Cách làm lạp xưởng tại nhà, sạch, ngon, chuẩn bị đón TếtLạp xưởng là món ưa thích của nhiều người trong dịp Tết, nhưng nhiều loại ngoài chợ không rõ nguồn gốc. Với hướng dẫn dưới đây, mọi người rất dễ dàng tự làm tại nhà đảm bảo ngon, sạch và an toàn.
Bí quyết trường thọ của cụ bà 124 tuổi: Món khoái khẩu gây bất ngờCụ bà Trung Quốc đã sống hơn một thế kỷ chia sẻ bí quyết trường thọ của mình, nhấn mạnh lối sống giản dị và lạc quan.
Tiết canh của Việt Nam gây tranh cãi khi nằm trong 100 món tệ nhất thế giớiTrong số 100 món ăn tệ nhất thế giới do cẩm nang ẩm thực Taste Atlas bình chọn có món tiết canh của Việt Nam và trứng vịt lộn luộc của Philippines.
Người xưa dùng vải giấm để thay muối nấu ăn như thế nào?Vải giấm, một loại gia vị độc đáo thời nhà Đường, không chỉ đơn thuần là phương tiện thay thế muối mà còn là minh chứng cho khả năng thích nghi và sáng tạo trong những hoàn cảnh khó khăn.
Nhà chồng rất hào phóng nhưng có sở thích lạ khiến tôi mệt mỏiCàng gần Tết, tôi càng cảm thấy mệt mỏi với gia đình chồng. Tại sao họ lại có thói quen lạ lùng như vậy?
Có gì đặc biệt bên trong mâm cỗ Tết giá 50 triệu đồng của người Nhật?Không chỉ thể hiện sự tinh tế, cầu kỳ trong cách chuẩn bị, bữa ăn truyền thống Osechi Ryori còn bày tỏ nguyện vọng của người Nhật về một năm mới may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng.
Báo Dân trí trao tặng quà Tết tới các gia đình người có công tại Bắc GiangSáng 15/1, báo Dân trí đã tổ chức trao tặng 50 suất quà Tết đến 50 gia đình người có công trên địa bàn huyện Lục Ngạn và Thị xã Chũ, tỉnh Bắc Giang, nhân dịp xuân Ất Tỵ 2025.
Bắp bò ngâm mắm - món ngon ngày Tết nhiều người mêTrong danh sách món ngon ngày Tết Nguyên đán của nhiều gia đình không thể thiếu món bắp bò ngâm mắm. Cách làm bắp bò ngâm mắm được chị Đan Vy giới thiệu dễ làm, đảm bảo độ thành công cao.
2 ngày 1 đêm trên du thuyền 5 sao từng đón nhiều tỷ phú ở vịnh Lan HạDu thuyền 5 sao với 39 phòng tiện nghi cao cấp giúp du khách ngắm trọn vẹn khung cảnh vịnh Lan Hạ. Du thuyền sang trọng này cũng là điểm đến yêu thích của giới thượng lưu thế giới khi đến Việt Nam.
Người châu Á thường ăn món gì để may mắn vào dịp Tết Nguyên đán?Vào ngày đầu năm mới, các gia đình tại Trung Quốc thường quây quần bên nồi lẩu ấm cúng. Trong khi đó, người Hàn Quốc lại có thói quen ăn canh bánh gạo.
Chủ bếp ăn Nam Định kể cơ duyên kết thân, nấu cá kho chờ Xuân Son vềTrước trận chung kết AFF Cup, chị Huyên khích lệ đội tuyển: "Hãy tiến về phía trước, mang chiến thắng về cho nước nhà". Chị chụp ảnh nồi cá kho, nhắn nhủ "chờ Xuân Son về thưởng thức".
Xu hướng mua sắm Tết 2025Những thay đổi trong bối cảnh xã hội và môi trường đã thúc đẩy các gia đình chú trọng hơn đến việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, không chỉ trong việc lựa chọn thực phẩm, mà cả khi mua sắm các món đồ dùng hàng ngày.