Có gì bên trong quán cơm gà khách xếp hàng dài mỗi ngày?Trải qua hơn 250 năm tồn tại và phát triển với công thức nấu ăn không thay đổi, có điều gì hấp dẫn từ món cơm gà vàng ươm của một nhà hàng tại Nhật Bản khiến thực khách luôn phải xếp hàng dài mỗi khi tới thưởng thức?
Kiên nhẫn xếp hàng suốt nhiều tiếng đồng hồ chỉ chờ để ăn cơm với trứng hấpVào thời điểm giờ ăn trưa, thực khách luôn xếp thành hàng dài kiên nhẫn chờ đến lượt. Thậm chí có người phải chờ tới vài tiếng để thưởng thức món cơm với trứng hấp duy nhất ở đây.
Chỉ nhờ một lưỡi dao, thành phố thu về gần 17 tỷ đồng nhờ khách đổ xô tớiDoanh số bán loại dao được rèn thủ công tại thành phố Sakai (Nhật Bản) ước tính khoảng 660.000 USD (gần 17 tỷ đồng) mỗi năm, trong đó hơn một nửa là khách nước ngoài mua về làm quà.
Các cụ U90 đi học trang điểm: "Sẽ làm đẹp ngay cả khi 100 tuổi"Nhiều người già ở Nhật Bản vẫn rất năng động, đi chơi với bạn bè và hẹn hò, vì vậy, họ muốn mặc đẹp và trang điểm. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều công ty đã tổ chức các khóa học trang điểm miễn phí.
Món "bánh gạo gương" độc đáo mang đến may mắn trong văn hóa Tết Nhật BảnKhông chỉ đơn thuần là vật trang trí lễ hội, những chiếc bánh gạo Kagami mochi còn đóng vai trò quan trọng, biểu tượng cho năm mới thịnh vượng ở Nhật Bản.
Có gì đặc biệt bên trong mâm cỗ Tết giá 50 triệu đồng của người Nhật?Không chỉ thể hiện sự tinh tế, cầu kỳ trong cách chuẩn bị, bữa ăn truyền thống Osechi Ryori còn bày tỏ nguyện vọng của người Nhật về một năm mới may mắn, hạnh phúc và thịnh vượng.
Hòn đảo kỳ lạ ở Nhật Bản: "Chống chỉ định" với người sợ... hành tâyĐảo Awaji ở Nhật Bản là điểm du lịch thu hút sự chú ý đặc biệt bởi một bảo tàng dành riêng cho... hành tây.
Dân văn phòng "nấu một lần, ăn cả tuần" để không phải nghĩ hôm nay ăn gìNhững người lao động bận rộn ở Trung Quốc chọn cách mỗi tuần nấu ăn một lần, trữ đông thức ăn trong hộp cho từng ngày để không phải nghĩ "hôm nay ăn gì".
Tết Hảo 2025: Gắn kết yêu thương, sáng tạo món ngon cùng mì Hảo HảoTết 2025, Hảo Hảo tiếp tục thu hút người tiêu dùng với loạt hoạt động mới mẻ, khẳng định vai trò kết nối qua những hương vị thơm ngon, vun đắp tinh thần đoàn viên trong mỗi gia đình Việt.
"Thánh ăn" giải nghệ ở tuổi 40, phải chữa tâm thần vì ăn quá nhiềuHàng trăm miếng gà rán, 100 chiếc bánh mì kẹp thịt, 5kg bít tết, 5kg mì ramen là kỷ lục của "thánh ăn" Nhật Bản, Yuka Kinoshita.
Lao động Việt trổ tài làm nem rán chiêu đãi đồng nghiệp Nhật BảnTrước thềm bữa tiệc tất niên của công ty, Thúy cùng các bạn đồng hương đã bí mật chuẩn bị nguyên liệu và tự tay gói 50 chiếc nem rán để chiêu đãi đồng nghiệp Nhật Bản.
Chuyện chưa kể về nam sinh "ẵm" học bổng 8 tỷ đồng từ ĐH MỹMinh Nhật giành học bổng 8 tỷ đồng từ Đại học Dartmouth (Mỹ) nhờ vào bài luận đặc biệt. Đó không phải là thành tích học tập hay hoạt động ngoại khóa, mà là câu chuyện về món... bò bít tết.