Chủ tịch Tập đoàn Rạng Đông Nguyễn Văn Đông bị truy tố tội trốn thuếTheo cáo buộc, để có nguồn tiền mặt phục vụ hoạt động doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Đông đã chỉ đạo cấp dưới lập hợp đồng, xuất hóa đơn thấp hơn thực tế, thu tiền chênh lệch ngoài sổ sách.
Tiểu thương bán đặc sản không dùng cân, người mua kín đường trong đêmMực tươi vừa câu lên, lấp lánh dưới ánh đèn, được bày trong chậu nhỏ cạn lòng bán dọc đường. Giá bán tùy theo khả năng thương lượng giữa hai bên nhưng đáng đồng tiền bát gạo so với chất lượng.
Cấm cầu Long Biên, ùn tắc kéo dài do phương tiện đổ dồn về cầu Chương DươngViệc cấm cầu Long Biên trong 60 ngày khiến hành trình đi làm của nhiều người dân bên bờ Bắc sông Hồng thêm nhọc nhằn. Giao thông ùn tắc kéo dài nhiều giờ khi phương tiện đổ dồn về cầu Chương Dương.
Triển khai ki-ốt thông minh, làm thủ tục hành chính chỉ 3-5 phútVới mô hình ki-ốt thông minh, người dân Thanh Hóa giờ đây chỉ mất khoảng 3-5 phút để nộp hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính, nhận bản sao điện tử, thay vì phải xếp hàng chờ đợi như trước.
Từ sông Tranh đến Kỳ Cùng: Mạch thiêng Quan lớn Tuần TranhĐền Tranh (Hải Phòng) và đền Kỳ Cùng (Lạng Sơn) cùng thờ Quan lớn Tuần Tranh, tạo nên mạch tín ngưỡng linh thiêng nối liền hai miền đất qua nhiều thế kỷ.
Những gùi hàng sản vật núi rừng ở “cổng trời” Mường LốngMỗi ngày, người dân xã Huồi Tụ (Nghệ An) gùi khoai, sắn, măng rừng… ra khu vực ngã ba "cổng trời" Mường Lống để bán cho khách qua đường, thu nhập 300.000-500.000 đồng.
Hàng trăm học sinh thực hành chữa cháy và cứu nạn bên hồ GươmLực lượng cảnh sát PCCC&CNCH trực tiếp hướng dẫn các em học sinh, người dân, du khách nước ngoài các kỹ năng thoát nạn, cách xử lý khi có cháy xảy ra, cũng như phương pháp sơ cấp cứu người bị nạn.
Công nhân môi trường ở Hà Nội khổ vì cảnh vứt rác bừa bãi của người dânDù thùng rác được bố trí tại nhiều tuyến phố ở Hà Nội nhưng tình trạng người dân tiện tay vứt rác bừa bãi vẫn diễn ra phổ biến gây mất mỹ quan đô thị, gia tăng áp lực cho công nhân môi trường.
Những điểm hay và dở của Forester 2026 sau hành trình Tây Bắc hơn 400kmThế hệ mới của Subaru Forester có nhiều nâng cấp đáng chú ý, nhưng lại có một số điểm gây nuối tiếc, bên cạnh giá bán đắt đỏ ngang một mẫu SUV hạng D.
Từ thua lỗ đến bị lừa đảo: Vì sao người Việt mê tiền số đến vậy?Dù liên tiếp vấp ngã trước các dự án ảo hay sàn giao dịch sập bẫy pháp lý, dòng tiền từ Việt Nam vẫn cuồn cuộn đổ vào thị trường crypto do tâm lý đám đông và khát vọng giàu nhanh.
Xây dựng văn hóa tiết kiệm từ những lựa chọn hàng ngàyNgười Việt từ lâu đã hiểu rằng không phải cứ có nhiều mới là đủ, mà phải biết dùng cho đúng, biết chừng mực, biết nghĩ đến những ngày khó khăn khi đang sống trong những ngày đủ đầy.
NSND Lệ Ngọc đưa tranh Đông Hồ, nghệ thuật chèo vào vở diễn "Chim hải âu"NSND Lệ Ngọc cho biết, khi dựng vở "Chim hải âu", bà cùng ê-kíp đã đưa những hình ảnh quen thuộc của văn hóa Việt Nam như chiếu hoa, điệu hát chèo... lên sân khấu.