Món ngon quê hương ở Chiếc thìa vàng
Một đầu bếp chia sẻ: Vùng đất Thủ Dầu Một trước đây nghèo lắm, có thời không đủ gạo, phải dùng khoai mì thay cơm. Nhưng nhờ tài khéo mà từ củ khoai mì đã tạo ra nhiều món ăn rất phong phú và đặc sắc. Hôm nay tôi xin trình diễn món bánh “khoai mì gân” nhưng một câu chuyện kể của quê mình…
Trải qua hành trình đi từ Đồng Tháp, Cần Thơ, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Đà Nẵng và TP.HCM, các đội thi đã rút được nhiều kinh nghiệm. Do đó, cuộc tranh tài tại tòa nhà Minh Sáng - công ty Minh Long 1 đã trở nên gay cấn hơn khi tất cả các đội đều đầu tư mạnh mẽ không chỉ cho phần thực đơn mà còn là các kỹ thuật nấu ăn, nghệ thuật trưng bày món ăn…
“Rõ ràng các đội đã nghiên cứu rất kỹ các tính năng nổi bật của dòng sản phẩm Ly’s Horeca chuyên dụng cho nhà hàng khách sạn của công ty Minh Long 1, do đó tất cả những ưu điểm của sản phẩm đã được chuyển tải đầy đủ thành những món ăn đẹp tuyệt vời” – Đại sứ hàng Việt – nhà giáo ưu tú Triệu Thị Chơi cho biết. Người nghệ nhân này cũng bày tỏ sự hứng thú với những sáng tạo độc đáo của các đội thi miền Đông Nam Bộ. Chẳng hạn một đầu bếp đã gọt củ sen thành những thanh tròn, dài và mỏng để chiên lên trở thành một món khai vị rất lạ miệng hoặc một đội khác dùng trái mãng cầu làm nguyên liệu để nấu món mặn…
Rất nhiều món ăn đặc sắc gây ấn tượng trong cách trưng bày
Kết quả, giải nhất vòng loại khu vực Đông Nam Bộ được trao cho nhà hàng Hera Palace đến từ Vũng Tàu. Các đội thi Trung tâm tiệc cưới Tiến Lộc và Tropicana Beach resort & spa cũng tiếp tục vào vòng bán kết để tranh giải thưởng chung cuộc trị giá 1 tỷ đồng của nhãn hàng Ly’s Horeca – công ty Minh Long 1 trao tặng.
Cuộc thi sẽ tiếp tục tại Hải Phòng ngày 10.12 và Hà Nội 17.12. Thông tin chi tiết về cuộc thi có thể tham khảo tại www.BSA.org.vn hoặc www.Minhlong.com.
K.C