Uống mỗi ngày loại đồ uống quen thuộc này có thể giảm 10% nguy cơ đột quỵTrong bối cảnh đột quỵ nằm trong nhóm nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới, các giải pháp phòng ngừa đơn giản và dễ áp dụng ngày càng được quan tâm.
Nhiều ngày dọn dẹp nhà cuối năm, người phụ nữ đột quỵTheo bác sĩ, thời điểm cận Tết và trong Tết là giai đoạn nguy cơ đột quỵ tăng rõ rệt, đặc biệt ở người cao tuổi hoặc người có bệnh nền như tăng huyết áp, tim mạch, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu.
Vì sao nhiều người đột quỵ, nhồi máu cơ tim trong dịp Tết?Dịp Tết, nhiều ca nhồi máu cơ tim cấp, đột quỵ xuất huyết não nguy kịch được ghi nhận tại bệnh viện.
Tài xế giao hàng ở TPHCM chạy đua từng đơn cận TếtTài xế giao hàng ở TPHCM phải chạy đua với thời gian để kịp đưa hàng đến tay người dân trước Tết. Đơn tăng mạnh khiến nhiều người làm việc liên tục, thậm chí quên ăn.
Sản phụ 60 tuổi sinh bé trai nặng 2,8kgĐúng ngày Quốc tế Hạnh phúc, sản phụ 60 tuổi sinh bé trai an toàn tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.
Du khách nguy kịch ở Côn Đảo vào bờ cấp cứu bằng chuyến bay 300 triệu đồngTrước việc bệnh nhân nguy kịch nhưng Côn Đảo cách đất liền TPHCM hơn 200km đường biển, một chuyến trực thăng cấp cứu chi phí hơn 300 triệu đồng đã được điều động.
Những nguy cơ tim mạch ít người để ý khi chơi thể thaoTheo bác sĩ định nghĩa về khỏe của nhiều người đôi khi chỉ nhìn bằng mắt. Tuy nhiên, rất nhiều người nhìn ngoài có vẻ khỏe lại bất ngờ gặp những biến cố ngừng tim, ngừng thở trên sân bóng, đường chạy…
Người đàn ông đột quỵ sau cuộc nhậu đầu năm, gặp nguy vì nhầm với say rượuĐột quỵ có thể khởi phát bằng những dấu hiệu rất dễ bị bỏ qua, đặc biệt ở người có tăng huyết áp, hút thuốc lá và rối loạn mỡ máu.
Huyền thoại Hollywood tiết lộ bí kíp sống trăm tuổi "không tốn một xu"Ở tuổi 100, Dick Van Dyke vẫn minh mẫn, vui vẻ và đầy năng lượng. Điều khiến nhiều người bất ngờ là bí quyết ông chia sẻ không nằm ở thuốc bổ hay chế độ kiêng khem khắt khe.
Hay ngủ gật ban ngày, ngáy to: Cảnh báo hội chứng ngưng thở khi ngủPGS.TS Nguyễn Thanh Hồi cho biết, theo các nghiên cứu, rối loạn giấc ngủ và hội chứng ngưng thở khi ngủ đang ảnh hưởng đến 8-25% dân số, làm tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ và đột tử.
Bộ Y tế: 10 yếu tố nguy cơ làm tăng gánh nặng đột quỵTheo Bộ Y tế, mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 200.000 ca mắc mới đột quỵ. Hầu hết gánh nặng đột quỵ là do 10 yếu tố nguy cơ có thể thay đổi được.
60 phút khẩn trương cứu người phụ nữ vỡ túi phình mạch máu não nguy kịchNgười phụ nữ 50 tuổi bất ngờ rơi vào tình trạng hôn mê do xuất huyết não nặng đã được các bác sĩ BVĐK Hồng Ngọc - Phúc Trường Minh cứu sống kịp thời bằng kỹ thuật nút túi phình mạch máu não.