Đợt mưa hiếm gặp biến nơi khô hạn nhất nước chìm trong lũNinh Thuận cũ (nay thuộc tỉnh Khánh Hòa) là vùng khô hạn nhất cả nước, nhưng năm nay nhiều nơi lại chìm trong nước lũ.
Nhiều ngôi làng ở Huế lại bị nước lũ nhấn chìmMưa lớn khiến nước lũ trên các dòng sông tại thành phố Huế dâng cao, gây ngập úng nhiều khu vực vùng thấp trũng, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân.
Lũ cuốn sập cầu, lốc xoáy quật đổ trụ điện, thổi bay mái nhiều nhà dânMột trận lốc xoáy làm 22 ngôi nhà của người dân xã Nguyễn Nghiêm (tỉnh Quảng Ngãi) bị cuốn bay mái, một số trụ điện bị quật ngã. Nước lũ cũng làm sập phần mố cầu tại xã Sơn Hà.
Không kịp trở tay với mưa lớn chưa từng có, người dân Huế lên mạng kêu cứuMưa lớn kéo dài khiến nước lũ dâng nhanh tại thành phố Huế, chia cắt nhiều địa bàn và làm nhiều hộ dân bị cô lập. Không ít người đã phải lên mạng xã hội để kêu cứu nhờ sơ tán đến nơi an toàn.
Danh sách các xã, phường ở miền Trung có thể bị lũ quét, ngập úngTừ 22 đến 27/10, khu vực Quảng Trị - Đà Nẵng có mưa to đến rất to, cơ quan khí tượng thủy văn cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt tại hơn 270 xã, phường.
Nhóm người dùng gậy sắt, mái chèo đánh nhau giữa phố ngập lụtHai nhóm người được cho là chủ ghe, thuyền đã phát sinh mâu thuẫn, lao vào hỗn chiến lẫn nhau ngay tại tuyến đường trung tâm đang bị ngập lụt trên địa bàn thành phố Huế.
Phú Quốc hứng trận mưa lớn nhất kể từ năm 2000Trận mưa rất lớn ở Phú Quốc tối 29/10 gây ngập nặng khu vực nội đô, có nơi nước dâng cao hơn 70cm, người dân di chuyển gặp nhiều khó khăn.
Dùng máy xúc tiền tỷ để tiếp tế thực phẩm và cứu người giữa tâm lũ Bắc NinhĐể tiếp cận những khu vực ngập sâu, vùng bị cô lập trong trận lũ lịch sử, 3 ngày qua gia đình ông Nguyễn Gia Khanh đã sử dụng 6 máy xúc cỡ lớn để cứu người và tiếp tế thực phẩm.
Giá rau đắt như thịt, bà nội trợ cầm 200.000 đồng đi chợ chỉ dám... rón rénNhững ngày này, người dân đi chợ mua rau chẳng khác nào “mua đặc sản”, khi giá các loại rau củ ở Hà Nội và TPHCM đồng loạt tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba vì mưa lũ kéo dài khiến nguồn cung khan hiếm.
Thái Nguyên "mất trắng" 4.000 tỷ đồng sau trận lũ lụt lịch sửLũ lụt lịch sử ở Thái Nguyên đã gây thiệt hại cho địa phương này khoảng 4.000 tỷ đồng, theo số liệu được Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai đưa ra sáng 11/10.
Bộ Công an điều xe đặc chủng hỗ trợ dân vùng ngập lụt ngoại thành Hà NộiNhiều khu vực ở huyện Sóc Sơn (cũ) của Hà Nội chìm trong biển nước, cơ quan chức năng đã huy động lực lượng, phương tiện để hỗ trợ người dân nơi đây.
Đường sắt Việt Nam miễn phí chở hàng cứu trợ vùng bão lũTừ ngày 10/10, Tổng công ty đường sắt Việt Nam sẽ vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ gửi đến đồng bào vùng bị ảnh hưởng của bão lũ.