trái đường.
Sáng kiến An toàn giao thông 2025: "Có ý tưởng có thể áp dụng ngay"Theo Đại tá Nguyễn Quang Nhật, có những sáng kiến an toàn giao thông có thể được áp dụng ngay vào thực tiễn, tuy nhiên các ý tưởng này rất cần các nguồn lực tài trợ từ doanh nghiệp.
Sáng kiến An toàn giao thông 2025: Giải pháp về điểm mù cho lái xeTừ cảnh báo điểm mù của xe lớn đến hỗ trợ phanh khẩn cấp cho xe máy, là những sáng kiến hữu hiệu tại cuộc thi "Sáng kiến An toàn giao thông Việt Nam 2025" do báo Dân trí tổ chức.
Ám ảnh đèn siêu sáng, bạn đọc ủng hộ phạt nặng, đề nghị tháo bỏNgoài ủng hộ cơ quan chức năng xử phạt tài xế lắp đèn siêu sáng làm người đi đường "mù tạm thời", bạn đọc Dân trí kiến nghị yêu cầu chủ xe tháo bỏ thiết bị vi phạm để hạn chế tai nạn.
CSGT khuyến cáo người dân khi lái xe trong thời tiết sương mù, mưa phùnCục CSGT cho biết, khi các tài xế tham gia giao thông tại các cung đường đèo, dốc, trời có sương mù hoặc mưa phùn, cần kiểm tra phương tiện thật kỹ lưỡng trước khi khởi hành.