Ninh Bình: Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện dự án tại Nho Quan5 hộ dân không nhận tiền hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho dự án xây dựng Doanh trại Cảnh sát cơ động kỵ binh tại Ninh Bình, sẽ bị cưỡng chế thu hồi đất.
"Người ta bỏ tiền ra kinh doanh, không có lý gì gây phiền hà cho họ"Nhấn mạnh yêu cầu cắt giảm ít nhất 30% thủ tục và thời gian, chi phí tuân thủ, Thủ tướng cho rằng doanh nghiệp bỏ tiền ra kinh doanh và tạo sinh kế, không có lý do gì lại gây phiền hà cho họ".
Chủ tịch Hà Nội thông tin về số lượng xã, phường mớiTrong phiên họp diễn ra chiều nay 18/4, thành phố sẽ chính thức chốt tên gọi và số lượng xã, phường mới trên địa bàn, theo Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh.
Hưng Yên và Thái Bình họp bàn triển khai đề án hợp nhất tỉnhTheo Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên, việc hợp nhất Hưng Yên và Thái Bình là bước đi quan trọng nhằm hướng đến mục tiêu ổn định lâu dài, nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền.
"Công khai tên gọi và thủ phủ 34 tỉnh thành là cách lấy ý kiến nhân dân"Việc báo chí vừa công khai danh sách dự kiến tên gọi và thủ phủ 34 tỉnh, thành sau sáp nhập, theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, cũng là phương pháp lấy ý kiến nhân dân.
Cà Mau và Bạc Liêu sắp họp bàn việc hợp nhấtHai tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu dự kiến sẽ có cuộc họp bàn trong tuần này để lên phương án về việc hợp nhất tỉnh.
Nói về chính sách thuế quan, "vua thép" nhấn mạnh: Quân tử phải phòng thânChủ tịch Trần Đình Long cho biết mình rất "áp lực" khi trở thành công ty quốc dân nhưng cũng tin vào mục tiêu kinh doanh tham vọng của Hòa Phát trong năm nay.
Tổng Bí thư: "Ưu tiên dùng trụ sở dôi dư sau sáp nhập làm trường học"Quán triệt tinh thần không để lãng phí trụ sở dôi dư sau sáp nhập, Tổng Bí thư Tô Lâm định hướng ưu tiên sử dụng những nơi này làm trường học, cơ sở y tế và không gian công cộng cho người dân.
Chủ tịch Quốc hội: Mục tiêu tinh gọn, sắp xếp để tạo không gian phát triển"Mục tiêu tinh gọn, sắp xếp bộ máy, đơn vị hành chính là để giảm bộ máy, biên chế, tạo không gian phát triển,...", theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
TPHCM có 1 xã không sáp nhập, vì sao?Trong 102 đơn vị hành chính cấp xã mới của TPHCM có 78 phường và 24 xã, trong đó xã đảo Thạnh An dù không lớn vẫn được giữ nguyên hiện trạng do vị trí biệt lập.
Từ vụ gần 600 loại sữa giả, phải chấm dứt "một mâm cơm 5 người quản lý"Về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhất là sau vụ phát hiện gần 600 loại sữa giả, nguyên Phó Chủ tịch nước kiến nghị làm rõ trách nhiệm đơn vị quản lý, chấm dứt tình trạng "một mâm cơm 5 người quản lý".
Đề xuất bỏ hiệp thương lần 1 để rút ngắn quy trình, bầu cử Quốc hội sớmPhó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật và Tư pháp đề xuất không tổ chức hội nghị hiệp thương lần 1 vì cơ cấu, số lượng, thành phần đã được Bộ Chính trị cho ý kiến và Ủy ban Thường vụ Quốc hội xác định.