VietJetAir chi hơn 9 tỷ USD để sắm gần 100 máy bay AirbusNgày 25/9, hãng hàng không VietJetAir đã ký biên bản ghi nhớ với hãng sản xuất máy bay Airbus để mua 62 máy bay A320, có kèm điều khoản có thể mua thêm 30 chiếc nữa. Tổng giá trị toàn bộ thỏa thuận này lên đến 9,1 tỷ USD.
Máy bay Mỹ chở 64 người va chạm với trực thăng: Hồ sơ hãng hàng khôngMột chiếc Bombardier CRJ700 của PSA Airlines thực hiện chuyến bay của American Airlines đã va chạm với trực thăng. American Airlines là một hãng hàng không lớn tại Mỹ có trụ sở tại Fort Worth, Texas.
Máy bay chở 67 người rơi ở Kazakhstan: Hồ sơ hãng hàng khôngMột máy bay chở 67 người của Azerbaijan Airlines đã rơi gần thành phố Aktau ở Kazakhstan. Hãng hàng không này sở hữu đội bay gồm 32 máy bay, bao gồm các loại máy bay như Airbus, Boeing, Embraer...
Khánh thành cầu cảng ở Quảng Nam có thể đón tàu 5 vạn tấnTrong khí thế ra quân sản xuất đầu năm Ất Tỵ 2025, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam chứng kiến lễ khánh thành nhiều dự án, nhà máy và xuất khẩu các lô hàng đầu năm.
OpenAI ra mắt công cụ có thể hoạt động như nhà nghiên cứuNhà phát triển ChatGPT vừa công bố một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) mới, có khả năng tạo ra các báo cáo mà họ tuyên bố có thể sánh ngang với kết quả của một nhà phân tích nghiên cứu chuyên nghiệp.
Vì sao pin sạc dự phòng có thể xem là "bom nổ chậm" trên các chuyến bay?Pin sạc dự phòng là sản phẩm điện tử rất phổ biến hiện nay, nhưng thiết bị này lại tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ có thể dẫn đến những tai nạn nguy hiểm, thậm chí ảnh hưởng đến an toàn hàng không.
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Đà Nẵng để cấp cứu hành kháchChuyến bay VN1602 của Vietnam Airlines từ Buôn Ma Thuột đi Hà Nội đã phải hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng vào trưa 11/1 để cấp cứu một hành khách cần trợ giúp về sức khỏe.
Tây Ninh đề xuất xây sân bay hơn 4.700 tỷ đồngTheo đề xuất, sân bay ở Tây Ninh được xây dựng ở khu vực xã Phước Ninh (huyện Dương Minh Châu) trên diện tích đất 420ha, công suất khai thác 1 triệu khách/năm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp lãnh đạo Tập đoàn Airbus và SafranTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Tổng Giám đốc Thương mại Toàn cầu, Phó Chủ tịch cấp cao, Thành viên Ban điều hành Tập đoàn Airbus, Benoit De Saint-Exupery và lãnh đạo Tập đoàn Safran.
Nhà sản xuất máy bay lớn thứ 3 thế giới muốn hợp tác với Việt NamTập đoàn Embraer là nhà sản xuất máy bay thương mại lớn thứ 3 thế giới chỉ sau Airbus và Boeing. Lãnh đạo tập đoàn mong muốn hợp tác với Việt Nam về cả hàng không dân dụng và thương mại quốc phòng.
Duy trì 70% nhân sự, máy móc thi công sân bay Long Thành xuyên TếtĐể tiến độ đảm bảo, trong dịp Tết nguyên đán Ất Tỵ sắp tới, liên danh các nhà thầu xây dựng sân bay Long Thành sẽ duy trì 70% nhân sự máy móc thi công để đẩy nhanh tiến độ.
Xuất khẩu vũ khí của Mỹ đạt mức kỷ lụcDoanh thu xuất khẩu vũ khí của Mỹ năm 2024 đạt kỷ lục trong bối cảnh chiến sự Nga - Ukraine tiếp diễn.