Xe máy nối đuôi chạy ngược chiều để đi tắt ở TPHCMBất chấp nguy hiểm, nhiều người chạy xe máy ngược chiều băng qua giao lộ Lê Đức Anh - Liên khu 4-5, phường Bình Hưng Hòa (TPHCM).
Bị CSGT phạt vì chở hàng cồng kềnh, tài xế nói "do phải mưu sinh"Khi bị Tổ công tác Đội CSGT đường bộ số 7 (Công an Hà Nội) xử lý vì chở hàng cồng kềnh, tài xế P.V.T. cho biết "do phải mưu sinh nên mới làm như vậy".
"Xiết" văn hóa lái xe quan trọng hơn tăng độ khó của bài thi sát hạchKhi văn hóa giao thông chưa trở thành một nội dung giáo dục nghiêm túc - được dạy từ gốc, từ nếp nghĩ và thói quen - thì kỹ năng lái xe dù tốt đến đâu cũng chỉ là vỏ bọc bên ngoài.
Nam thanh niên bị khởi tố vì cho bạn chưa có bằng lái mượn xe gây tai nạnBiết bạn mình là T.Q.Đ. chưa có giấy phép lái xe nhưng V.H.Q. ở Ninh Bình vẫn cho mượn xe máy để đi trên đường. Hậu quả, Đ. gây ra tai nạn làm người khác bị chấn thương sọ não.
Nổi bật tuần qua: Cô gái buông 2 tay khi chạy xe máy còn khoe lên mạngCô gái buông cả hai tay khi chạy xe máy, sau đó còn quay video để khoe lên mạng, là một trong những tình huống giao thông nổi bật tuần qua.
Xe sang Maybach tan tành sau va chạm xe khách, ai phải chịu trách nhiệm?Theo luật sư, cơ quan điều tra có thể khởi tố vụ án Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ để làm rõ trách nhiệm của tài xế Maybach và lái xe khách đỗ trên đường.
00:13Người phụ nữ gây tai nạn vì không làm chủ tốc độ khi vào cuaNgười phụ nữ không giảm tốc độ khi vào cua nên dẫn đến mất lái, lao thẳng vào một ngôi nhà bên đường.
Xe tải lật nghiêng sau khi va vào ô tô con dừng ở làn khẩn cấpChiếc xe tải có xu hướng chạy xiên sang bên phải, có thể do tài xế mất tập trung, đúng thời điểm có ô tô con dừng trên làn khẩn cấp, dẫn tới va chạm nghiêm trọng.
Nữ du khách gặp nạn trên cung Hà Giang, người dân mời về nhà tá túc qua đêmMột nữ du khách Mỹ gặp tai nạn khi tự lái xe trên cung đường Hà Giang (nay thuộc Tuyên Quang). Không chỉ được người dân bản địa giúp đỡ, chị còn được mời về nhà tá túc qua đêm, ăn tối cùng gia đình.
Nổi bật tuần qua: Người đàn ông chạy xe máy che biển lạng lách trên đườngNgười đàn ông sử dụng khẩu trang để che biển số, sau đó điều khiển xe máy nghênh ngang và lạng lách trên đường hết sức nguy hiểm. Đó là một trong những tình huống giao thông nổi bật tuần qua.
Dù đang ở nhà thuê, tôi vẫn nhất quyết mua ô tô vì lý do nàyTôi đến thẳng tiệm bán xe, nhìn chiếc xe sáng bóng dưới ánh đèn mà tim run lên như thấy một lối thoát. Rồi tôi ký, bàn tay không run, không do dự.
Điểm tuần: Đề xuất bỏ bài thi mô phỏng khi sát hạch GPLX được quan tâmĐề xuất bỏ bài thi mô phỏng khi sát hạch GPLX; Hà Nội sẽ thực hiện vùng phát thải thấp thí điểm tại một số khu vực trong vành đai 1 là những sự việc được quan tâm tuần qua.