Hà Nội tiếp tục hỗ trợ tỉnh Gia Lai 200 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũNhằm giúp người dân tại tỉnh Gia Lai nhanh chóng ổn định cuộc sống sau mưa lũ, Hà Nội tiếp tục hỗ trợ thêm 200 tỷ đồng, tổng số tiền ủng hộ cho địa phương này là 250 tỷ đồng.
Khánh Hòa công bố thiệt hại về người, tài sản trong đợt mưa lũ lịch sửĐợt mưa lũ lịch sử tại Khánh Hòa đã khiến 22 người thiệt mạng, hơn 1.000 ngôi nhà sập, hư hỏng và nhiều công trình, hoa màu bị tàn phá. Tổng thiệt hại ước tính hơn 5.000 tỷ đồng.
Người phụ nữ nghẹn ngào bật khóc nhận hộp cơm sau 5 ngày cầm cự giữa lũGiữa cảnh tan hoang sau lũ ở Khánh Hòa, Đắk Lắk, những suất cơm nóng từ các nhóm tình nguyện trở thành điểm tựa cho người dân - nhiều người bật khóc vì lần đầu được ăn cơm sau nhiều ngày đói lạnh.
Đêm không ngủ ở TPHCM: Người dân bốc hàng cứu trợ, hát vang gây xúc độngNhững ngày qua, các điểm tập kết hàng cứu trợ vùng lũ ở TPHCM sáng đèn xuyên đêm. Người phân loại, người bê hàng, xe tải nối nhau thẳng tiến vào các tỉnh đang ngập sâu để kịp hỗ trợ bà con.
Bộ Y tế cử đoàn công tác hỗ trợ khẩn các tỉnh bị ảnh hưởng bởi mưa lũĐể sát cánh cùng địa phương phòng chống dịch bệnh sau lũ và bảo đảm sức khỏe cho nhân dân, Bộ Y tế đã cử các đoàn công tác chủ lực hỗ trợ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị ảnh hưởng.
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh khắc phục thiệt hại mưa lũ lịch sử1.100 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2025 được chi cho 4 địa phương Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai, Đắk Lắk, để khắc phục hậu quả của trận mưa lũ lịch sử.
Hơn 100 tấn hàng cứu trợ từ TPHCM ra tâm lũ miền TrungNhững kiện hàng cuối cùng trong hơn 100 tấn hàng hóa cứu trợ đã được TPHCM chuyển đến tỉnh Khánh Hòa. Đây là nhu yếu phẩm, hàng hóa ở đợt đầu tiền được người dân TPHCM hỗ trợ đồng bào trong tâm lũ.
Mưa lũ kỷ lục ở Nam Trung Bộ khiến 85 người chết và mất tíchTrận mưa lũ kỷ lục đang diễn ra ở Nam Trung Bộ đã khiến 85 người chết và mất tích, Đắk Lắk tang thương nhất với 44 người tử vong.
Nhiều nơi ngập sâu và bị chia cắt, Sở Y tế Đắk Lắk đề nghị TPHCM chi viện5 tổ chi viện y tế đã được Sở Y tế TPHCM tiếp tục thành lập để hỗ trợ những địa bàn ảnh hưởng mưa lũ nặng nề, còn ngập sâu, bị chia cắt, theo đề nghị chính thức của Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk.
Hành trình chưa kể của nam bác sĩ 2 lần chi viện vùng lũ Khánh Hòa, Đắk LắkVừa trở về TPHCM sau chuyến chi viện Khánh Hòa, Bác sĩ (BS) Đặng Vũ Anh Thông (Bệnh viện An Bình) lại xung phong lên đường hỗ trợ người dân Đắk Lắk.
Nhiều bác sĩ TPHCM lên đường ra miền Trung ứng cứu người dân vùng lũCác bệnh viện ở TPHCM đã cử nhiều bác sĩ lên đường ra miền Trung tham gia công tác cứu nạn và hỗ trợ người dân vùng lũ lụt khắc phục hậu quả.
Thông quan ngay với hàng nhập khẩu phục vụ khắc phục thiên taiCục Hải quan yêu cầu các đơn vị đảm bảo thông quan trong ngày đối với các chuyến hàng viện trợ, đảm bảo hàng hóa cứu trợ được vận chuyển kịp thời đến những vùng đang chịu ảnh hưởng nặng.