Chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi: Đó là sự vi phạm Quyền trẻ em!“Nếu đứng về góc độ Quyền trẻ em, chúng ta sẽ bị vi phạm Quyền nếu sử dụng Bộ chuẩn này để yêu cầu giáo viên mầm non theo dõi, quan sát, đánh giá chấm điểm và ghi chép vào sổ theo dõi trẻ”.
Hà Nội: Lạ lùng tổ dân phố cho phép bắt giữ người vứt rác bừa bãiBảng thông báo trong ngõ Thông Phong (phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội) gây tranh cãi vì dòng chữ “Cấm vứt rác bừa bãi, mọi người được quyền nhắc nhở và bắt giữ người vi phạm”.
"Lắp camera tại phòng thay đồ là vi phạm nghiêm trọng đời tư của công dân"Theo Thượng tá Đào Trung Hiếu, việc lắp đặt camera tại phòng thay đồ, nhà vệ sinh hoặc khu vực có tính riêng tư là hành vi vi phạm nghiêm trọng quyền bất khả xâm phạm đời tư của công dân.
Đăng clip chia rẽ vùng miền, TikToker “Dù Bầu Trời” bị bắtĐoàn Quốc Việt cố ý đăng tải các video có nội dung gây chia rẽ vùng miền, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc nhằm tăng tương tác và bị Công an TPHCM bắt tạm giam.
Công bố kết luận thanh tra về dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần ThơTổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo tổ chức kiểm điểm trách nhiệm với lãnh đạo UBND TP Cần Thơ có liên quan đến những khuyết điểm tại dự án xây dựng Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ.
Báo Malaysia vạch chiến lược giúp FAM "tìm đường thắng" tại CASTờ Stadium Astro nhận định FAM sẽ kháng cáo lên CAS để giảm án phạt của FIFA liên quan 7 cầu thủ nhập tịch sai quy định, đồng thời đề xuất chiến lược kháng cáo phù hợp cho FAM.
Thanh tra Chính phủ vạch ra hàng loạt vi phạm tại BOT Bắc Giang - Lạng SơnViệc lập, thẩm định, phê duyệt tổng mức đầu tư của dự án BOT Bắc Giang - Lạng Sơn dự toán sai một số chi phí xây dựng, làm tăng không đúng giá trị tổng mức đầu tư gần 310 tỷ đồng.
Hàng giả chiếm tỷ lệ không đáng kể trên sàn thương mại điện tửTheo Thứ trưởng Bộ Công Thương, các doanh nghiệp trên sàn thương mại điện tử hầu như không có hàng giả, hàng nhái, chỉ có một số ít, nhưng tỷ lệ không đáng kể.
Từ xung đột học trò tới hành vi có dấu hiệu phạm tộiNhững vụ bạo lực học đường xảy ra liên tục đặt ra yêu cầu về việc cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm. Tuy nhiên, việc xử lý với các em học sinh vẫn cần tuân thủ các quy định pháp luật.
Điều khiển flycam mà chưa có giấy phép sẽ bị phạt tới 30 triệu đồngTheo Nghị định số 282/2025/NĐ-CP, hành vi thực hiện hoạt động bay không người lái và các phương tiện bay siêu nhẹ khi chưa có phép bay do cơ quan có thẩm quyền cấp sẽ bị phạt 20-30 triệu đồng.
Loạt trường đại học loại thẳng thí sinh bạo lực học đường6/10 trường đại học trọng điểm quốc gia tại Hàn Quốc đã từ chối tiếp nhận 45 thí sinh trong kỳ tuyển sinh năm 2025 vì có hồ sơ liên quan đến bạo lực học đường.
Trẻ không dùng Internet vẫn có nguy cơ thành nạn nhân của an ninh mạngDù không sử dụng Internet, hình ảnh và dữ liệu cá nhân của trẻ vẫn có thể bị đăng tải, lan truyền và lạm dụng trên không gian mạng, ĐBQH đề nghị luật phải bảo vệ trẻ từ chính dữ liệu của các em.