Hướng dẫn làm mứt gừng thơm, dẻo nhâm nhi ngày TếtMứt gừng truyền thống là sự kết hợp giữa gừng tươi, đường và một chút muối để tạo ra món ăn vừa có vị cay nồng đặc trưng, vừa ngọt ngào đậm đà.
Xông phòng bằng gừng tươi, bồ kết, chanh... ngăn ngừa cúmDược liệu chứa tinh dầu như: Cây sả, chanh, quế, mùi, bưởi, tràm gió, gừng tươi, kinh giới, tía tô, Bồ Kết… hoặc chế phẩm tinh dầu của các loại dược liệu này có thể sử dụng xông phòng, ngăn ngừa cúm.
5 loại nước là "kẻ thù" của bệnh gan, Việt Nam đâu cũng cóCác nghiên cứu quốc tế đã chứng minh rằng, việc bổ sung 5 loại nước này vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp bảo vệ gan hiệu quả, giảm nguy cơ tổn thương và cải thiện chức năng gan.
Ăn nhiều rau răm có gây hại?Rau răm là một loại rau quen thuộc trong đời sống hằng ngày, nhưng ít ai biết được đây còn là loại rau có nhiều công dụng quý giá.
Dễ làm với món bò khô tại nhà ngày TếtBò khô là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình vào dịp Tết. Sắp đến Tết Ất Tỵ, hãy cùng tham khảo công thức làm bò khô tại nhà của chị Thúy Vân và Thu Dung để gia đình bạn có thể thưởng thức.
Những người tuyệt đối không được ăn gừngTục ngữ có câu "mùa đông ăn củ cải, mùa hè ăn gừng thì không cần bác sĩ kê đơn thuốc", "trong nhà có củ gừng thì không sợ các bệnh thông thường". Điều đó cho thấy gừng có nhiều công dụng với sức khỏe.
Bài thuốc từ mật ong, tỏi, gừng... phòng bệnh trong ngày TếtBác sĩ Nguyễn Minh Trang, Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mật ong, tỏi, gừng, hay lá tía tô, kinh giới, hành... đều có thể sử dụng làm bài thuốc phòng bệnh.
Trà gừng hay trà xanh: Loại nào tốt hơn trong mùa đông?Gừng và trà xanh là hai loại đồ uống mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng có thể là những thức uống tuyệt vời cho mùa đông.
Cách làm giò bê ngon tại nhà đón Tết Ất Tỵ 2025Chị Mỹ Tâm làm thành công món giò bê ngay từ lần đầu tiên. Theo chị, giò bê ngon, dễ ăn, có hương vị đặc trưng nên được nhiều gia đình lựa chọn trong dịp Tết.
Hà Nội: Khách thích thú với ly đồ uống bay lơ lửng, có... dế mèn chiên giònMột quán đồ uống tại Hà Nội mang đến trải nghiệm bất ngờ cho thực khách với ly nước bay lơ lửng, kèm theo một chú dế chiên giòn. Một món đồ uống khác được phục vụ kèm với... tai nghe.
Ra mắt mận sấy dẻo vị muối gừng, TH mang món quà thiên nhiên về phố thịBộ sản phẩm hoa quả sấy FVF mới ra mắt là bước đi tiếp theo của Tập đoàn TH trên con đường phát triển bền vững, không ngừng sáng tạo để sản xuất, chế biến những món ăn vặt chất lượng, tươi ngon từ thiên nhiên, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.
Cá - nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn ngày TếtTrong văn hóa Trung Quốc, từ "cá" mang ý nghĩa giàu có, sung túc. Còn người dân Singapore tin rằng, ăn cá ngày đầu năm mới sẽ mang lại may mắn cho cả năm.