TPBank giảm lãi suất hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vùng lũTrước những thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra, TPBank triển khai chính sách giảm lãi suất đặc biệt dành cho khách hàng tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung với từ nay đến hết tháng 1/2026, tổng hạn mức hỗ trợ lên đến 4.000 tỷ đồng.
Giá vàng giảm 700.000 đồng/lượng, về dưới 154 triệu đồng/lượngGiá vàng trong nước giảm cùng diễn biến thị trường quốc tế. Phe mua vàng vẫn đứng ngoài quan sát, trước khi quyết định lãi suất của Fed được công bố.
Rủi ro với EU nếu dùng tài sản đóng băng của Nga để hỗ trợ UkraineTrong bối cảnh cuộc chiến Ukraine kéo dài, châu Âu đang đối mặt với một quyết định lịch sử về việc có nên sử dụng khoảng 210 tỷ euro tài sản bị phong tỏa của Nga để hỗ trợ Ukraine hay không?
Ngân hàng chạy đua tăng lãi huy động, người vay lo lắngSong song với việc tăng mạnh lãi suất tiền gửi, các ngân hàng thương mại cũng đang liên tục điều chỉnh tăng lãi suất cho vay. Người đang vay nợ lo lắng.
Ngân hàng cũng "đau đầu" vì tiền?Ngân hàng Nhà nước "bơm" mạnh tiền trong bối cảnh áp lực thanh khoản của các ngân hàng lớn. Câu hỏi đặt ra là liệu các ngân hàng thương mại đang hoạt động dựa trên "lượng oxy" từ Ngân hàng Nhà nước.
Đề xuất mức lãi vay 2%/năm cho dự án xanh theo chuẩn ESGBộ Tài chính đề xuất hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho doanh nghiệp tư nhân, hộ và cá nhân kinh doanh vay vốn thực hiện dự án xanh, tuần hoàn theo chuẩn ESG.
KBank tung ưu đãi vay mua nhà hỗ trợ người đi làm tại TPHCMTrong bối cảnh giá nhà tăng cao, người có nhu cầu mua nhà, đặc biệt là giới công sở đang đứng trước áp lực tài chính lớn, việc lựa chọn gói vay phù hợp trở thành yếu tố quan trọng trong bài toán an cư.
Sẽ có gói hỗ trợ lãi suất 2% cho dự án xanh và doanh nghiệp áp dụng ESGThủ tướng yêu cầu, Ngân hàng Nhà nước trình Chính phủ Nghị định hướng dẫn chính sách hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp vay vốn thực hiện dự án xanh, dự án tuần hoàn và áp dụng khung tiêu chuẩn ESG.
Dòng tiền phố Wall bất ngờ "quay xe", kích hoạt đà tăng bitcoinBitcoin vừa có cú lội ngược dòng ngoạn mục vượt mốc 90.000 USD, xóa tan âu lo những ngày đầu tháng 12. Không chỉ nhờ Fed, sự trở lại bất ngờ của Vanguard đang kích hoạt làn sóng dòng tiền lớn.
Giảm lãi suất cho vay hộ nghèo - cơ hội để người dân phát triển sinh kếTừ ngày 1/12, Ngân hàng Chính sách xã hội điều chỉnh giảm lãi suất cho vay các chương trình tín dụng chính sách. Đây là cơ hội để hộ nghèo, cận nghèo vay vốn phát triển sinh kế.
Lãi suất tăng dồn dập, tiền gửi người dân vào ngân hàng lập kỷ lục mớiLãi suất tăng trở lại sau thời gian dài đi ngang. Tiền gửi của dân cư tính đến cuối tháng 9 đạt kỷ lục 7,83 triệu tỷ đồng, tăng gần 11% so với đầu năm.
Giá vàng trong nước đi ngang, vẫn cao hơn thế giới 19 triệu đồng/lượngGiá vàng miếng SJC và vàng nhẫn gần như không thay đổi. Vàng miếng SJC đang được mua vào ở mức 152,5 triệu đồng/lượng, bán ra tại 154,5 triệu đồng/lượng.