Thứ trong món cá khiến người đàn ông phải cấp cứuKhi đang ăn tối với món cá (cá ngạnh) cùng bạn bè, bệnh nhân xuất hiện cảm giác khó nuốt, nuốt vướng, nghi bị hóc xương.
Video thế giới động vật: Chúa sơn lâm bỏ chạy khi gặp đối thủ xứng tầmĐoạn clip ghi lại khoảnh khắc hổ, loài động vật được ví như "chúa tể sơn lâm", đã phải hốt hoảng bỏ chạy khi giáp mặt với một đối thủ xứng tầm, là một trong những hình ảnh động vật nổi bật tuần qua.
Ăn cà chua sống hay nấu chín tốt hơn?Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C..., đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene được tăng cường hơn khi nấu chín. Vậy liệu ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?
Tiết canh dê: Nguy cơ chết người trong món đặc sản "lành, sạch"Thực tế lâm sàng, đã có không ít bệnh nhân nhập viện vì liên cầu lợn dù trước đó ăn… tiết canh dê.
Chê dầu mỡ, nhiều cha mẹ đang khiến con trẻ phải ăn món của "người già"Trong khi nhu cầu chất béo ở trẻ rất lớn, nhiều gia đình chỉ sử dụng một lượng dầu, mỡ nhỏ khi nấu, thậm chí chỉ nấu món luộc. Nhiều người nghĩ mỡ động vật gây hại, loại hoàn toàn khỏi khẩu phần.
Bộ phận của lợn tích tụ nhiều chất độc, nguy cơ nhiễm khuẩn caoNgười dân nên mua lòng lợn tại những địa điểm uy tín, lựa chọn lòng từ các con vật khỏe mạnh, và sơ chế thật sạch trước khi chế biến. Dù là ruột non hay ruột già, cũng nên hạn chế lượng tiêu thụ.
Hơn một triệu người Việt nhiễm loại sán phá hủy gan: Bệnh từ miệngCác điều tra dịch tễ cho thấy bệnh thường gặp ở 20 tỉnh, thành phố khu vực miền Bắc, 12 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và miền Nam với ước tính hơn một triệu người nhiễm bệnh.
Hai chị em mồ côi cả cha lẫn mẹ bất ngờ được bạn đọc giúp đỡ 57 triệu đồng"Cháu rất bất ngờ trước số tiền lớn này. Tình cảm của bạn đọc Dân trí dành cho chị em cháu nhiều quá, chúng cháu xin ghi nhớ và cảm tạ", Linh nghẹn ngào nói khi đón nhận số tiền hơn 50 triệu đồng.
Người bệnh tiểu đường cần lưu ý ăn uống như thế nào trong dịp Tết?Trong ngày Tết, chế độ ăn uống, sinh hoạt thay đổi, người bệnh tiểu đường rất dễ bị ảnh hưởng khiến đường huyết tăng vọt, thậm chí nguy hiểm tính mạng.
Nấu xôi "nhà giàu" bán, tài xế nghèo không ngờ khách chờ cả tiếng đợi muaThu nhập từ nghề tài xế chỉ đủ trang trải cuộc sống, anh Phú nảy ra ý tưởng chuyển sang bán xôi ghẹ để nhanh giàu. Không ngờ sau vài tháng khởi nghiệp, mỗi ngày anh có thể bán 300-800 phần.
Món khoái khẩu của dân nhậu âm thầm tiêu diệt tinh binhNội tạng động vật chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol hơn so với thịt, nếu thường xuyên ăn sẽ làm tăng mỡ máu và có hại cho tim mạch.
Món ăn sáng của nhiều người Việt dễ gây "cồn nội sinh"Mức nồng độ cồn trong máu do các món ăn này gây ra thấp hơn rất nhiều nồng độ cồn trong máu của một người mới tiêu thụ rượu bia.