Danh sách thực phẩm làm tăng axit uric bạn cần thuộc lòngAxit uric dư thừa có thể tích tụ dưới dạng tinh thể trong các mô cơ thể, đặc biệt là thận và khớp, gây sỏi thận và bệnh gút. Ngoài thịt, hải sản, có một số loại rau nhất định làm tăng axit uric.
Uống một lon nước ngọt, bạn nạp vào người 35gr đường tự doMột lon nước ngọt thường chứa khoảng 35gr đường, tương đương 140 calo. Trong khi theo khuyến cáo, trẻ 2-18 tuổi nên hạn chế lượng đường tiêu thụ ở mức dưới 25gr mỗi ngày và dưới 50gr với người lớn.
Nuôi "cỗ máy siêu thịt", lão nông thu lãi 600 triệu đồng/nămVới thân hình to lớn, được ví như các "cỗ máy siêu thịt", bò 3B đã giúp lão nông Phan Bảy vươn lên làm giàu. Ông còn trao sinh kế cho nhiều nông dân khó khăn.
Quán phở hơn 30 năm bán phần lõi bò đắt đỏ, khách đến muộn là hết phầnHơn 30 năm mở bán, phở lõi bò vẫn là "đặc sản" của phở Lâm trên phố Hàng Vải, khiến thực khách sẵn lòng dậy sớm để kịp thưởng thức.
Loài trăn có thể giải bài toán "đau đầu" của nhân loạiThịt trăn có thể trở thành nguồn thực phẩm phổ biến bởi những giá trị mà nó mang lại so với thịt gia cầm, thịt lợn, thịt bò…
TPHCM: Cấp cứu người phụ nữ 43 tuổi bị dị ứng với... cơmĐang dự tiệc cùng gia đình, người phụ nữ đau bụng dữ dội, nổi mề đay dày phải đi cấp cứu. Kết quả xét nghiệm dị nguyên cho thấy, bệnh nhân dị ứng nhiều thực phẩm như cơm, đậu phộng, hạt hướng dương.
Chuyên gia khuyến khích ăn thịt trăn để thay thế thịt bò, lợn hay gia cầmTheo các nghiên cứu mới nhất từ những chuyên gia tại Mỹ, thịt trăn có thể là nguồn cung cấp đạm chất lượng cao và bền vững, được mô tả "khá giống với thịt gà".
Gạo thịt bò là gì mà được khoa học coi là "protein cho tương lai"?Gạo thịt bò, hay "cơm bò" là thuật ngữ được các nhà khoa học Hàn Quốc đặt tên cho công trình nghiên cứu mới, dựa trên việc cấy tế bào mỡ động vật trên hạt ngũ cốc.
Mang Yang - Gia Lai hội đủ yếu tố để trở thành "thiên đường bò sữa" Việt NamNằm ở độ cao gần 800m so với mực nước biển với các điều kiện tự nhiên như quỹ đất lớn, đất - nước - không khí sạch, thời tiết mát mẻ quanh năm, Mang Yang - Gia Lai được đánh giá hội đủ yếu tố để trở thành "thiên đường bò sữa".
Bà nội trợ ở Hà Nội gây "sốt" với món gỏi từ hoa bằng lăngChị Yến chia sẻ, hoa bằng lăng có vị chua nhẹ, thường dùng để trộn gỏi với thịt, rau, củ. Hoa bằng lăng giúp đĩa gỏi thêm bắt mắt, ăn lại rất ngon.
Fuji Foods ra mắt thịt bò Fuji bít tết Nguyên vị và Fuji bít tết Hương thảoQua quá trình khảo sát và lựa chọn kỹ lưỡng từ nguồn nguyên liệu đến khâu chế biến và bảo quản, hai sản phẩm Fuji bít tết Nguyên vị và Fuji bít tết Hương thảo ra đời với mục tiêu chinh phục khẩu vị đa dạng của người tiêu dùng Việt Nam.
Gạo lai thịt bò: Thực phẩm bền vững hứa hẹn thay thế thịt trong tương laiCác nhà nghiên cứu Hàn Quốc lần đầu tiên đã tạo ra gạo thịt bò bằng cách nuôi cấy tế bào gốc mỡ và cơ xương bò trong hạt gạo.