Chiếc máy may trả góp và ông chủ lớn vẫn ham kiếm tiền, khởi nghiệpQuá tuổi 60, đã có trong tay khối tài sản "khủng" sau hàng chục năm kinh doanh, ông Đinh Doãn Phi Hải vẫn náo nức khởi nghiệp trong một lĩnh vực mới. Với ông, tuổi tác chưa bao giờ là rào cản.
Gỏi cuốn, bánh tráng nướng, nước mía: Những món Việt gây sốt ở nước ngoàiVốn chỉ là những món ăn vặt ăn chơi giản dị ở Việt Nam nhưng khi xuất hiện ở nước ngoài, nhiều món lại nhận được sự chào đón hào hứng của thực khách địa phương.
Lần đầu ăn bún giả cầy mắm tôm Việt Nam chàng trai châu Phi liên tục khenLần đầu tiên được ăn món bún ngan nấu giả cầy của Việt Nam, những chàng trai Angola ở châu Phi khen ngon nức nở. Thậm chí có người ăn 3 bát no căng bụng vẫn muốn ăn thêm.
Một gia đình ở TPHCM nướng hơn 5.000 con cá lóc bán dịp vía Thần TàiCả con phố Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) với hàng chục tiệm bán cá nướng nhộn nhịp, có gia đình thức trắng đêm để nướng hơn 5.000 con cá lóc bán dịp vía Thần Tài.
Về xứ “Công tử Bạc Liêu” thưởng thức cá lóc nướng míaNgoài những món ăn đã “nổi tiếng” từ lâu nay như bún bò cay, bánh củ cải, bánh tằm, ốc len xào dừa,… có thể nói món cá lóc nướng mía sẽ là một phần lựa chọn thú vị đối với du khách gần xa khi đến tham quan, du lịch và thưởng thức ẩm thực ở xứ “Công tử Bạc Liêu”.
Ngọt thơm mùi vị “nhân sâm trên trời” của đất võ Bình ĐịnhỞ vùng đất võ Bình Định, hương thơm quyến rũ của món chim mía đã níu chân biết bao du khách. Dân gian cho rằng chim mía giàu dinh dưỡng, mùi vị thơm ngon nên được gọi là "nhân sâm trên trời".
Heo quay 400.000 đồng/kg, cá nướng 250.000 đồng/con cúng Thần Tài đắt kháchHeo quay, cá lóc nướng và nhiều món lễ vật thông dụng khác trên mâm cúng Thần Tài được người dân đổ đi mua từ sáng sớm.
Phố cá lóc nướng thức trắng đêm chuẩn bị cho ngày vía Thần TàiHàng chục tiệm bán cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (TPHCM) nhộn nhịp cả đêm để chuẩn bị hàng tấn cá bán cho ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng, nhằm ngày 3/2). Mỗi cửa hàng đều nhập về 2.000 - 3.000 con để nướng, bán ra với giá 150.000 - 200.000 đồng/con.
Một gia đình huy động 20 thành viên nướng 5 tấn cá lóc bán dịp vía Thần tàiTrước ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng Giêng), gia đình ông Nguyễn Trung (64 tuổi, quận Tân Phú, TPHCM) đã huy động hơn 20 thành viên, nướng gần 5 tấn cá lóc để bán cho người dân về cúng.
"Phố cá lóc nướng" ở TPHCM kẹt cứng trong ngày vía Thần TàiSáng 19/2 (mùng 10 tháng Giêng), hàng nghìn người dân chen chân mua cá lóc nướng để cúng trong ngày vía Thần Tài khiến đường Tân Kỳ Tân Quý đoạn qua quận Tân Phú kẹt cứng.
Chỉ với 120.000 đồng, khách Tây đi ăn quanh TPHCM vẫn no căng bụngTự đưa ra thử thách chỉ với 120.000 đồng (khoảng 5 USD), vị khách người Anh có tên Ellis đã chia sẻ trải nghiệm ăn uống đủ món ở TPHCM với số tiền có hạn.
Tại sao người miền Nam cúng cá lóc ngày vía Thần Tài?Tùy theo phong tục, tập quán từng vùng miền mà mâm cúng dâng Thần Tài ngày mùng 10 hằng năm sẽ khác nhau. Thế nhưng trong văn hóa người miền Nam sẽ luôn phải có cá lóc nướng, mía, thịt heo quay…