Bệnh nhân chạy thận, trẻ nhỏ vui xuân trong viện: "Năm nay đã đủ đồ ăn Tết""Tôi chạy thận, tốn nhiều tiền nên định không mua gì đón xuân. Giờ được cho nhiều thứ, nên năm nay đã đủ đồ ăn Tết rồi", người phụ nữ điều trị bệnh nhiều tháng qua vui mừng chia sẻ.
Nghệ nhân Ước Lễ chia sẽ bí quyết làm nem chua rán ngon tại nhàNem chua rán là món ăn quen thuộc, được nhiều người ưa chuộng. Gần đây, nhiều hình ảnh nhiều cơ sở sản xuất nem chua rán vi phạm vệ sinh, an toàn thực phẩm. Nghệ nhân giò chả, nem chua Ước Lễ sẽ chia sẻ bí quyết làm nem chua rán tại nhà cực ngon, tiện lợi và đảm bảo vệ sinh.
Chống thực phẩm bẩn: Cần truy xuất nguồn ngốcNem chua rán là món ăn vặt được đông đảo các bạn trẻ Thủ đô ưa chuộng. Gần đây, dư luận hoang mang khi phóng viên VTV24h ghi lại được nhiều hình ảnh một cơ sở sản xuất nem chua trộn hóa chất không rõ nguồn gốc vào nguyên liệu chế biến. Theo nhiều nghệ nhân giò chả, nem chua Ước Lễ, khách hàng cần truy xuất nguồn gốc sản phẩm để nhận diện thương hiệu.
Giữ hồn giò chả Ước Lễ trong cơn bão giá lợn tăng kỷ lụcGiá thịt lợn tăng kỷ lục dịp Tết Nguyên đán Canh tý khiến các cơ sở chế biến thực phẩm có sử dụng thịt heo rơi vào tình cảnh khó khăn. Nhiều cửa hàng giò chả Ước Lễ (Hà Nội) doanh thu liên tục sụt giảm, nhưng các nghệ nhân vẫn kiên quyết giữ hồn nghề với suy nghĩ ‘giữ nghề nghề chẳng phụ’.
Về nơi lưu giữ hồn cốt món giò chả tiến vuaLàng giò chả Ước Lễ, xã Tân Ước (Thanh Oai - Hà Nội) là một điển hình về những người con phải xa quê để giữ nghề. Cũng bởi, nghề làm giò chả muốn phát triển thì phải bám vào khu dân cư thành thị. Thành ra, làng quê yên bình ấy vắng hoe, chỉ còn người già và trẻ em. Giữ được nghề cha ông đấy, nhưng nhiều lão niên trong làng lại buồn, cũng bởi điều ấy...
Phát hiện cơ sở làm giả giò bòNgoài việc sản xuất giò, nem chua có sử dụng chất cấm và phụ gia không rõ nguồn gốc, cơ sở của bà Lan còn thuê 5 người sử dụng thịt lợn xay và tiết bò làm giả giò bò, sau đó cung ứng ra thị trường tỉnh và các địa phương lân cận.
Robot sẽ phục vụ phở Hà Nội tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực 2024Tại Lễ hội Văn hóa Ẩm thực Hà Nội 2024 sẽ có robot tham gia vào các công đoạn phục vụ thực khách đến thưởng thức món phở Hà Nội.
Bộ Văn hóa trao quyết định phở Hà Nội là Di sản văn hóa phi vật thểThứ trưởng Bộ VH-TT&DL đã trao quyết định ghi danh phở Hà Nội là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, cho lãnh đạo Sở VH-TT Hà Nội cùng cộng đồng chủ thể phở Hà Nội.
Thủ tướng và Phu nhân dự chương trình Xuân quê hương tại Ba LanTối 17/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân dự chương trình "Xuân Quê hương Ất Tỵ 2025", chung vui đón Tết sớm với cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan - một kỷ niệm "khó quên trong đời".
Một ngày dạo quanh Hải Phòng: Ăn loạt món ngon, chụp ảnh đẹp mỏi tayCách thủ đô Hà Nội khoảng 119km, thành phố Hải Phòng trở thành điểm du lịch được nhiều bạn trẻ tìm đến trải nghiệm vào mỗi dịp nghỉ lễ trong năm.
Mẹo chọn giò chả ngon, không có chất gây ung thư Borax, hàn theViệc giò, chả chứa hàn the với nồng độ ngày càng nhiều gây ngộ độc, vô sinh ở nam giới không còn mới. Nhưng gần đây, dư luận càng hoang mang hơn khi Bình Thuận vừa phát hiện nhiều cơ sở sản giò chả đã trộn chất Borax (chất có khả gây ung thư) vào trong nguyên liệu.