Lý do Kalmaegi trở thành bão chết chóc nhất thế giới năm nayCác nhà khoa học giải thích lý do vì sao bão Kalmaegi gây thiệt hại nghiêm trọng khi đổ bộ vào Đông Nam Á trong tuần này.
Miền Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh, Trung Bộ mưa to đến rất toCơ quan khí tượng thủy văn dự báo hai ngày tới khu vực miền Trung có mưa to đến rất to, còn khu vực miền Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét.
Trung Bộ mưa rất to đề phòng lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt vùng thấpDự báo ngày 6-7/11, khu vực từ Đà Nẵng đến Đắk Lắk có mưa rất to, lượng mưa phổ biến 200-400mm, cục bộ có nơi trên 600mm.
Bão Kalmaegi cường độ rất mạnh, tương tự bão Damrey năm 2017Các chuyên gia đánh giá bão Kalmaegi là một cơn bão có cường độ rất mạnh, hoàn lưu bão rộng, gió mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh, thành phố ven biển từ Nam Quảng Trị đến Đắk Lắk.
Miền Bắc trời rét, miền Trung sắp giảm mưaTheo cơ quan khí tượng thủy văn, trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi dưới 15 độ C. Dự báo khu vực Hà Tĩnh - Quảng Trị giảm mưa từ ngày 5/11.
Miền Bắc có nơi rét đậm, miền Trung vẫn mưa toKhông khí lạnh đã ảnh hưởng đến nhiều nơi ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Dự báo hai ngày tới các khu vực này trời lạnh, vùng núi cao trời rét, có nơi rét đậm dưới 15 độ C.
Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mạnh, miền Trung mưa toCơ quan khí tượng thủy văn nhận định nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 15 độ C.
THB Việt Nam cung cấp máy đo nhiệt độ hiện đại cho doanh nghiệp sản xuất an toànTrong các nhà máy sản xuất, tòa nhà hay ngành điện nói chung, việc trang bị thiết bị đo nhiệt độ hiện đại là cần thiết để giám sát liên tục hoạt động của máy móc và hệ thống điện.
Những sai lầm cha mẹ dễ mắc khi đưa con đi tiêmĐắp lá thuốc, khoai tây... là một trong những mẹo dân gian được nhiều người áp dụng với con trẻ sau khi tiêm vaccine. Tuy nhiên, hành động này có thể gây ra một số nguy cơ nhất định đối với sức khỏe.
Không khí lạnh lan rộng khắp miền Bắc, miền Trung tiếp tục mưa toTheo cơ quan khí tượng thủy văn, từ đêm 30/10 đến hết ngày 1/11, khu vực từ Nghệ An đến Bắc Quảng Trị có mưa to đến rất to, lượng mưa phổ biến 200-400mm, có nơi trên 700mm.
Bão Kalmaegi suy yếu và di chuyển sang LàoSáng sớm 7/11, áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão Kalmaegi - bão số 13) đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Hạ Lào.
Đợt không khí lạnh mới tràn về miền Bắc, Huế - Quảng Ngãi giảm mưaMiền Bắc sẽ ảnh hưởng bởi đợt không khí lạnh tăng cường từ chiều tối nay. Dự báo khu vực Thanh Hóa đến Bắc Quảng Trị những ngày tới khả năng có mưa, cục bộ có nơi mưa rất to và dông.