New Mazda2 tiếp cận khách hàng với đa dạng phiên bản và giá bánVừa được giới thiệu tại thị trường Việt Nam, New Mazda2 đặt mục tiêu đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng phân khúc sedan compact với việc giới thiệu đến 04 phiên bản số tự động khác nhau.
Khảo giá thuê ô tô tự lái Tết 2026 từng phân khúc, rẻ nhất 10 triệu đồngDo đã cận Tết Bính Ngọ 2026, nhu cầu thuê ô tô tự lái tăng vọt khiến giá thuê cũng có chiều hướng tăng.
Khách Việt bớt chuộng sedan hạng B, xe hạ giá quanh năm vẫn khó bánTrong năm 2025, đa phần các sản phẩm thuộc phân khúc sedan hạng B đều ghi nhận lũy kế doanh số sụt giảm so với năm trước đó, dù thường xuyên có ưu đãi giảm giá lớn.
Mazda3 thế hệ tiếp theo có thể… không còn là Mazda nữaCú bắt tay giữa Mazda và thương hiệu Deepal của Trung Quốc có thể báo hiệu việc điện hóa dòng Mazda3, mở ra những thay đổi lớn cho mẫu xe cỡ nhỏ này.
Mazda2 và CX-3 sắp bị khai tử, có thể được thay bằng hai xe hoàn toàn mớiTài liệu từ phía đại lý cho thấy hai mẫu xe lâu đời nhất của Mazda sẽ bị khai tử toàn cầu, dừng sản xuất trong năm 2026. Mẫu xe thế chỗ CX-3 có thể sẽ cạnh tranh trực diện Yaris Cross.
Ford giải thích lý do dừng làm xe sedan: Không phải thị trường hết nhu cầuMustang là mẫu sedan ngoại lệ trong danh mục sản phẩm hiện tại của hãng xe Mỹ.
Ô tô Nhật cạnh tranh gắt gao trong phân khúc sedan hạng B, bỏ xa xe HànToyota Vios gần như nắm danh hiệu sedan hạng B bán chạy nhất năm 2025, trong khi Honda City vẫn thể hiện sức tiêu thụ ấn tượng không kém.
Honda Accord âm thầm chia tay thị trường ViệtDù là một trong những sản phẩm quan trọng mang tính toàn cầu của Honda, song doanh số “heo hút” trong nhiều năm liên tiếp khiến Accord bắt buộc phải nói lời chia tay với khách Việt.
Sau Honda Accord, Mazda6 lặng lẽ dừng bán tại Việt NamMazda6 đã có thông tin dừng bán từ lâu nhưng đến nay, nhà phân phối mới có động thái được xem là chính thức kết thúc hành trình của mẫu sedan hạng D này tại nước ta.
Honda City cũng bị hãng cắt giảm khuyến mại giống Toyota ViosChương trình khuyến mại tháng 1 của Honda Việt Nam gần như không thay đổi so với tháng trước, chỉ trừ việc điều chỉnh giá trị ưu đãi của City.
Cận Tết nhưng sức mua ô tô giảm mạnh, thị trường hụt hơi tháng 1Dù là TC Motor, các thành viên thuộc Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) hay thậm chí là VinFast đều ghi nhận kết quả bán hàng sụt giảm ở tháng đầu năm mới.
Phân khúc sedan hạng D tháng 9: Không xe nào đạt doanh số 100 chiếcDoanh số ảm đạm đi ngược xu thế tăng trưởng chung của thị trường cho thấy phân khúc sedan hạng D ngày càng “kén” khách tại Việt Nam.