Phản ứng của Nga khi Estonia trục xuất nhà ngoại giaoMoscow sẽ có các biện pháp trả đũa việc Estonia trục xuất một nhà ngoại giao Nga.
NATO lên dây cót triển khai lực lượng quân sự sát vách NgaNATO đang xem xét khả năng triển khai lực lượng quân sự tới Estonia, quốc gia giáp biên giới Nga, trong bối cảnh xung đột Ukraine chưa hạ nhiệt.
Giải mã thương vụ Mỹ bán 800 tên lửa chống tăng Javelin cho EstoniaBộ Ngoại giao Mỹ ngày 22/5 đã phê chuẩn thương vụ bán 800 tên lửa chống tăng FGM-148F Javelin và 72 bộ điều khiển phóng hạng nhẹ (LwCLU) cho Estonia, với tổng trị giá 296 triệu USD.
Ukraine tấn công liên hoàn hạ tầng năng lượng của NgaUkraine cho rằng các cuộc tấn công nhằm vào hạ tầng năng lượng là cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để gây sức ép với Nga.
Cuộc đối đầu Nga - Estonia: Căng thẳng leo thang ở biển BalticBiển Baltic đang trở thành điểm nóng địa chính trị trong những tháng gần đây. Trọng tâm của căng thẳng là một loạt các cuộc đối đầu giữa Nga và Estonia.
Quốc gia thành viên NATO cảnh báo nguy cơ Nga động binhQuan chức Estonia cảnh báo nguy cơ Nga có thể hành động quân sự, nhưng NATO vẫn còn nhiều năm để chuẩn bị.
Nga triển khai chiến thuật "chiến tranh lai" với các quốc gia BalticTrong bối cảnh địa chính trị phức tạp ở Đông Âu, các nước Baltic, gồm Estonia, Latvia và Litva, trở thành tâm điểm của những chiến lược phức hợp mà Nga áp dụng, thường được gọi là “chiến tranh lai”.
Nga mở rộng áp dụng chiến thuật "độn thổ" ở UkraineTheo các nhà phân tích, Nga đang mở rộng áp dụng có hệ thống chiến thuật độn thổ, sử dụng đường ống để di chuyển binh sĩ nhằm xâm nhập phía sau phòng tuyến của Ukraine.
EU cân nhắc về số phận khối tài sản 210 tỷ euro của Nga bị đóng băngMột số nước thành viên EU kêu gọi sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để chuyển cho Ukraine.
Nga cảnh báo tấn công quân đội nước ngoài ở UkraineQuan chức Nga cảnh báo bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào có khả năng được triển khai tới Ukraine đều sẽ là mục tiêu tấn công hợp pháp của quân đội Nga.
Slovakia nối lại cấp thị thực du lịch cho công dân NgaSlovakia quyết định mở lại dịch vụ cấp thị thực du lịch cho người Nga sau hơn hai năm tạm ngừng, đánh dấu sự khác biệt trong chính sách.
Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Cộng hòa EstoniaĐây là chuyến thăm đầu tiên của Thủ tướng Việt Nam đến Estonia kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992, nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác hai nước lên một bước phát triển mới.