Giải pháp kép cho nông nghiệp bền vững và dinh dưỡng lành mạnhTrong bối cảnh thế giới đang hướng tới hệ sinh thái thực phẩm bền vững và nông nghiệp tái sinh, đậu nành được xem như giải pháp kép vừa chăm lo "sức khỏe cho đất", vừa cung cấp nguồn dinh dưỡng cho con người.
Mã số 5545: Gia đình khổ tận cùng: Chồng bại liệt và lao phổi, vợ tâm thần mắc ung thưCả hai vợ chồng chị Mai vừa khuyết tật lại mang bệnh hiểm nghèo, chẳng biết ngày mai ra sao. Gia cảnh tận cùng khốn khó, họ vừa vật vã với bệnh tật, vừa canh cánh nỗi lo 2 con thất học.
Mô hình trồng mít Thái hiệu quả nhờ NPK Cà Mau Gold 20-10-10 công nghệ Poly PhosphateTăng 20,68% lợi nhuận, giảm 7,69% chi phí, mô hình canh tác bón phân khoa học với NPK Cà Mau Gold 20-10-10 công nghệ Poly Phosphate đã mang đến vụ mít hiệu quả cho nông dân tại Long An.
Hươu cao cổ trả giá đắt khi tranh giành nguồn nước với voiMột con hươu cao cổ đã phải trả giá cực đắt khi cố gắng uống nước của một con voi hung dữ. Bản thân hươu cũng không ngờ rằng nó đã phải mất mạng chỉ vì một ngụm nước.
Vì sao con người không có mùa sinh sản như muôn loài?Điều tưởng chừng là một thiếu sót trong tiến hóa ấy, thực chất lại là một bước đi chiến lược, góp phần đưa loài người trở thành sinh vật thống trị hành tinh.
Nhân giống loại cây mọc tự nhiên trồng một lần, thu tiền hàng chục nămLoại cây mọc tự nhiên nơi sườn núi, từng bị xem là vô danh, giờ trở thành "của để dành" giúp nhiều gia đình ở Nghệ An có thu nhập ổn định, nuôi con ăn học và thoát nghèo bền vững.
Hàng vạn người đổ về các khu du lịch biển nổi tiếng tại Thanh Hóa, Nghệ AnKhu du lịch biển Hải Tiến (Thanh Hóa) và Cửa Lò (Nghệ An) đã khai mạc du lịch biển năm 2025, thu hút hàng vạn người dân và du khách tham dự.
Dấu ấn đặc biệt của bộ sưu tập Lễ Phục sinh tại Maison MarouLễ Phục sinh năm nay, Maison Marou ra mắt bộ sưu tập socola mới mang dấu ấn mùa xuân ngọt ngào và đầy màu sắc, thu hút đông đảo khách hàng ghé thăm.
Triển lãm hội họa tại Không gian văn hóa Di Sa: Tôn Vinh tranh Công Quốc HàMới đây, Không gian văn hóa Di Sa (Long Biên) vừa khai trương, trưng bày 20 tác phẩm của cố họa sĩ Công Quốc Hà và 230 bức tranh từ các họa sĩ trong nước, quốc tế.
Đắng nghét vì sữa giả… giá chátTội phạm sản xuất, kinh doanh hàng giả đang trở nên liều lĩnh và thách thức khi thuê quảng cáo rầm rộ khắp các nền tảng mạng xã hội, luồn lách vào một số địa chỉ được người dân tin cậy.
Nông dân hợp tác xã đậu nành Nam Dong chuẩn bị vào vụ mớiTrung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Đậu nành Vinasoy (VSAC) tổ chức Hội thảo đầu vụ tại Cư Jút nhằm tổng kết vụ 2024 và triển khai vụ mới 2025. Hội thảo cũng cập nhật, chuyển giao cho nông dân giống mới, kỹ thuật mới nhằm canh tác đậu nành hiệu quả.
Độc đáo lễ hội Tràng An "di sản ngàn năm" của Việt NamLễ hội Tràng An là một nét văn hóa truyền thống đặc sắc, gắn liền với các giá trị nổi bật toàn cầu của di sản thế giới "kép" duy nhất của Việt Nam và Đông Nam Á.