Món ngon quê hương ở Chiếc thìa vàngMột đầu bếp chia sẻ: Vùng đất Thủ Dầu Một trước đây nghèo lắm, có thời không đủ gạo, phải dùng khoai mì thay cơm. Nhưng nhờ tài khéo mà từ củ khoai mì đã tạo ra nhiều món ăn rất phong phú và đặc sắc. Hôm nay tôi xin trình diễn món bánh “khoai mì gân” nhưng một câu chuyện kể của quê mình…
Người châu Á thường ăn món gì để may mắn vào dịp Tết Nguyên đán?Vào ngày đầu năm mới, các gia đình tại Trung Quốc thường quây quần bên nồi lẩu ấm cúng. Trong khi đó, người Hàn Quốc lại có thói quen ăn canh bánh gạo.
Tôi sốc nặng khi biết danh tính người phụ nữ làm chồng mình "say nắng"Một hôm, tôi chủ động sang nhà gặp chị Xuân, giả vờ nghiêm mặt "bắt thóp" chị ấy. Không ngờ, lời tôi vừa dứt, chị Xuân đã hoảng hốt thú nhận mọi chuyện, khiến tôi như muốn ngã quỵ tại đó.
Canh măng khô nấu chân giò, món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ TếtCanh măng khô nấu chân giò là món ăn truyền thống của nhiều gia đình dịp Tết. Món canh nấu từ măng khô kết hợp với chân giò béo ngậy, cho thêm chút hành, rau mùi tạo nên hương vị đặc trưng.
Mùa xuân với Omachi, đón sức sống mới từ biển đảo Trường SaOmachi mang không khí mùa xuân rộn ràng từ đất liền ra biển đảo, gửi gắm niềm vui và sức sống đến với quân và dân huyện đảo Trường Sa. Một món quà nhỏ nhưng đong đầy tình cảm, kết nối đất liền với nơi đầu sóng ngọn gió.
Cầm 200.000 đồng đi khắp Hà Nội, khách Hàn Quốc ăn no nê cả ngàyVới 200.000 đồng trong tay, anh Park Woo Sung có buổi food tour (khám phá ẩm thực) quanh Hà Nội một ngày. Trong đó, nhiều quán ăn nơi vị khách dừng chân có tuổi đời hàng chục năm.
Quán chân gà vỉa hè ở Nam Định luôn "cháy hàng", khách chờ ăn cả tiếngThay vì quạt máy, ông Bình chọn quạt thủ công để nướng chín chân gà. Khoảng 300-400 chiếc chân gà tươi được chế biến mỗi ngày nhưng vẫn không đủ phục vụ nhu cầu của thực khách.
Cách làm tóp mỡ da giòn tại nhàTóp mỡ da giòn là món khoái khẩu của cả nhà, nhưng nhiều người ngại làm vì sợ dầu bắn. Chị Hoài Phương chia sẻ bí quyết đơn giản để làm tóp mỡ giòn tan, không lo phiền toái.
Ở viện Xuân Son nhớ bánh chuối, chủ quầy ở Nam Định hứa đãi miễn phí 1 nămÔng chủ quầy bánh chuối chiên tuyên bố sẽ miễn phí bánh chuối chiên 1 năm cho Xuân Son khi chàng cầu thủ này xuất viện, trở về Nam Định.
Phở Story ghi điểm với thực khách hàng khôngMới đây, thương hiệu phở ăn liền Chin-Su Phở Story đã bắt tay với Hãng hàng không Vietjet đưa phở ăn liền kết hợp tinh hoa phở gia truyền và công nghệ hiện đại lên độ cao 10.000 mét, chinh phục thực khách khắp các chặng bay quốc nội và quốc tế.
Lao động Việt trổ tài làm nem rán chiêu đãi đồng nghiệp Nhật BảnTrước thềm bữa tiệc tất niên của công ty, Thúy cùng các bạn đồng hương đã bí mật chuẩn bị nguyên liệu và tự tay gói 50 chiếc nem rán để chiêu đãi đồng nghiệp Nhật Bản.
Cách làm giò bê ngon tại nhà đón Tết Ất Tỵ 2025Chị Mỹ Tâm làm thành công món giò bê ngay từ lần đầu tiên. Theo chị, giò bê ngon, dễ ăn, có hương vị đặc trưng nên được nhiều gia đình lựa chọn trong dịp Tết.