Vinh danh 16 tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi viết "Làng Việt thời hội nhập"Sau nhiều lần trì hoãn do dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sáng nay (11/11), Lễ trao giải cuộc thi viết truyện ngắn "Làng Việt thời hội nhập" đã diễn ra trang trọng tại Báo Nông thôn Ngày nay.
“Cần phải đánh thức mảng văn học về nông thôn đang ngủ quên”Sáng 26/4, Hội Nhà văn Việt Nam và Báo Nông thôn Ngày nay đã phối hợp tổ chức Lễ phát động cuộc thi viết truyện ngắn “Làng Việt thời hội nhập”. Cuộc thi nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 35 năm Báo Nông thôn Ngày nay xuất bản số báo đầu tiên.
"Thần Sấm Belarus" càn quét hội làng: Nên mời đô vật Tây hay không?Các chuyên gia cho rằng, việc người nước ngoài tham gia đấu vật ở hội làng đầu xuân là tín hiệu tốt, cho thấy nét đẹp văn hóa truyền thống đã được bạn bè biết đến.
Bộ Quốc phòng trả lời việc lợi dụng gia hạn học thêm nhằm trốn nhập ngũTheo Bộ Quốc phòng, một số trường hợp sinh viên được gia hạn học thêm, lưu ban, nợ môn,... nhưng không di chuyển nghĩa vụ quân sự về địa phương nhằm trốn tránh thực hiện nghĩa vụ.
"Văn hóa của 54 dân tộc là nguồn lực xây dựng Việt Nam hùng mạnh"Ngày hội "Sắc xuân trên mọi miền Tổ quốc" được tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc Việt Nam, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc của cộng đồng 54 dân tộc.
Nghề "kể chuyện" lịch sử bằng chất liệu đặc biệtMong muốn lan tỏa các giá trị lịch sử - văn hóa đến thế hệ trẻ, Lê Ngọc Đức đã lên ý tưởng vẽ tranh chân dung các lãnh đạo, anh hùng dân tộc… bằng trầm hương, một sản vật quý của Quảng Nam.
Quyền Linh muốn giới trẻ yêu các làng nghề, lan tỏa văn hóa ViệtTham gia chương trình "Về quê làm giàu", nghệ sĩ Quyền Linh xúc động khi có cơ hội quay về với giá trị truyền thống tại những làng nghề ở Việt Nam.
Khả Như vào vai quỷ dữ, ăn thịt sống trong phim kinh dịBộ phim kinh dị "Quỷ nhập tràng" vừa hé lộ trailer, gây chú ý bởi những hình ảnh rùng rợn.
Vì sao "Thần Sấm" người Belarus gây sốt ở lễ hội vật Triều Khúc?Lễ hội vật truyền thống ở các làng quê Việt Nam diễn ra vào đầu tháng giêng hàng năm đã rất quen thuộc với nhiều người, nhưng năm nay gây sốt mạng xã hội với sự xuất hiện của nhiều đô vật quốc tế.
Đô vật Belarus gây bão khi nhấc bổng, quật ngã đối thủ tại hội làng Hà NộiĐô vật người Belarus, Zakhar Dzmitrychenka, đã gây bão mạng ở hội vật làng Triều Khúc (Thanh Trì, Hà Nội) khi nhấc bổng và quật ngã đối thủ người Nhật Bản, Masafumi Arikawa.
Đậm nét tuồng cổ trong lễ rước lớn, đẹp nhất Bắc GiangNgày 21 tháng Giêng, lễ hội Thổ Hà (Bắc Giang) diễn ra sôi động, đặc sắc với đoàn rước là những nhân vật hóa trang đậm nét tuồng cổ, được du khách ghi nhận là một trong những lễ hội đẹp nhất Bắc Bộ.
Choáng ngợp với lương cao của C.Ronaldo, nhiều siêu sao phải "hít khói"C.Ronaldo chính là cầu thủ nhận lương cao nhất làng thể thao ở thời điểm này, bỏ xa phần còn lại của thế giới.